Vừa chơi game vừa sạc điện thoại, người phụ nữ bị điện giật qua đời

14/05/2021, 21:30 GMT+07:00

Mới đây, theo Daily Mail đưa tin, một người phụ nữ Thái Lan đã bị điện giật qua đời ngay trên chính chiếc giường ngủ của mình vì vừa chơi game vừa sạc điện thoại. Đau lòng hơn cả, chiếc điện thoại này lại là món quà mà chồng bà mới mua tặng vợ trước đó 2 ngày. 

 
Chiếc điện thoại vẫn còn cắm nguyên dây sạc. (Ảnh: Shutterstock)
Chiếc điện thoại vẫn còn cắm nguyên dây sạc. (Ảnh: Shutterstock)

Theo nguồn tin trên, vụ việc xảy ra vào ngày 6/5 ở Udon Thani (Thái Lan), nạn nhân là bà Yooyen Saenprasert, 54 tuổi. Vào tối ngày 6/5, sau khi thăm ao cá của gia đình, ông Prasit (chồng nạn nhân) trở về nhà và phát hiện vợ nằm bất tỉnh trên giường với một vết bỏng nặng ở tay. Khi đó, ông thấy tay vợ vẫn cầm chiếc điện thoại đang cắm sạc với nguồn.

Kể lại khoảnh khắc đó, ông Prasit nói: "Vợ tôi bất tỉnh nên tôi cố đánh thức cô ấy nhưng không được. Tôi biết có điều gì đó nghiêm trọng đang xảy ra". Ngay sau đó, ông gọi cấp cứu đến nhà mình, thế nhưng đã quá muộn. Các nhân viên y tế xác định bà Yooyen đã qua đời do bị điện giật và có thể là đã từ 4 giờ trước đó. 

 
Thói quen vừa dùng vừa sạc điện thoại. (Ảnh: Vietnamnet)
Thói quen vừa dùng vừa sạc điện thoại. (Ảnh: Vietnamnet)

Được biết, chiếc điện thoại mà bà Yooyen dùng là món quà mà ông Prasit đã tặng vào 2 ngày trước đó. Người đàn ông này cũng tiết lộ vợ rất thích nằm trên giường chơi game vào mỗi tối. Thế nhưng, cả hai vợ chồng đều không biết được rằng hành động vừa dùng vừa sạc điện thoại có thể gây nguy hiểm.

Ông nói: “Chúng tôi không có con nên gia đình chỉ có tôi và bà ấy. Tôi mua chiếc điện thoại cho vợ và không thể tin được tai nạn như thế lại xảy ra”.

 
Một chiếc điện thoại cháy đen sau khi phát nổ. (Ảnh: Người lao động)
Một chiếc điện thoại cháy đen sau khi phát nổ. (Ảnh: Người lao động)

Tương tự vụ việc trên, tại Việt Nam cũng từng có một thanh niên 16 tuổi phải phải nhập viện cấp cứu tại Bệnh viện Việt Đức do chấn thương nghiêm trọng trong lúc vừa dùng điện thoại, vừa sạc. Theo thông tin Vietnamnet đăng tải, bệnh nhân là em N.T.Đ., ngụ tại Thanh Hoá. 

Do vừa sạc vừa dùng nên chiếc điện thoại của Đ. đã bất ngờ phát nổ ngay trên tay em. Vụ việc đã khiến bàn tay trái của Đ. bị dập nát toàn bộ, ngoài ra hàm mặt, ngực, đùi phải cũng bị thương nghiêm trọng. Ngay khi phát hiện, gia đình đã đưa em đến bệnh viện cấp cứu trong tình trạng đa vết thương phần mềm.

Tuy nhiên, do vết thương bị dập nát quá nhiều, không thể bảo tồn được nữa nên các bác sĩ đã phải cắt cụt 1/3 dưới cẳng tay để bảo đảm tính mạng cho nam thanh niên. Sau ca mổ, dù sức khoẻ đã qua cơn nguy kịch nhưng Đ. vẫn trong trạng thái bàng hoàng, tâm lý không ổn định do mất đi một phần cánh tay.

 
Hình ảnh bàn tay của Đ. sau khi chiếc điện thoại phát nổ. (Ảnh: Vietnamnet)
Hình ảnh bàn tay của Đ. sau khi chiếc điện thoại phát nổ. (Ảnh: Vietnamnet)

Trên thực tế, đã có rất nhiều sự cố thương tâm do vừa sạc vừa dùng điện thoại gây ra. Tuy nhiên, vẫn còn có rất nhiều người chủ quan, không màng đến hậu quả.

Hai câu chuyện trên chính là một lời cảnh tỉnh đến mọi người. Để tránh rơi vào những tình huống xấu như trên, mọi người hãy loại bỏ ngay thói quen xấu vừa dùng vừa sạc điện thoại nhé.

Các thông tin đời sống xã hội sẽ liên tục được cập nhật tại YAN!

VỪA DÙNG VỪA SẠC ĐIỆN THOẠI CÓ THỂ GÂY RA NHIỀU NGUY HẠI

Đã có rất nhiều khuyến cáo người dùng không nên vừa sạc vừa sử dụng điện thoại. Điều này không chỉ có khả năng gây ảnh hưởng đến tính mạng của người dùng, mà còn khiến cho chiếc điện thoại bị giảm tuổi thọ nhanh chóng. 

Cụ thể, việc vừa sử dụng vừa sạc sẽ khiến cho pin điện thoại hoạt động quá mức khi phải thực hiện hai việc cùng lúc. Từ đó dễ dẫn đến nóng máy, chai pin thậm chí khi đến giới hạn còn có thể phát nổ bất cứ lúc nào.

Tóm lại, thói quen này tiềm ẩn rất nhiều rủi ro, thế nhưng lại có không ít người mắc phải. Vì vậy, để đảm bảo an toàn cho chính mình, mọi người nên xoá bỏ ngay thói quen xấu này.   

Xem thêm tại đây