Vụ tai nạn trên cầu treo tại Nghệ An: Do ô tô không làm chủ tốc độ

06/10/2020, 12:15 GMT+07:00

Tối ngày 4/10 vừa qua, một vụ tai nạn nghiêm trọng xảy ra tại cầu sông Giăng, thuộc huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An đã khiến toàn bộ 5 nạn nhân không qua khỏi.

Sau khi xảy ra vụ việc, cơ quan chức năng nhanh chóng vào cuộc điều tra và nguyên nhân của vụ tai nạn mới đây đã được hé lộ.

 
Khu vực cầu bị hư hỏng do tai nạn. (Ảnh: VTC).
Khu vực cầu bị hư hỏng do tai nạn. (Ảnh: VTC).

>> Bạn có biết: Lùi xe bất ngờ ra đường, ô tô gây tai nạn liên hoàn cho người đi xe máy​

Công tác cứu nạn cứu hộ được thực hiện nhanh chóng

Theo báo Công an đưa tin, ngay sau khi tai nạn trên cầu sông Giăng xảy ra, lực lượng chức năng cùng Cảnh sát giao thông đã nhanh chóng đến hiện trường, triển khai công tác tìm kiếm, cứu hộ, cứu nạn đối với các nạn nhân.

 
Chiếc xe trong vụ tai nạn được trục vớt. (Ảnh: Thanh Niên).
Chiếc xe trong vụ tai nạn được trục vớt. (Ảnh: Thanh Niên)
.

Tại nơi xảy ra tai nạn, việc trục vớt phương tiện, nạn nhân bị rơi xuống sông, công tác bảo vệ hiện trường đã được Công an huyện Thanh Chương, Công an tỉnh Nghệ An cùng Phòng Cảnh sát giao thông phối hợp thực hiện. Đến 4h ngày 5/10, tại khu vực xảy ra tai nạn đã ổn định, tình hình trật tự an toàn giao thông trở lại bình thường.

 
Chiếc xe máy trong vụ tai nạn tại hiện trường. (Ảnh: VTC).
Chiếc xe máy trong vụ tai nạn tại hiện trường. (Ảnh: VTC).

Nguyên nhân do ô tô không làm chủ được tốc độ

Theo Công an TP.HCM, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Nghệ An đã phối hợp cùng các cơ quan chức năng, Viện Kiểm sát để thực hiện công tác điều tra ban đầu theo quy định của pháp luật. Hiện tại, nguyên nhân ban đầu được xác định là do tài xế N.T.T đã không làm chủ được tốc độ khi lái xe ô tô, gây ra vụ tai nạn nghiêm trọng này.

 
Đông người dân đến theo dõi vụ tai nạn. (Ảnh: Công an TP.HCM).
Đông người dân đến theo dõi vụ tai nạn. (Ảnh: Công an TP.HCM).

 
Chiếc ô tô được trục vớt trong đêm. (Ảnh: Pháp luật Online).
Chiếc ô tô được trục vớt trong đêm. (Ảnh: Pháp luật Online).

>> Đừng bỏ lỡ: CĐM phẫn nộ trước video xe ô tô điên đi ngược chiều bị chặn, lùi xe gây tai nạn cho người đi xe đạp​

Thăm hỏi, động viên gia đình các nạn nhân

Trong ngày 5/10, Phó chủ tịch Khuất Việt Hùng đã dẫn đầu Đoàn công tác của Ủy ban An toàn giao thông quốc gia đến tận gia đình nạn nhân trong vụ tai nạn để thăm hỏi và hỗ trợ. Ngoài ra, huyện Thanh Chương cũng tổ chức Đoàn công tác đến thăm hỏi, động viên gia đình nạn nhân, đồng thời hỗ trợ cho gia đình có người không qua khỏi 8,4 triệu đồng/nạn nhân.

Ngoài ra, trước đó Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông quốc gia Khuất Việt Hùng đã đến hiện trường để kiểm tra nơi xảy ra tai nạn. Phó Chủ tịch đã chỉ đạo tỉnh Nghệ An cùng các cơ quan chức năng sớm hoàn tất điều tra nguyên nhân vụ tai nạn, nhanh chóng thực hiện việc sửa chữa, khắc phục sự cố tại cầu treo Chợ Chùa bắc qua sông Giăng, đảm bảo việc đi lại an toàn cho người dân.

 
Khu vực cầu xảy ra tai nạn. (Ảnh: Công an TP.HCM).
Khu vực cầu xảy ra tai nạn. (Ảnh: Công an TP.HCM).

>> Xem thêm: Tài xế container chèn ô tô con bẹp dúm tại Hà Nội đã ra đầu thú​

Xảy ra vào tối 4/10, vụ tai nạn trên cầu sông Giăng đã thu hút sự quan tâm rất lớn của người dân. Hi vọng sau những vụ tai nạn này, mỗi người tham gia điều khiển phương tiện giao thông hãy có ý thức hơn, lái xe cẩn trọng và làm chủ tốc độ để không còn xảy ra những vụ việc thương tâm.

Ô tô tông xe máy, húc lan can cầu rơi xuống sông tại Nghệ An

Theo VTC đưa tin trước đó, vào tối 4/10, một ô tô và xe máy đã xảy ra va chạm trên cầu treo Sông Giăng thuộc huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An.

Được biết, khi xe ô tô 7 chỗ đi đến giữa cầu treo qua sông Giăng thì bất ngờ va chạm với 2 người đi xe máy.

Vụ tai nạn đã khiến 3 người trên xe ô tô cùng 1 người ngồi trên xe máy bị rơi xuống sông, trong khi đó người đàn ông đi xe máy còn lại bị thương được đưa vào viện cấp cứu.

Sau cùng, cả 4 người gồm 3 người trên xe ô tô và 1 người trên xe máy rơi xuống sông đều không qua khỏi, người đàn ông được đưa đi cấp cứu cũng qua đời do vết thương quá nặng.

Xem thêm chi tiết TẠI ĐÂY!