Vừa đi bão vừa làm bài tập, nữ sinh khiến ai nấy đều phì cười

18:45 11/12/2019

Vừa "bão" vừa "đèn sách"

Sau trận thắng 3-0 trước U22 Indonesia, khắp các nẻo đường, các thành phố lớn nhỏ, người già, trẻ em,... đều đổ xô xuống đường ăn mừng chiến thắng. Ăn mừng xong hỷ đối với bóng đá, với 2 tấm HCV đá bóng nam và nữ.

>>> Có thể bạn muốn đọc: CĐV Việt Nam đi bão ăn mừng chiến thắng lịch sử

 
Cả nước đổ xô đi bão.
Cả nước đổ xô đi bão.

Trong ngày vui của dân tộc, các em học sinh cũng vô cùng hào hứng và gác sách bút sang 1 bên để hòa vào dòng người đông đúc. Thế nhưng, có 1 nữ sinh lại muốn "một công đôi việc", đó là vừa đi bão vừa "đèn sách" khiến mọi người không khỏi phì cười.

Cụ thể, đó là một cô gái mặc đồng phục học sinh đang cặm cụi với sách, bút, máy tính để làm bài tập. Giữa dòng người đông đúc đi bão, cô gái vừa hòa với niềm vui cả nước vừa cố gắng tính toán hoàn thành mớ bài tập.

 
"Tính nhanh để còn quẩy bão nào".
"Tính nhanh để còn quẩy bão nào".

Có lẽ vì lịch thi cử cận kề nên nữ sinh này đành phải chăm chỉ bất chấp thời gian, địa điểm. 60 năm Việt Nam mới vô địch thì thử hỏi lòng sao yên khi ngậm ngùi ở nhà ôn thi cơ chứ.

Cách đi bão của nữ sinh này thật sự khiến người ngoài cuộc phì cười, còn những học sinh khác ngậm ngùi "đi bão không yên".

Video xem thêm: Hà Nội xuống đường đi bão ăn mừng U23 Việt Nam.

"Đi bão vì đam mê, ôn bài vì trách nhiệm" - dân mạng bật cười

Hình ảnh được đăng tải lên fanpage trường ĐH Tôn Đức Thắng, TP.HCM đã nhận được nhiều lượt quan tâm. Cư dân mạng thì hài hước cho rằng cô bạn đi bão vì đam mê, làm bài tập vì trách nhiệm. Tuy nhiên, nhiều cô cậu học trò khác thì tỏ ra am hiểu cho biết:

"Khi thi cử gần kề".

"Thi cử là quan trọng, đi bão là chủ yếu".

"Khi ngày mai thi mà nay U22 Việt Nam vô địch SEA Games 30 thì đành phải vậy thôi".

"Đi bão vì đam mê, ôn bài vì trách nhiệm. Một công đôi việc là đây".

"Chuyện thường với học sinh sắp thi à!".

Bên cạnh đó, cũng có nhiều học sinh, sinh viên lại có cách ăn mừng rất độc đáo. Thay vì phải đến những nơi khác thì Trường Đại học FPT (Hòa Lạc, Hà Nội) lại tổ chức xem và ăn ngay tại khuôn viên trường. Khắp mọi ngóc ngách đều phủ rợp cờ đỏ sang vàng.

>>> Có thể bạn muốn đọc: Lại thêm một cửa hàng "chất chơi": Tặng xăng cho tất cả khách "đi bão" nếu Việt Nam vô địch

 
Cách ăn mừng của sinh viên trường Trường Đại học FPT (Hòa Lạc, Hà Nội).
Cách ăn mừng của sinh viên trường Trường Đại học FPT (Hòa Lạc, Hà Nội).

Kết

Có lẽ đối với học sinh, sinh viên thì việc ăn mừng đội tuyển Việt Nam chiến thắng có ý nghĩa vô cùng to lớn. Thế nhưng, các bạn hãy học tập cô gái ở trên nhé, vừa được đi bão tha hồ mà vẫn đảm bảo bài vở.

Bạn nghĩ sao về cách học và chơi của cô gái này? Chia sẻ với YAN nhé!

Nguồn ảnh: Internet

Muốn đạt được điểm cao trong những kỳ thi, các bạn học sinh, sinh viên cũng cần phải trang bị cho mình những “chiến thuật”.

- Không để "nước đến chân mới nhảy": Nhanh tay lên kế hoạch cho bản thân về nội dung cần đạt trong mỗi tuần, mỗi tháng sẽ tốt hơn là học gấp rút. Để nhớ lâu, các bạn nên soạn nội dung vào những mẩu giấy nhỏ (flashcard) để ôn được mọi lúc, mọi nơi.

- Học có hệ thống: Hệ thống lại tất cả những kiến thức để ôn đến đâu, chắc đến đó. Ôn thật vững từng chủ đề, nắm chắc kiến thức, nội dung của chủ đề đó rồi mới chuyển sang chủ đề tiếp theo.

- Tự thân vận động: Tự học chính là cách rèn luyện tư duy độc lập và hiệu quả, khi ngồi học một mình, các bạn sẽ có không gian yên tĩnh, ít bị người khác quấy rầy và tập trung hẳn vào mỗi việc học.

- Học đúng giờ, đủ giấc: Việc lập thời gian học, chơi, nghỉ ngơi hợp lý sẽ giúp ôn thi hiệu quả hơn. Hãy tranh thủ ôn lại bài vở từ 5 giờ đến 6 giờ sáng trước khi đi học, sau khi đi học về các bạn nên tranh thủ ngồi vào bàn học từ 20 giờ đến 23 giờ. Đừng cố thức quá khuya để nhồi nhét kiến thức, nó chỉ càng khiến các teen trở nên mệt mỏi.

Vào mỗi mùa thi, các sĩ tử sẽ phải qua những "chuyện kinh dị" như quên atlat,...>>> ĐỌC TIẾP