Vụ tài xế đánh lái cứu 2 người qua đường: Hai vợ chồng đã đến xin lỗi

10/06/2021, 15:50 GMT+07:00

Liên quan đến sự việc anh Vương Văn Pháp (SN 1990, trú tại thôn Sài Lĩnh, Xã Quyết Thắng, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang) đánh lái, né hai người sang đường ẩu gây ra thiệt hại 1 tỷ đồng, theo thông tin mới nhất được biết, hai người này đã ra trình diện cơ quan chức năng.

 
Hai vợ chồng đã đến gặp anh Pháp. 
Hai vợ chồng đã đến gặp anh Pháp. 

Cụ thể, chiều 10/6, trao đổi với chúng tôi, anh Pháp cho biết, anh đang cùng hai vợ chồng lên cơ quan công an, hợp tác làm rõ sự việc. Do hai vợ chồng là người dân tộc Dao nên có một người phụ nữ đi cùng để phiên dịch. 

Chia sẻ nhanh với chúng tôi, anh Pháp nói: "Hai vợ chồng đã đồng ý ra làm nhân chứng cho tôi. Trong cuộc gặp gỡ, họ cũng đã gửi lời xin lỗi và kể lại khi xảy ra vụ việc, họ sợ quá nhắm mắt vào không dám nhìn, sau đó còn đứng lại ở hiện trường 4 phút rồi mới rời đi".

 
Anh Pháp trong cuộc gặp với hai vợ chồng người Dao. 
Anh Pháp trong cuộc gặp với hai vợ chồng người Dao. 

Trước đó, anh Pháp đã bày tỏ mong muốn hai người này có thể ra trình diện làm chứng về mặt pháp lý cho mình. Anh cho biết: "Với cơ quan điều tra, người ta cần hai thứ là nhân chứng và clip ghi lại sự việc, nhưng gần đó lại không có clip nào quay lại cận cảnh, nên hai người chỉ cần ra nhận vừa là nạn nhân vừa là nhân chứng là được. Bởi khi làm việc với pháp luật, mình có nói gì đi chăng nữa mà không bằng không chứng thì cũng rất khó."

Được biết, đến nay, số tiền anh Pháp nhận được từ các mạnh thường quân đã là gần 1 tỷ đồng, đủ để anh lo đền bù cho những người bị thiệt hại. Vì thế, nam tài xế cho biết anh rất biết ơn những tấm lòng đã chung tay giúp đỡ anh trong cơn hoạn nạn, và anh xin phép dừng nhận trợ giúp, nhường lại điều quý giá đó cho những người có hoàn cảnh khó khăn.

"Thực sự mọi người giúp như thế là đã vượt qua sự mong đợi của mình rất nhiều. Tôi không nghĩ là mình được bà con, cư dân mạng yêu mến đến thế", anh bày tỏ.

 
Anh Pháp xin dừng nhận hỗ trợ từ các mạnh thường quân.
Anh Pháp xin dừng nhận hỗ trợ từ các mạnh thường quân.

Ngoài ra, hiện nay trên mạng xã hội cũng đã xuất hiện một số tài khoản giả mạo anh, kêu gọi hỗ trợ. Nếu tiếp tục, anh Pháp sợ rằng mọi người sẽ bị đặt lòng tin nhầm chỗ. "Mình muốn dừng lại vì thứ nhất là không muốn lòng tin của mọi người bị đặt sai chỗ, thứ hai là không muốn kẻ xấu lợi dụng và thứ ba là mình cảm thấy sự hỗ trợ đến đó là đủ rồi."

 
Hiện trường sự cố. (Ảnh: Hóng biến Tuyên Quang)
Hiện trường sự cố. (Ảnh: Hóng biến Tuyên Quang)

Về hai người sang đường ẩu khiến anh bẻ lái, lao lên vỉa hè, anh tâm sự bản thân không hề oán giận họ bởi nếu là tài xế khác, đặt trong trường hợp đó họ cũng sẽ hành động như vậy. Đồng thời, anh cũng khẳng định sẽ chịu trách nhiệm đền bù thiệt hại đầy đủ cho các gia đình.

Hiện nay, cơ quan chức năng đang điều tra làm rõ sự việc. Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin.

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN!

NAM TÀI XẾ TÂM SỰ: DÙ CÓ GẶP NGUY HIỂM ĐẾN TÍNH MẠNG TÔI CŨNG SẼ LÀM THẾ

Hành động bẻ lái trong tích tắc của anh Pháp khiến rất nhiều người cảm động. Nhớ lại khoảnh khắc ấy, nam tài xế cho biết: "Mình nghĩ tài xế nào cũng thế thôi. Khi gặp sự cố bất ngờ, ai cũng phải tránh. Không ai có đủ can đảm để tông thẳng cả, nhất đó lại là tính mạng con người".

"Quan trọng nhất là cứu người trên đường, kể cả là tài xế có gặp nguy hiểm đến tính mạng đi chăng nữa thì cũng phải tránh người ta", anh Pháp chia sẻ.

Ngoài ra, tài xế Pháp cũng cho hay, anh đã có 10 năm kinh nghiệm lái xe, nhưng đây là lần đầu tiên anh gặp sự cố lớn đến vậy. Hơn nữa, số tiền 1 tỷ đồng, có nằm mơ anh cũng không dám nghĩ tới.

Xem thêm tại đây!