Vụ xe Hà Hồ gây tai nạn: Tài xế không say xỉn

15:15 11/02/2015

Sau quá trình kiểm tra nồng độ cồn của tài xế lái xe gây tai nạn ở sân bay Tân Sơn Nhất tối qua, phía công an quận Tân Bình, TP.HCM cho biết tài xế này hoàn toàn tỉnh táo.

Tài xế Nguyễn Duy Tân, 25 tuổi, đã có bằng lái xe và chiếc Audi gây tai nạn do Nguyễn Quốc Cường đứng tên. Theo nguồn tin cho biết, Tân là cháu họ của nữ ca sĩ Hồ Ngọc Hà, và đã bắt đầu công việc lái xe đưa đón cô được hơn một tháng nay.

Vụ tai nạn đâm hàng loạt người hôm qua đã làm 11 người bị thương nặng ngay tại khu vực đón khách của nhà ga quốc tế sân bay Tân Sơn Nhất. Chiếc xe gây tai nạn hiện đang được công an quận Tân Bình tạm giữ để phục vụ công tác điều tra, khám nghiệm. Tuy nhiên, được biết, do chưa xác định được thương tích của các nạn nhân, cũng như thiệt hại mà vụ tai nạn gây ra nên phía cơ quan chức năng vẫn chưa sử dụng biện pháp tạm giữ với tài xế.


Hiện trường vụ tai nạn

Có mặt tại cơ quan điều tra sau khi gây ra tai nạn, Duy Tân khá tỉnh táo khai nhận "do đạp nhầm chân ga, khiến chiếc xe bị vọt lên, bất ngờ lao đi trong tình trạng mất kiểm soát, đã đâm và hất tung nhiều người có mặt lúc đó tại hiện trường.

Tối qua, sau khi chứng kiến vụ tai nạn, bản thân Hồ Ngọc Hà cũng rất hoảng loạn vì vụ việc xảy ra bất ngờ và quá nhanh. Sau khi lấy lại đủ sự bình tĩnh, cô đã nhanh chóng thông báo cho gia đình và cố gắng đến thăm các nạn nhân gặp nạn ngay trong đêm.

Sáng nay, cô cũng đã lên tiếng chia sẻ trên trang cá nhân sẽ "hành động bằng con tim và trách nhiệm của mình", giải quyết và cố gắng giúp đỡ các nạn nhân của vụ tai nạn này. Bên cạnh đó, Cường "đô la" cũng chia sẻ "sẽ làm tất cả những gì có thể" và mong các nạn nhân sẽ sớm bình phục. Anh viết: "Chuyện không may xảy ra là điều chẳng ai mong muốn. Mỗi gia đình mỗi cảnh, xã hội mỗi người mỗi kiểu. Cháu chân thành cảm ơn cô và các anh chị trong gia đình đã thấu hiểu và cảm thông cho câu chuyện không may vừa xảy ra! Nếu tất cả mọi người dù ở tầng lớp nào và có là ai đi nữa cũng lấy tình người để nói chuyện với nhau như gia đình bác thì cuộc sống này có lẽ đã tốt đẹp hơn rất nhiều. Cháu và gia đình sẽ làm tất cả những gì có thể, mong bác trai và các anh chị nạn nhân sớm bình phục".

Trước vụ tai nạn kinh hoàng không may đã xảy ra vào tối qua, rất nhiều người hâm mộ cũng như các bạn bè, đồng nghiệp của Hà Hồ đã dành cho cô và tất cả nạn nhân bị chấn thương những lời động viên, chia sẻ, hi vọng "mọi chuyện sẽ sớm ổn thỏa và tất cả mọi người sẽ được bình an". Nhiều người cũng tỏ ra đánh giá cao trước hành động đầy trách nhiệm và kịp thời này của Hồ Ngọc HàCường "đô la" đối với gia đình các nạn nhân.