Vừa bán nhà, bán xe để có tiền sang Mỹ du học, Hương Tràm bức xúc khi bị chê hết thời

04/06/2019, 11:30 GMT+07:00

Tối 25/5 vừa qua, Hương Tràm đã chính thức sang Mỹ để thực hiện ước mơ du học từ bé của mình. Nữ ca sĩ tạm gác lại sự nghiệp âm nhạc đang ở đỉnh cao huy hoàng khiến người hâm mộ tiếc nuối. Thế nhưng, vừa sang Mỹ, Hương Tràm đã bị không ít người chê bai hết thời, nổi lên nhờ vài bài hát rồi "chìm" hẳn đi. Ngay lập tức, Hương Tràm đã viết dòng trạng thái thể hiện sự bức xúc trên trang cá nhân.

 
Vừa sang Mỹ, Hương Tràm đã bị chê hết thời.
Vừa sang Mỹ, Hương Tràm đã bị chê hết thời.

"Trong một lần đi ăn cũng cùng một vài nghệ sĩ khác tại một quán ăn khá nổi tiếng, mình cũng ngồi ngoan trật tự quay lưng vào trong tránh sự chú ý và cũng là đỡ gây mất tự nhiên chỗ đông người. Bỗng từ xa, có một đội các anh ăn mặc bóng bẩy, nói chuyện ồn ào, tóc tai là lượt hiệu từ trên xuống dưới, sáng loáng có phần nhỉnh hơn đám nghệ sĩ đang trà trộn vì thèm đồ ăn vỉa hè rỏ dãi cả mấy tháng mới dám bước ra đường. Có vẻ nhận ra đám chúng tôi một anh trong nhóm sẵng giọng "ôi giời nghệ sĩ có thời... vài bài hát rồi tịt ngóm ấy mà" (volum rất bé cỡ bằng cái loa xã).

Bạn bè mình thì vài bạn mới vào nghề nghe xong cũng hơi tái mặt, xong cũng có người trầm ngâm hoang mang vì thấy người có tiền người ta nói thế, hay có khi lại đúng... lại thương mấy bạn trẻ. Mình thì có chút bình tĩnh hơn trấn tĩnh các bạn "cứ cười rồi mặc sức mà ăn đi cho ngon nốt chỗ đó, chứ "Đức Độ" như các anh thì chắc gì ngày mai doanh nghiệp ta "vẫn còn" !!!!... hình như rằng thì là mà ngại quá, mình cũng nhận ra vị men chua chua trong câu mình vừa nói). 

 
Nữ ca sĩ đăng status thể hiện sự bức xúc trên trang cá nhân.
Nữ ca sĩ đăng status thể hiện sự bức xúc trên trang cá nhân.

Thế là đội trẻ lại vui vẻ ăn, lần đầu chứng kiến học trò mình biết cười khẩy, thôi thì cũng cho các em nhận biết một tí gọi là vị mắm tôm quá đát vì một buổi đi ăn hồn nhiên với mình bỗng nhận một cú tát vêu tâm hồn. Không tự nhiên lại vì cái Zôn Zoi của người khác mà bỏ cuộc chơi sớm phí không?

Anh Văn Lo và anh Zôn zoi, mình cứ nhớ mãi khuôn mặt đức độ của hai bác thôi. Ta nói 40 tuổi đổ lên là phải tự chịu trách nhiệm về khuôn mặt của mình! Tội là tội lớp người lao động dưới trướng, tội là tội gia đình con cái cháu chắt cần định hướng giáo dục. Tâm sinh tướng, ông bà nói chả có gì sai".

 
Qua lời văn của Hương Tràm có thể thấy rõ sự mỉa mai khi nghe người khác đánh giá về nghệ sĩ.
Qua lời văn của Hương Tràm có thể thấy rõ sự mỉa mai khi nghe người khác đánh giá về nghệ sĩ.

Trong giọng điệu của Hương Tràm, cư dân mạng có thể thấy được sự bức xúc và mỉa mai của cô khi bị người khác chê hết thời. Rõ ràng, cô nàng đang nhấn mạnh người khác không có quyền phán xét giá trị của cô đối với âm nhạc. Và bản thân cô cũng không cần dựa vào những lời bình phẩm ấy để quyết định tiếp tục hay dừng sự nghiệp của mình.

Vừa bán nhà, bán xe để có tiền sang Mỹ du học, Hương Tràm bức xúc khi bị chê hết thời

Cuối dòng trạng thái, Hương Tràm còn không quên viết thêm vài câu sắc bén: "Kết chuyện, phần tôi trả tiền để đi về là lúc đang nghe hai anh đang thao thao bất tuyệt về đạo lý cho mấy chúng em, chúng em thì há miệng ngồi nghe vỗ tay vỗ mông đen đét vang cả góc phố (giật mình cả đôi bạn trẻ đang hẹn hò cuối tuần cần đôi phút lãng mạn, giật mình cả hội các bác lớn tuổi đang đôi chén rượu tỉ tê chuyện hưu trí ngồi hai bàn sát bên). Thật sự về độ đàn hồi trong giọng văn của hai chàng còn có sức thuyết phục hơn cả em lúc nói trên truyền hình các bác ạ. Nên em cũng bị tội cái là giấu cảm xúc kém, cười cái hơi to trước khi bước lên xe đi về... Hay có khi các anh khẩu xà tâm phật mà mình không biết nhỉ? Em cũng xin tuyên bố: Em đã hết thời".

 
Hương Tràm còn tự tuyên bố mình hết thời.
Hương Tràm còn tự tuyên bố mình hết thời.

Dù tuyên bố mình đã hết thời, song có thể thấy Hương Tràm đang mượn ý câu để chỉ trích lại những kẻ chê bai mình. Việc giọng ca Em gái mưa tạm dừng sự nghiệp ca hát ngay cả những đồng nghiệp trong nghề của cô cũng vô cùng tiếc nuối. Bởi thực tế, hơn bất kỳ ca sĩ trẻ nào, Hương Tràm đang có tất cả những điều mà ai cũng mong muốn: sự nổi tiếng, sự yêu thích của khán giả, và cả một hành trình âm nhạc còn đầy hoa hồng phía trước. Thật khó để nói Hương Tràm hết thời.

Vừa bán nhà, bán xe để có tiền sang Mỹ du học, Hương Tràm bức xúc khi bị chê hết thời

Hương Tràm quyết định sang Mỹ du học cũng như làm những điều cô yêu thích, tránh xa thị phi. Thế nhưng, thị phi lại cứ thế tìm đến cô, khiến cô phải bày tỏ sự bức xúc của mình trên trang cá nhân như thế. Song, chỉ những ai hiểu Hương Tràm mới biết được âm nhạc của cô luôn ở đỉnh cao như thế nào.

Ảnh: Tổng hợp

*Cùng đón xem những tin tức Âm nhạc mới nhất liên tục được cập nhật trên YAN!