Tổng thống Mỹ Donald Trump hết lời ca ngợi Việt Nam: "Người dân nhiệt tình và nhiều yêu thương"

11:50 27/02/2019

Chuyên cơ Air Force One của nhà lãnh đạo Mỹ đã đáp xuống sân bay Nội Bài lúc 20h53 ngày 26/2. Ngay sau lễ chào đón của các quan chức Việt Nam tại sân bay Nội Bài, ông Donald Trump đã cập nhật dòng trạng thái đầy sự phấn khởi trên Twitter của mình. 

Đón Tổng thống Donald Trump có Bộ trưởng - Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cùng một số lãnh đạo. Ông Trump và Bộ trưởng Mai Tiến Dũng vui vẻ chào hỏi trong lễ đón trang trọng tại sân bay Nội Bài. 

Ảnh: TTXVNẢnh: TTXVN

Ngay sau khi đến Hà Nội, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã viết lên Twitter thông báo ông đã đến Việt Nam và hết lời khen ngợi Việt Nam. 

"Tôi vừa đến Việt Nam. Cảm ơn tất cả mọi người vì sự chào đón tuyệt vời ở Hà Nội. Những người dân nhiệt tình, và thật nhiều yêu thương", ông Trump viết trên tài khoản Twitter cá nhân sau khi đặt chân đến sân bay Nội Bài và được hộ tống về khách sạn. 

Tổng thống Mỹ Donald Trump hết lời ca ngợi Việt Nam:

Đoàn xe hộ tống ông Trump về khách sạn tối 26/2. Ảnh: TTXVNĐoàn xe hộ tống ông Trump về khách sạn tối 26/2. Ảnh: TTXVN

Tài khoản Twitter của ông Trump cập nhật hai dòng trạng thái kể từ khi ông lên máy bay rời căn cứ không quân Andrews ở bang Maryland, bắt đầu chuyến đi tới Việt Nam để hội đàm cùng Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un trong Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều diễn ra tại Hà Nội vào ngày 27 và 28/2. Đây là bài đăng thứ hai trong chuyến đi lần này của ông, trước đó Tổng thống Trump từng cập nhật dòng trạng thái thông báo trên trang cá nhân rằng ông "mong chờ một hội nghị thượng đỉnh hiệu quả". 

Tổng thống Mỹ Donald Trump là người rất thích sử dụng mạng xã hội Twitter, trang cá nhân của ông thường xuyên cập nhật các hoạt động. Như vậy, trong nhiều ngày tới, người Việt hoàn toàn có thể mong chờ những dòng cảm nhận trên Twitter của ông Tổng thống Mỹ khi đến Việt Nam tham dự hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều cùng với Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un.

Tổng thống Mỹ Donald Trump hết lời ca ngợi Việt Nam:

Đến khoảng 21 giờ 15 ngày 26/2, Đoàn xe chở Tổng thống Donald Trump lăn bánh rời sân bay quốc tế Nội Bài. Lực lượng Cảnh sát giao thông dẫn đoàn xe chở Tổng thống Mỹ đi ra cổng nhà khách VIP A, chạy thẳng về phía đường Võ Nguyên Giáp - Nhật Tân.

Theo Yonhap, Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ có cuộc gặp với chủ tịch Triều Tiên ông Kim Jong-un vào đêm 27/2. Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều sẽ chính thức diễn ra ở khách sạn Sofitel Legend Metropole ngày 28/2. 

Tổng hợp

Các thông tin Đời sống, Xã hội sẽ được chúng tôi liên tục cập nhật tại mục Đời của YAN NEWS!