Vừa biết điểm thi tốt nghiệp THPT, nam sinh được bố tặng ô tô 1 tỷ VND

18:20 28/08/2020

Sau khi Bộ Giáo dục và Đào tạo đã chính thức công bố điểm thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2020, trên mạng xã hội rầm rộ chia sẻ về hình ảnh của những thủ khoa tương lai cùng với câu chuyện của mỗi người.

Bên cạnh rất nhiều thủ khoa dành được một vài điểm tuyệt đối trong các môn thi, một câu chuyện cũng nhận được sự quan tâm không kém. Đó là câu chuyện về một "cậu ấm" được bố mẹ đưa đi mua ô tô ngay sau khi có điểm báo thi tốt nghiệp.

             
Các thí sinh đã biết kết quả thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2020. (Ảnh: Lê Hồng Phong Edu)
Các thí sinh đã biết kết quả thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2020. (Ảnh: Lê Hồng Phong Edu)

>>> Đọc thêm: Lớp học ở Hà Nội có 5 thủ khoa, hầu hết cả lớp trên 8 điểm Ngữ Văn

Nam sinh được bố mẹ tậu hẳn xe ô tô sau khi biết điểm thi

Câu chuyện về nam sinh sinh năm 2002 này được chia sẻ trên một diễn đàn mạng xã hội. Cụ thể, sau khi biết điểm, nam sinh này đã "chắc cú" đến 99% rằng sẽ đậu vào trường đại học mà mình muốn. Sau khi gọi báo cho gia đình, bố mẹ cậu đã nói rằng sẽ mua xe để cậu đi học. Ban đầu, cậu bạn nghĩ là mua xe máy nhưng hóa ra phụ huynh cậu lại muốn mua ô tô để "đi học cho an toàn. Đường xá Hà Nội đi xe máy nguy hiểm lắm". Chưa hết, bố cậu sinh viên còn nói thêm: "Mua xe nào tầm dưới 1 tỷ thôi, sinh viên đi vậy thôi".

Mặc dù khá vui sướng khi bố mẹ mua xe ô tô cho nhưng nam sinh này còn trăn trở về việc có nên đi ô tô đi học đại học không, vì nam sinh này e sợ rằng việc đi ô tô đến trường sẽ bị cho là "màu mè". Chàng trai 18 tuổi cũng không quên nhờ cư dân mạng tư vấn về việc "tầm dưới 1 tỷ thì sinh viên đi ô tô gì hợp lý".

 
Nguyên văn nỗi trăn trở của cậu nam sinh nói trên. (Ảnh chụp màn hình)
Nguyên văn nỗi trăn trở của cậu nam sinh nói trên. (Ảnh chụp màn hình)

Qua chia sẻ, cậu nam sinh này không chỉ được bố mẹ mua ô tô cho mà cũng chẳng phải lo về nơi ăn chốn ở khi gia đình đã "tậu" hẳn nhà ở Hà Nội từ cách đây 4 năm. Theo dân mạng, đây đích thị là "cậu ấm", mới đi học đại học năm nhất đã được tậu hẳn ô tô thì hẳn gia đình cậu cũng rất bề thế.

 
Trăn trở khi được bố mẹ mua ô tô để đi học đại học. (Ảnh minh họa: vftnews)
Trăn trở khi được bố mẹ mua ô tô để đi học đại học. (Ảnh minh họa: vftnews)

>>> Có thể bạn muốn đọc: Nam sinh Thái Nguyên gây sốc vì có điểm phúc khảo từ 0,5 thành 9,75

Ý kiến trái chiều từ cư dân mạng

Sau ít giờ chia sẻ về "nỗi trăn trở" của mình, bài viết của cậu nam sinh này đã nhận được sự quan tâm lớn từ cộng đồng mạng. Trước khi đưa ra được cho chàng trai sinh năm 2002 này một lời khuyên thì dân tình đã choáng ngợp trước món quà "khủng" hơn cả mong đợi của phụ huynh nam sinh này. 

"Có nhà ở Hà Nội từ 4 năm trước, giờ mua thêm xe ô tô, phụ huynh "xịn" thật".
"Quà này to quá!".

 
Ý kiến của cộng đồng mạng. (Ảnh màn hình)
Ý kiến của cộng đồng mạng. (Ảnh màn hình)

Nhiều ý kiến cũng cho rằng vì gia đình họ có điều kiện nên mới muốn lo cho con đến nơi đến chốn, đồng thời nhiều cư dân mạng cũng khuyên nam sinh rằng việc gia đình tặng ô tô cho con mới đi học đại học chẳng có gì là màu mè cả.

"Có gì màu mè đâu, quan trọng là bạn cảm thấy thế nào?".
"Xưa thì lạ thôi chứ thời này có gì mà màu mè".

>>> Đừng bỏ lỡ: Nữ sinh Phú Thọ đạt 3 điểm 10 trong kì thi tốt nghiệp THPT Quốc gia

Bài viết hiện vẫn đang nhận được sự quan tâm đặc biệt của cư dân mạng. Không rõ sau khi tham khảo ý kiến từ cư dân mạng, cậu nam sinh này đã đưa ra được quyết định nào chưa. Tuy nhiên, ở thời buổi hiện nay, việc các "cậu ấm, cô chiêu" được cha mẹ tạo điều kiện tốt nhất để đi học không có gì là hiếm. Bởi thế mà việc đi học bằng xe ô tô ở thời nay chẳng có gì là lạ nữa cả.

Những cô cậu học trò kết thúc chuỗi ngày là học sinh để trở thành sinh viên chắc chắn sẽ không khỏi bỡ ngỡ trong môi trường đại học. Chính vì thế, để có thể học tập đạt hiệu quả và quen dần với môi trường sống, sinh viên năm nhất đại học nên:

- Nhờ tư vấn về chuyên ngành
- Tìm niềm đam mê để bắt đầu trong suốt 4 năm học
- Tự giải quyết rắc rối
- Biết quản lý tiền học phí của bạn
- Cân đối chi tiêu cho bản thân
- Có những người bạn thực sự
- Làm những việc bạn chưa từng làm khi học trung học
- Nếu bạn cảm thấy cần thiết, đừng ngại khi cân nhắc thay đổi ngành học