Nhân chứng run rẩy kể lại vụ TNGT khiến 13 người chết: Đây là tai nạn khủng khiếp nhất tôi từng thấy

30/07/2018, 11:13 GMT+07:00

Liên quan đến vụ tai nạn thảm khốc trên đường đi rước dâu, chiếc ô tô không may gặp tai nạn thảm khốc tại địa phận thôn Uất, xã Điện Minh, thị xã Điện Bàn, Quảng Nam khiến 13 người tử vong thương tâm.

Trao đổi với chúng tôi, ông Lê Phước Ấn (SN 1943; ngụ thôn Uất Lũy, thị trấn Vĩnh Điện, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam) cho biết, khoảng 2 giờ 30 phút cùng ngày, ông khó ngủ nên thức dậy thì bất ngờ nghe một tiếng nổ chát chúa. Sau đó, ông nghe tiếng gào thét, kêu cứu phía trước nhà nên chạy ra xem.


Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: Internet
Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: Internet

Lúc này, cảnh tượng trước mặt ông hết sức kinh hoàng. Hai chiếc xe bị hư hỏng nặng, người chết nằm la liệt trong xe khách, những lễ vật chuẩn bị cho việc rước dâu vương vãi khắp đường.

"Tôi cùng nhiều người dân cùng nhau chạy tới phụ giúp đưa người bị nạn đi cấp cứu. Tôi chưa bao giờ thấy vụ tai nạn nào thảm khốc như vậy, cảnh tượng hết sức kinh hoàng" - ông Ấn thảng thốt.

Bà Phạm Thị Thiện (51 tuổi) cho biết bà ở cách hiện trường khoảng 500 m nhưng cũng nghe tiếng nổ rất lớn. Khi xảy ra tai nạn, bà liền chạy đến thì thấy nhiều người đang cố gắng lấy xà-beng cạy cửa để đưa nạn nhân ra ngoài.

Nhân chứng run rẩy kể lại vụ TNGT khiến 13 người chết: Đây là tai nạn khủng khiếp nhất tôi từng thấy

Ông Nguyễn Văn Thương (người dân địa phương, nhà gần hiện trường vụ tai nạn) kể: "Vào khoảng 2h sáng nay (30.7), cả nhà đang nằm ngủ thì bất ngờ có tiếng nổ lớn trên đường. Tôi vội thức dậy đạp mạnh cửa nhà chạy ra thì thấy cảnh tượng kinh hoàng trước mắt, hai xe đấu đầu nhau. Chiếc xe khách 16 chỗ toàn thân móp méo, đầu dập nát. Xe đầu kéo tông gãy hành lang sắt bảo vệ đường.

Phía bên trong xe khách phát ra rất nhiều tiếng kêu cứu thảm thiết, tội vội hô hoán người dân ra cứu giúp các nạn nhân. Sau đó, tôi cùng một số người dân đưa 13 nạn nhân trong xe khách ra, lúc này họ đã tử vong. Còn lại 4 người được xe cứu thương chuyển đến bệnh viện.

Mặc dù đây là đoạn đường thường xuyên xảy ra tai nạn, nhưng đây là tai nạn khủng khiếp nhất mà tôi chứng kiến”.


Đồ cưới rơi ra tại hiện trường. Ảnh : Internet
Đồ cưới rơi ra tại hiện trường. Ảnh : Internet

Trước đó như chúng tôi đã đưa tin, vụ tai nạn thảm khốc xảy ra lúc 2h15 ngày 30.7, trên tuyến QL1A đoạn qua thị trấn Vĩnh Điện, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam. Vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng khiến 13 người tử vong, 4 người bị thương nặng.

Được biết, xe ô tô gặp nạn đang chở gia đình chú rể từ xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị vào đón dâu tại Bình Định. Theo thông tin ban đầu, vào thời điểm trên, ôtô BKS 75B-000.52 chạy hướng Quảng Trị đi Bình Định khi đến địa điểm trên đã xảy ra va chạm với container đi chiều ngược lại BKS 51D-411.21, kéo theo rơ moóc BKS 51R-215.75.

Sau vụ tai nạn, 10 người đã tử vong tại chỗ, 3 người tử vong trên đường đến bệnh viện, trong đó có cả chú rể. Tất cả nạn nhân đều trên ô tô khách, tài xế xe container bị thuơng nhẹ.