Vụ thảm sát trang trại lấy đi 6 mạng người, ám ảnh nước Đức gần 100 năm qua

01/08/2017, 19:30 GMT+07:00

Đây được đánh giá là một trong những vụ trọng án kinh hoàng nhất nước Đức. Đến tận bây giờ, hung thủ gây ra sự việc vẫn còn là một ẩn số. 

Tất cả mọi việc bắt nguồn từ việc trang trại Hinterkaifeck cách thành phố Munich, Đức khoảng 70 km, được gia đình Gruber mua lại vào những năm 1920. Do nằm ở vị trí vắng người qua lại nên gia đình gồm 6 thành viên này hầu như sống tách biệt với thế giới bên ngoài, trừ những ngày đi lễ nhà thờ hoặc đưa con đến trường.

Vụ thảm sát trang trại lấy đi 6 mạng người, ám ảnh nước Đức gần 100 năm qua

Nhưng rồi trong vài ngày liền, người ta không thấy sư xuất hiện của gia đình nhà Gruber. Ông bà Gruber không đến nhà thờ vào Chủ nhật. Trong khi đó, những đứa trẻ cũng không thấy xuất hiện ở trường vào những ngày sau đó. Hàng xóm bắt đầu cảm thấy lo lắng, họ quyết định đến trang trại để tìm hiểu nguyên nhân.

Ngay khi vừa bước vào, mọi người ngỡ ngàng trước cảnh tượng kinh hoàng: ông bà Gruber, con gái và một người cháu của họ chết trong kho thóc trong tư thế xếp chồng lên nhau. Trong nhà là xác của người hầu gái và người cháu thứ hai.


Xác các thành viên trong gia đình lần lượt được phát hiện
Xác các thành viên trong gia đình lần lượt được phát hiện

Dựa vào kết quả điều tra và khám nghiệm tử thi, phía cảnh sát xác định 6 người đều bị giết bằng cuốc chim. Tất cả họ đều tử vong vào ngày 31/3/1922. Tài sản và tiền bạc trong nhà đều không có dấu hiệu bị đánh cắp. Do đó, có thể loại trừ khả năng vụ án cướp của giết người.

Sau khi vụ thảm sát kinh hoàng xảy ra, người ta mới bắt đầu chú ý đến những chi tiết bí ẩn trước đó.

Cụ thể, người hầu đầu tiên của nhà Gruber 6 tháng trước đã bỏ việc vì tin rằng trang trại đang bị ma ám. Đến tận ngày 31/3, gia đình này mới tìm được người hầu mới và đó cũng chính là ngày thảm kịch bắt đầu.

Chưa hết, ông Gruber cũng nhiều lần kể với hàng xóm về việc nhìn thấy những dấu chân từ trong rừng vào nhà nhưng không thấy bước ra. Kéo theo sau đó là một loạt dấu hiệu kì lạ như tiếng bước chân lên gác, tờ báo được đặt trước cửa dù không ai đặt mua, chìa khóa biến mất và ổ khóa có dấu hiệu bị làm giả… Những chi tiết nhỏ nhặt này góp phần dẫn đến kết luận: Dù ai là hung thủ thì người này cũng đã lên kế hoạch từ rất lâu, thậm chí đã cùng sống trong trang trại với gia đình Gruber, trước khi ra tay dã man như thế.

Người ta cũng không loại trừ khả năng hung thủ đã ở lại trong nhà 4 ngày sau khi giết chết 6 mạng người. Theo lời hàng xóm kể lại, họ nhìn thấy khói từ ống khói nhà Gruber chứng tỏ ai đó đang sử dụng lò sưởi. Thêm vào đó, gia súc và gia cầm vẫn được cho ăn trong thời gian đó. Bàn ăn, giường ngủ sau khi phát hiện cũng có dấu hiệu vừa được dùng chứ không phải bỏ lâu vài ngày.

Vụ thảm sát trang trại lấy đi 6 mạng người, ám ảnh nước Đức gần 100 năm qua

Ngoài ra, một số sự thật còn được đưa ra ánh sáng dù ít nhiều không liên quan đến vụ án. Từng có tin đồn giữa ông Gruber và con riêng của vợ tồn tại mối quan hệ tình cảm đặc biệt. Thậm chí, đứa con gái nhỏ 2 tuổi được cho là kết quả của mối tình loạn luân này chứ không phải con út trong gia đình như mọi người vẫn nghĩ. Chồng cũ của bà Gruber cũng bị đặt vào vòng nghi vấn nhưng người này đã chết từ sau Thế chiến thứ 1.

Cuối cùng, sau nhiều nỗ lực, các nhà chức trách cũng phải khép lại hồ sơ vụ việc với lời giải đáp còn bỏ ngỏ. Năm 2007, một sinh viên của Học viện Cảnh sát Furstenfeldbruck, muốn giải quyết vụ án bằng những kỹ thuật hiện đại nhưng do thời gian quá lâu khiến quá trình này không thể thực hiện.

Vụ thảm sát trang trại lấy đi 6 mạng người, ám ảnh nước Đức gần 100 năm qua

Một năm sau vụ giết người hàng loạt, người dân cũng phá hủy trang trại Hinterkaifeck và dựng lên một đài tưởng niệm các nạn nhân xấu số. Hộp sọ của các thành viên cũng được giao cho các cơ quan điều tra sâu hơn nhưng chúng đều bị thất lạc trong Thế chiến thứ 2. Chính vì vậy, những người trong gia đình Gruber được chôn cất trong tình trạng thiếu mất bộ phận này.

Gần 100 năm trôi qua, vụ thảm án Hinterkaifeck vẫn luôn là một bí ẩn mãi ám ảnh người dân nước Đức và các nhà chức trách nơi đây.

(Nguồn: Tổng hợp)