"Hai Phượng" gặt hái thành công vang dội ở thị trường Hoa ngữ

10:50 28/09/2019

Hai Phượng được đánh giá là một trong những "bom tấn" của màn ảnh Việt thời gian gần đây kể từ sau Bẫy rồng, Dòng máu anh hùng... Sở hữu một kịch bản đơn giản, song chính những pha hành động mãn nhãn, được dàn dựng công phu đã khiến bộ phim "ăn điểm" tuyệt đối trong mắt khán giả.

Ngay từ khi công chiếu, Hai Phượng đã phá kỉ lục doanh thu phòng vé Việt Nam. Sau khi được mang đi "chinh chiến" ở nước ngoài, bộ phim cũng nhận được tín hiệu khả quan. Gần đây nhất, Hai Phượng còn được đại diện Việt Nam gửi đi tranh giải Oscar khiến khán giả vô cùng háo hức.

>> Đừng bỏ lỡ: "Hai Phượng" của Ngô Thanh Vân đại diện Việt Nam tranh giải Oscar

Gần đây nhất, Hai Phượng trở thành một trong những phim Việt hiếm hoi được công chiếu ở Trung Quốc. Sau 7 ngày công chiếu, bộ phim "gây sốt" khắp các diễn đàn điện ảnh của xứ Trung và có được những thành tích khả quan không kém những phim điện ảnh của nước bạn. Doanh thu của Hai Phượng đã lên đến 583,000 NDT (hơn 1,89 tỉ VND) trong 7 ngày đầu tiên và con số này được dự đoán sẽ còn tăng trong tương lai. Không những thế, bộ phim còn xuất sắc dành 8,8 điểm trên Maoyan và 5,7 điểm trên Douban với 2954 người đánh giá.

>> Xem ngay: Hai Phượng được Netfilx mua bản quyền để chiếu khắp hơn 100 quốc gia

Hai Phượng được đánh giá là đã làm cho người xem Trung Quốc có cái nhìn khác và ấn tượng hơn về thị trường phim điện ảnh Việt Nam. Ngoài ra, đoạn mở đầu của Hai Phượng là câu chuyện của Hai Phượng tại chợ rau thu nợ được báo Thanh niên Trung Quốc nói rằng có phong vị giống với hình ảnh năm xưa của Trung Quốc, làm khán giả quay về những thôn quê xưa của thời đại năm 90.

>> Xem thêm: Hết Mỹ, "Hai Phượng" của Ngô Thanh Vân nay đã "Nhật tiến" sau khi đạt doanh thu 135 tỉ

Có thể nói cho đến thời điểm hiện tại, dù còn nhiều thiếu sót nhưng Hai Phượng được xem là một niềm tự hào lớn của điện ảnh Việt Nam.

Ảnh: Tổng hợp

*Cùng đón xem những tin tức Phim ảnh mới nhất liên tục được cập nhật trên YAN và để lại bình luận của mình nhé!