Vừa chào đời, trăn hai đầu hiếm gặp đã được người mua với giá 19 triệu

19:05 19/05/2020

Trong thế giới tự nhiên có rất nhiều loài động vật đặc biệt như sở hữu nhiều chi, nhiều tim hoặc nhiều mắt. Nhưng việc có hai đầu lại là một dạng đột biến hết sức hiếm gặp.

Mới đây tại Cà Mau đã xuất hiện một chú trăn 2 đầu. Ngay khi vừa xuất hiện, chú trăn này đã nhận được sự quan tâm lớn từ mọi người, thậm chí có người còn hỏi mua với giá rất cao.

 
Chân dung chú trăn hai đầu ở Cà Mau. (Ảnh: Dân Việt)
Chân dung chú trăn hai đầu ở Cà Mau. (Ảnh: Dân Việt)

Trăn hai đầu dài 30cm, trọng lượng khoảng 150gram

Chú trăn hai đầu được phát hiện lần này thuộc về ông P.V.T. (ngụ tại khóm 3, phường 8, thành phố Cà Mau, tỉnh Cà Mau). Ông là người nuôi trăn lâu năm, trăn mẹ nặng hơn 70kg được ông nuôi trong nhà đã hơn 5 năm. Cách đây gần hai tháng, con trăn này đã hạ sinh 70 trứng.

Sau một thời gian dài ấp trứng, dưới bàn tay chăm sóc của ông T., đến chiều ngày 18/5, 48 quả trứng đã nở ra trăn con. Trong đó, ông T. và người thân vô cùng bất ngờ khi nhận ra trong bầy trăn mới sinh có một con trăn con hai đầu.

 
Chú trăn dài 30cm, nặng 150gram. (Ảnh: Tuổi trẻ)
Chú trăn dài 30cm, nặng 150gram. (Ảnh: Tuổi trẻ)

Cụ thể, theo ghi nhận từ báo Tuổi trẻ, con trăn này có chiều dài từ đỉnh đầu đến chóp đuôi vào khoảng 30cm, trọng lượng toàn bộ cơ thể vào khoảng 150gram. Từ phần giữa bụng trở lên, thân trăn chẻ ra hai nhánh với hai đầu riêng biệt. Phần bụng dưới hoàn toàn bình thường, tương tự như những con trăn cùng lứa.

>>Xem thêm: Báo đốm hạ gục trăn khổng lồ trong tích tắc rồi… treo lên cây​

Có người hỏi mua 15 triệu vẫn từ chối không bán

Chính bởi sự đặc biệt này mà chú trăn 2 đầu đã ngay lập tức lọt vào "tầm ngắm" của rất nhiều người, nhất là với những ai đam mê bò sát. Nhiều người đã liên lạc với ông T. trả mức giá khá cao chỉ vì muốn được sở hữu chú trăn này.

Theo ông T. chia sẻ trên Pháp luật online, đã có người đề nghị mua chú trăn độc lạ này với giá khá cao lên đến 19 triệu đồng và ông đã đồng ý. Nói về chú trăn này, ông cho biết: “Tôi đã có hơn 20 năm nuôi trăn thịt và trăn đẻ cũng rất nhiều lứa nhưng tôi chưa thấy con trăn nào như vậy. Đây là lần đầu tiên”. Trước đó, nhiều người hỏi mua với giá tầm 15 triệu nhưng ông không bán.

 
Chú trăn ngay lập tức bị người hỏi mua do sự độc lạ (Ảnh: Dân Việt)
Chú trăn ngay lập tức bị người hỏi mua do sự độc lạ (Ảnh: Dân Việt)

>>Xem thêm: Có một con quái vật trăn mang kích cỡ "khủng bố" gấp 2 lần trăn Anaconda​

Ngoài trăn, nước ta từng xuất hiện bê hai đầu

Cách đây năm năm, người dân tỉnh An Giang cũng đã xôn xao trước sự chào đời của một chú bê hai đầu tại Tà Núp, xã Núi Voi, huyện Tịnh Biên. Chủ nhân chú bê cho biết, sau khi bò mẹ đột ngột trở dạ, gia đình đã túc trực ở bên để hỗ trợ. Thoạt đầu, do thấy có hai đầu ló ra, người nhà vui mừng vì tưởng bò mẹ sinh đôi. Thế nhưng, sau khi chú bê ra khỏi bụng mẹ, gia đình người này được phen sửng sốt vì phát hiện thì ra chú có hai đầu.

 
Bê hai đầu ở An Giang (Ảnh: Dân trí)
Bê hai đầu ở An Giang (Ảnh: Dân trí)

Ngay chiều hôm đó, sau khi thông tin được lan truyền, người dân ở khắp An Giang đã kéo về xem chú bê kỳ lạ. Chủ nhân chú bê kể lại: “Sau khi có thông tin, hàng trăm bà con khắp nơi trong tỉnh đã đổ xô về nhà tôi xem. Sau đó có công an xuống kêu tôi đem bê vào chuồng. Đến tối, bê con hai đầu cũng không sống được do hai đầu nặng hơn mình và không bú được sữa mẹ”.

>>Xem thêm: Ai cũng tưởng 2 con trăn đang giao phối, nhưng thực ra chúng có một âm mưu khác

Còn bạn, bạn đã từng phát hiện hoặc bắt gặp trường hợp đột biến kỳ lạ nào ở động vật chưa? Hãy chia sẻ câu chuyện của bạn cùng YAN để mọi người cùng biết đến nhé!

Động vật 2 đầu đa phần không thể tồn tại quá lâu

Không chỉ trăn, theo các nhà khoa học, động vật nếu sinh ra có hai đầu đều là những trường hợp vô cùng hiếm gặp trong tự nhiên.

Theo đó, do có hai đầu, chúng sẽ song song tồn tại hai luồng suy nghĩ khác nhau, cùng điều khiến và chi phối các hoạt động của cơ thể. Vì vậy, sự xung đột giữa hai đầu là vô cùng thường xuyên.

Tất nhiên, điều này dễ dàng dẫn đến kết quả cuối cùng là chúng sẽ không thể tồn tại quá lâu trong tự nhiên.

Tính tới thời điểm hiện tại, có khá nhiều trường hợp động vật có hai đầu được ghi nhận. Chúng ta có thể kể đến một số cá thể nổi tiếng như: thằn lằn gai, mèo, lợn, cá sấu…

Bạn có thể xem qua danh sách 10 con vật hai đầu cực kỳ hiếm gặp TẠI ĐÂY!

Đừng bỏ lỡ những chuyện lạ thú vị được YAN sưu tầm nha!