Vụ Thơ Nguyễn dùng búp bê "cầu vía": Phụ huynh đòi xử lý nghiêm

12:30 10/03/2021

Sáng 10/3, đoạn clip TikToker Thơ Nguyễn dùng búp bê "cầu vía học giỏi" đã dậy sóng dư luận. Được biết, đoạn clip này đã được Thơ Nguyễn đăng vào 2 ngày 25 và 27/2, song đến nay cư dân mạng mới truyền tay nhau và gây ra nhiều tranh cãi.

Đặc biệt trong đoạn clip đăng tải ngày 27/2, nữ TikToker cho biết, chị đã nhận được nhiều yêu cầu của các em nhỏ nên sẽ dùng búp bê để "xin vía học giỏi". Sau đó Thơ Nguyễn cho búp bê "uống nước ngọt" với lời giải thích sẽ giúp làm tăng hiệu quả lời thỉnh cầu. Chỉ cần búp bê lắc đầu ngang hay dọc là có thể biết có thể "xin vía" được hay không.

 
Thơ Nguyễn dùng búp bê "cầu vía học giỏi" (Ảnh: Cắt từ clip)
Thơ Nguyễn dùng búp bê "cầu vía học giỏi" (Ảnh: Cắt từ clip)

Nhiều phụ huynh đã không khỏi phẫn nộ khi xem được đoạn clip này. Chị T.A.H., có con đang học lớp 5 tại Hà Nội chia sẻ với YAN: "Tôi không hiểu sao một người có lượng người theo dõi lớn như cô này lại có thể làm một việc chẳng khác nào truyền bá mê tín dị đoan cho các cháu nhỏ luôn. Nếu có thể dùng búp bê để xin học giỏi thì các con còn phải vất vả đi học làm gì".

Chung quan điểm đoạn clip của Thơ Nguyễn không phù hợp với trẻ em, thậm chí là người lớn, anh V.Đ. bày tỏ: "Tôi biết cô này, cô hay làm nhiều clip nhảm nhí trên mạng lắm. Tôi sợ con tôi bắt chước nên còn phải ẩn kênh của cô ấy đi nhưng cháu đi học, được các bạn kể lại nên về nhà vẫn đòi xem".

"Những clip trước tôi đã không đồng ý cách cô này truyền đạt một vài nội dung vô bổ đến các cháu rồi nhưng clip này thì chán hẳn. Tôi mong đơn vị quản lý nền tảng mạng xã hội sẽ có biện pháp quản lý mạnh tay hơn với những clip như thế này", anh Đ. chia sẻ.

 
Thơ Nguyễn từng gây không ít tranh cãi (Ảnh: Internet)
Thơ Nguyễn từng gây không ít tranh cãi (Ảnh: Internet)

Được biết, đoạn clip dùng búp bê "cầu vía" của Thơ Nguyễn đã thu hút được gần 500 ngàn lượt yêu thích. Sau những ồn ào, tối 9/3, trang TikTok của người này đã ẩn đi phần lớn các clip trước đó. 

Kênh TikTok của Thơ Nguyễn đến nay có hơn 900 ngàn lượt theo dõi. Mặc dù được nhiều người xem, nhất là trẻ em nhưng người này từng vướng phải không ít tranh cãi, trong đó đoạn video tiêu đề “làm bồn tắm thạch Gelli Baff khổng lồ” được đăng tải vào tháng 5/2017 đã bị phản ánh là phản cảm, không phù hợp với các em nhỏ.

 
Thơ Nguyễn là Youtuber, TikToker được nhiều trẻ em theo dõi (Ảnh: Cắt từ clip)
Thơ Nguyễn là Youtuber, TikToker được nhiều trẻ em theo dõi (Ảnh: Cắt từ clip)

Liên quan đến sự việc này, được biết TikTok cũng đã đề ra tiêu chuẩn cộng đồng về việc không đăng, tải lên, phát trực tuyến hoặc chia sẻ thông tin gây hiểu lầm. 

Theo thông tin từ Zing, đơn vị đã liên hệ với đại diện TikTok tuy nhiên vẫn chưa nhận được phản hồi.

Hiện sự việc vẫn đang là tâm điểm chú ý của cộng đồng mạng. Còn bạn, bạn có suy nghĩ như thế nào, hãy chia sẻ với YAN nhé!

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN!