Vụ truy sát kinh hoàng ở Bạc Liêu: Nạn nhân thứ 3 tử vong

29/07/2018, 18:25 GMT+07:00

Ngày 29/7, ông Lâm Anh Tuấn, Chủ tịch UBND xã Hưng Hội, (huyện Vĩnh Lợi) cho biết, nạn nhân tử vong là Hồ Thị Bích Ngọc, 10 tuổi, vừa tử vong tại Bệnh viện Chợ Rẫy (TP HCM) sau 5 ngày điều trị tích cực.

Cán bộ Tỉnh đoàn đến thăm nạn nhânCán bộ Tỉnh đoàn đến thăm nạn nhân

Đến thời điểm này, đã có 3 người tử vong liên quan đến vụ hung thủ có tiền sử bệnh tâm thần chém hàng xóm làm rúng động, gây xôn xao dư luận ở Bạc Liêu, là Hồ Thị Bích Ngọc, cụ bà Hồ Thị Trầm (93 tuổi) và bé Dương Tú Quyên (7 tháng tuổi).

Hiện nay, còn 9 người bị thương đang được điều trị tích cực tại Bệnh viện đa khoa Bạc Liêu, Bệnh viện đa khoa T.Ư Cần Thơ và Bệnh viện Chợ Rẫy. Trong đó, có nhiều nạn nhân bị thương nặng, phần đông chấn thương sọ não.

Như Tiền Phong thông tin, khoảng 15h ngày 24/7, Thạch Sà Khêl (34 tuổi), có tiền sử bệnh tâm thần, cầm dao lần lượt xông vào cả chục nhà dân chém bất kể ai, gây thương vong 12 người ở ấp Đay Tờ Ni, xã Hưng Hội.


Bị can Thạch Sà Khêl - Ảnh: Internet
Bị can Thạch Sà Khêl - Ảnh: Internet

Theo luật sư Hòe, ở đây có hai trường hợp xảy ra : 

Thứ nhất, nếu bị can có dấu hiệu tâm thần và hạn chế nhận thức, năng lực điều khiển hành vi trước, trong và sau khi phạm tội thì vẫn sẽ phải chịu trách nhiệm hình sự về tội "Giết người". Tuy nhiên, trong trường hợp này, hành vi phạm tội của bị can có thể được giảm nhẹ một phần hình phạt do bị bệnh tâm thần hạn chế nhận thức điều khiển hành vi.

Thứ hai, nếu bị can bị bệnh tâm thần mất khả năng nhận thức và năng lực điều khiển hành vi thì sẽ được đưa đi chữa bệnh bắt buộc. Sau khi bị can điều trị ổn định thì sẽ bàn giao cho người thân, địa phương quản lý.

Trong vụ án này, nếu Khêl bị bệnh tâm thần và được miễn trách nhiệm hình sự thì người giám hộ nếu không chứng minh được mình không có lỗi trong việc giám hộ thì phải chịu trách nhiệm bồi thường thiệt hại do người mắc bệnh gây ra theo Điều 599 Bộ Luật Dân sự.