Vừa đẻ đã bế con “đỏ hỏn” bắt trend TikTok, mẹ trẻ bị "ném đá" dữ dội

11/06/2021, 14:15 GMT+07:00

Ngày nay, TikTok trở thành một trong những mạng xã hội có lượng người dùng cực lớn. Chính vì vậy, không ít cá nhân bất chấp làm video có nội dung phản cảm để câu view. 

 
Người mẹ vừa hát vừa múa để quay TikTok. (Ảnh: Chụp màn hình)
Người mẹ vừa hát vừa múa để quay TikTok. (Ảnh: Chụp màn hình)

Mới đây, một video ghi lại cảnh người mẹ đang chơi TikTok khiến cư dân mạng tranh cãi. Nhìn vào không gian và bộ đồ mặc trên người, dân tình nhận định có thể người phụ nữ sinh con chưa được bao lâu. Tuy nhiên, cô đã bế con để trên đùi và tích cực hát múa quay video đăng tải lên TikTok.

 
Phía dưới đùi là con mới sinh đang còn "đỏ hỏn". (Ảnh: Chụp màn hình)
Phía dưới đùi là con mới sinh đang còn "đỏ hỏn". (Ảnh: Chụp màn hình)

Đoạn video ngắn nhưng nhanh chóng thu hút sự chú ý của dư luận và cả những bình luận trái chiều. Nhìn em bé được mẹ để nằm vắt ngang qua đùi và đung đưa theo từng nhịp nhạc, cư dân mạng không khỏi bức xúc. Nhiều người nhận định trẻ em "đỏ hỏn", cơ thể còn yếu để như vậy cực kỳ nguy hiểm. Không hiểu vì sao người mẹ trong video có thể bất chấp cả sức khỏe của con chỉ vì mấy cái view sống ảo.

Tuy nhiên, một số khác lại bênh vực, cho rằng chẳng ai yêu thương và hiểu con bằng mẹ. Chính vì vậy, đừng chỉ nhìn vài giây trên TikTok mà vội đánh giá người khác.

“Mình chả hiểu nổi mẹ sao có thể để con như vậy mà chơi TikTok được cơ chứ. Liệu rằng mấy cái view có đổi lại được sức khỏe cho con không trời.”

“Không ai hiểu con bằng mẹ mà cộng đồng mạng cũng chẳng thương con được bằng mẹ đâu nên đừng có phán xét người ta khi chưa biết cụ thể tình hình.”

“Sinh con người ta múa may thì là tốt chứ sao, còn con cái họ thì họ có cách riêng để dạy để nuôi chứ người ngoài đi mắng người ta làm gì.”

“Sao lại để con nằm vậy trời, nhìn đứa bé rung theo nhịp cô ấy hát mà tôi run theo luôn đó, làm mẹ gì mà kỳ vậy trời.”

 
Cư dân mạng lên án hành động của người phụ nữ. (Ảnh: Chụp màn hình)
Cư dân mạng lên án hành động của người phụ nữ. (Ảnh: Chụp màn hình)

Trước đây, câu chuyện về người mẹ mặc con khóc khản cổ để quay TikTok từng gây ra tranh cãi lớn trong cộng đồng mạng. Trong khi con khóc ngặt nghẽo, người mẹ chẳng những không dỗ mà còn quay ra mắng bé vì làm phiền mình. Người bố đứng đó quay cho vợ cũng không có động thái can ngăn hay trấn an con. 

Ngay lập tức, hình ảnh này được cư dân mạng chú ý và đưa ra các ý kiến trái chiều. Nhiều người cho rằng mẹ vô tâm khi mải sống ảo mà không quan tâm, dỗ dành con có thể khiến bé bị tổn thương. Tuy nhiên, một số lại khẳng định có thể đó là cách giáo dục con tự lập của gia đình họ. Sau vụ việc, phía gia đình cho biết, đây chỉ là lúc em bé đòi điện thoại chứ không phải là bố mẹ đang bỏ rơi bé.

 
Bé nằm khóc nhưng mẹ chỉ mải quay TikTok. (Ảnh: Chụp màn hình)
Bé nằm khóc nhưng mẹ chỉ mải quay TikTok. (Ảnh: Chụp màn hình)

Hiện tại, nội dung của đoạn video trên vẫn chưa được xác thực. Tuy nhiên qua đây, chúng ta cũng có thể thấy được rằng, việc quay TikTok giải trí không sai nhưng hãy tùy vào từng hoàn cảnh để cân nhắc sao cho phù hợp nhất. Đồng thời, hãy cố gắng tạo ra những video có nội dung lành mạnh và ít nhất không khiến dân tình phải phẫn nộ, chỉ trích. Còn bạn nghĩ gì về hành động của cô vợ trong video, hãy chia sẻ ngay nhé.

Cùng cập nhật nhiều thông tin hấp dẫn tại YAN.

CẢNH BÁO TÌNH TRẠNG BẤT CHẤP CÂU VIEW TRÊN MẠNG XÃ HỘI TIKTOK

TikTok ngày càng trở nên nổi tiếng khi lượng người dùng tăng, là một sân chơi màu mỡ cho những ai muốn bán hàng, nổi tiếng.

Chính vì vậy, nhiều người đã bất chấp dựng nên những nội dung sai lệch hoàn toàn so với thực tế hoặc thậm chí là phản cảm để câu view.

Những trường hợp từng khiến cư dân mạng phẫn nộ như: "Đá lưỡi" với cún cưng, ăn thịt sống, rửa mặt bằng nước trong bồn cầu... Những nội dung "bẩn" này gây ảnh hưởng lớn đến người xem.

Sau khi kênh đạt lượng follow nhất định, chủ sẽ bán cho người khác để kiếm lời. Những video sai sự thật, nội dung phản cảm xuất hiện ngày càng dày đặc khiến người dùng TikTok bị “ngộ độc”.

Đón xem TẠI ĐÂY!