Vụ Việt kiều bị tạt axit: "Anh trai nạn nhân bất ngờ khóa điện thoại và email khi trở lại Canada"

15:00 20/02/2019

Liên quan đến vụ Việt kiều là anh Võ Duy Nghiêm (26 tuổi, quê quán xã Bình Đông, huyện Bình Sơn - quốc tịch Canada) bị tạt axit và cắt gân chân vào tối 9/2 (tức mùng 5 Tết), lực lượng chức năng vẫn đang khẩn trương điều tra làm rõ.

Thông tin từ một số người thân với gia đình anh Nghiêm cho biết, những ngày qua không thể liên lạc được với Võ Duy Hoàng (anh trai nạn nhân). "Chúng tôi hỏi thăm thì họ trả lời sau khi rời quê sớm sang Canada, Hoàng đã khóa số điện thoại và cả email khiến họ bất ngờ, khó hiểu", nguồn tin từ Zing cho biết. 

Trước đó, công an đã thu thập được một clip liên quan đến vụ việc. 

Vụ Việt kiều bị tạt axit:

Trong quá trình làm việc với công an, anh Nghiêm cho biết thời gian anh ở Canada, anh có mâu thuẫn với người khác tuy nhiên đó chỉ là mâu thuẫn nhỏ không đáng để xảy ra sự việc hiện tại, phía công an sau đó có đề nghị cấm xuất cảnh với người anh ruột của nạn nhân là Võ Duy Hoàng (quốc tịch Canada cùng về quê ăn tết) để phục vụ công tác điều tra. Tuy nhiên anh này đã rời khỏi Việt Nam trước đó vào ngày 11/2. Tức 2 ngày sau khi xảy ra sự việc.

Sau quá trình điều tra, thu thập lời khai nạn nhân, lãnh đạo Công an huyện Bình Sơn nhận định có thể anh Nghiêm bị kẻ xấu theo dõi từ nhiều ngày trước đó. Bên cạnh đó, công an cũng thu được hình ảnh của 2 đối tượng qua camera của một địa chỉ tại xã Bình Thạnh, huyện Bình Sơn - gần hiện trường xảy ra vụ việc. Từ đó, lực lượng chức năng cũng đang tiến hành ra soát các đối tượng ở khu vực lân cận, theo Dân trí.

Đại diện gia đình anh Nghiêm từng phủ nhận việc anh Võ Duy Hoàng có liên quan vụ việc và gia đình rất bất ngờ khi nghe thông tin nói anh Hoàng có liên quan, gia đình cũng cho biết Hoàng chính là người đã bảo lãnh anh Nghiêm qua Canada vào năm 2013. Sau khi xảy ra sự việc, Hoàng đã cùng gia đình đưa em mình đi cấp cứu. Cũng theo người này, anh Hoàng quay lại Canada sớm là để đi làm kiếm tiền chữa trị cho anh Nghiêm vì ai cũng dự liệu chi phí rất cao. Trước khi đi, anh Hoàng còn gửi lại tiền để lo cho anh Nghiêm.  

>> Xem thêm:

Vụ Việt kiều bị tạt axit:

Theo thông tin từ Zing.vn, mẹ anh Nghiêm bà Phạm Thị Dìa dự kiến sẽ rời quê sớm hơn dự định để ra nước ngoài chăm sóc con trai khi Nghiêm được chuyển viện từ Thái Lan về Canada tiếp tục điều trị. 

Trước đó, vào tối 9/2, anh Nghiêm và bạn gái là chị Nguyễn Thị Ngọc Trâm cùng gia đình đi ăn tối tại Khu Du lịch sinh thái Thiên Đàng (xã Bình Thạnh, huyện Bình Sơn). Khi đến khu vực khu vực bãi biển Khe Hai (xã Bình Thạnh, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi) thì bị hai kẻ lạ mặt áp sát, tấn công và tạt axit khiến anh Nghiêm bị bỏng toàn thân, còn bạn gái ngồi phía sau bị bỏng nhẹ. 

Không chỉ tạt axit, kẻ lạ mặt còn chém vào khớp gối và gân chân của anh Nghiêm rồi lên xe tẩu thoát. Nhanh chóng anh Nghiêm và chị Trâm được đưa đến Bệnh viện Núi Thành (tỉnh Quảng Nam) để sơ cứu rồi được chuyển tiếp ra Đà Nẵng để điều trị ngay trong đêm. 

Hậu quả khiến anh Nghiêm bị bỏng 90% gương mặt, mắt không thể mở hoàn toàn và thị lực chỉ còn khoảng 15-20%. Sau khi được khâu nối, vết thương ở chân của anh Nghiêm đã ổn định.

Chiều 14/2, gia đình bệnh nhân đã liên lạc với công ty bảo hiểm ở Canada và họ cử nhân viên y tế qua Việt Nam để đưa nạn nhân ra nước ngoài tiếp tục điều trị. Đến sáng 15/2, một chuyên cơ do công ty bảo hiểm ở Canada đã đến Đà Nẵng đón 2 nạn nhân sang nước ngoài điều trị.

Tổng hợp

Các tin tức Đời sống - Xã hội sẽ liên tục được cập nhật trên YAN NEWS!