Vụ việc Only C tố nhà hàng: Đóng cửa vẫn vào, không nghĩ cho nhân viên

11:40 04/04/2021

Sự việc Ngân Hà, vợ Only C "tố" nhân viên của một nhà hàng lẩu tại Thành phố Hồ Chí Minh sử dụng những lời lẽ khiếm nhã để nói về chồng con mình hiện đang nhận được rất nhiều sự quan tâm từ cư dân mạng.

 
Gia đình Only C. (Ảnh: FBNV)
Gia đình Only C. (Ảnh: FBNV)

Cụ thể, cô cho biết khi hai vợ chồng tới, phòng chơi cho bé tới giờ đóng cửa nhưng gia đình có xin quản lý mở thêm để họ ăn xong bữa và nhận được sự đồng ý từ quản lý nhà hàng. Tới khi nhân viên cửa hàng mời các con ra khỏi phòng chơi, hai vợ chồng vẫn đồng ý và cố gắng ăn nhanh để không ảnh hưởng tới mọi người.

Thế nhưng sau đó, nhân viên nhà hàng lại nhắn tin, để lại bình luận trên fanpage của Only C, cho rằng con cô đã có hành xử vô lễ. Tuy nhiên, Ngân Hà khẳng định qua tìm hiểu, con cô không hề tiếp xúc với nhân viên nói trên.

 
Nhân viên nhà hàng sử dụng lời lẽ khiếm nhã để gửi tới fanpage Only C. (Ảnh: FBNV)
Nhân viên nhà hàng sử dụng lời lẽ khiếm nhã để gửi tới fanpage Only C. (Ảnh: FBNV)

 
Bình luận dưới bài đăng của nhân viên này. (Ảnh: FBNV)
Bình luận dưới bài đăng của nhân viên này. (Ảnh: FBNV)

Về sự việc này, cư dân mạng đã chia làm hai luồng ý kiến. Nhiều người cho rằng vợ chồng Only C dù biết nhà hàng đã đóng phòng chơi nhưng vẫn cố đến xin thêm đặc quyền, không nghĩ tới việc nhân viên nhà hàng đã mệt mỏi sau một ngày dài phục vụ là hành động không thỏa đáng.

"Có tiền, muốn cả một tập thể phải làm theo ý mình thì có giống cha, giống mẹ người ta không? Người ta làm sau ngày dài mệt mỏi, hết giờ thì phải cho người ta về chứ?"

"Nếu nhà hàng họ đóng cửa rồi thì cũng nên kiếm hàng quán khác để ăn, thành phố lớn thiếu gì nơi phục vụ ăn uống đến tối muộn đâu. Đằng này cố thêm giờ, ăn lẩu thì cũng không nhanh chóng gì. Không biết nghĩ đến người khác gì cả. Bức xúc thì lên mạng bóc phốt nhà hàng nhưng nếu yên ổn thì người ta có gửi lời khen ngợi đến nhà hàng không?"

"Đặc quyền của người nổi tiếng, được ưu tiên hơn. Trường hợp này là quản lý đã đồng ý nên nhân viên buộc phải chấp hành, về lý các bạn không sai nhưng về tình thì lại không đúng. Người ta làm mệt mỏi cả ngày, mong đến lúc về xả hơi, tự dưng lại phải làm thêm 1, 2 tiếng đồng hồ, ai chẳng bức xúc."

 
Ngân Hà đăng tải clip tìm hiểu sự việc và cho biết phía nhà hàng "không thể xin lỗi". (Ảnh chụp màn hình)
Ngân Hà đăng tải clip tìm hiểu sự việc và cho biết phía nhà hàng "không thể xin lỗi". (Ảnh chụp màn hình)

Trước những bình luận nói trên, cư dân mạng cũng đưa ra nhiều phản biện.

"Nếu Ngân Hà kể đúng mọi chuyện thì gia đình cô ấy không sai. Quản lý đã đồng ý rồi, vậy là nhân viên cần nghe theo, phục vụ làm quá giờ cũng được trả tiền làm thêm giờ cơ mà."

"Buôn bán không thể khắt khe 5 phút, 10 phút được. Thêm khách thì tăng doanh số, thái độ với người của công chúng thì chỉ thiệt thôi, vì họ có tiếng nói."

"Dù có mệt mỏi thế nào thì việc của người làm ngành dịch vụ là giữ khách mà. Không thể nào lên mạng mắng chửi người ta như vậy được, khách được sự đồng ý của quản lý rồi nên theo mình nhân viên là người sai."

 
Ngân Hà hiện nhận được rất nhiều sự đồng tình từ phía cư dân mạng. (Ảnh: FBNV)
Ngân Hà hiện nhận được rất nhiều sự đồng tình từ phía cư dân mạng. (Ảnh: FBNV)

Hiện nay, cư dân mạng vẫn tiếp tục tranh cãi về câu chuyện tình hay lý trong sự việc trên. Bạn có suy nghĩ thế nào về sự việc này, hãy chia sẻ với YAN nhé!

LINH HOẠT TRONG MỌI TRƯỜNG HỢP LÀ ĐIỀU CẦN THIẾT

Trong sự việc nói trên, có thể thấy xét tình hay xét lý thì bên nào cũng có điều chưa thỏa đáng, đúng như điều mà cư dân mạng đang tranh cãi.

Tuy nhiên, nếu đã làm trong ngành phục vụ, linh hoạt trong mọi trường hợp là điều cần thiết. Với trường hợp của vợ chồng Only C, khi quản lý đã đồng ý ưu tiên, các nhân viên dù mệt mỏi cũng vẫn phải phục vụ.

Vậy chi bằng tỏ thái độ khó chịu, hãy làm trong vui vẻ, nghĩ đến những mặt tích cực hơn như sẽ có tiền làm thêm giờ, thậm chí nếu xin chụp ảnh với người nổi tiếng để "sống ảo", hẳn vợ chồng họ cũng vui vẻ chấp nhận như một cách cảm ơn.

Hơn nữa, đây là cách để tạo ấn tượng tốt trong mắt khách hàng là người nổi tiếng, rất có lợi cho hình ảnh của nhà hàng sau này.

Xem thêm TẠI ĐÂY!