Vụ tai nạn ở Quảng Bình: Tài xế lái xe 47 chỗ chỉ có bằng B2

26/07/2020, 20:50 GMT+07:00

Vào sáng ngày 26/7, trên đường Hồ Chí Minh nhánh phía tây, đoạn gần cầu Trạ Ang (Quảng Bình) đã xảy ra một vụ lật xe vô cùng nghiêm trọng. Những người ở trên xe đều là cựu học sinh đi tham quan ở khu vực Phong Nha, đến địa phận trên thì gặp nạn.

Tính đến chiều ngày 26/7 đã có tổng cộng 15 người thiệt mạng cùng nhiều người khác bị thương. Bên cạnh đó, thông tin về lái xe cũng được dư luận hết sức quan tâm.

 
Hiện trường chiếc xe khách bị lật khiến 9 người tử vong tại chỗ. (Ảnh: Tuổi Trẻ)
Hiện trường chiếc xe khách bị lật khiến 9 người tử vong tại chỗ. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

Nạn nhân kể lại thời điểm xảy ra vụ lật xe kinh hoàng

Trong số 28 bệnh nhân được đưa vào Bệnh viện Việt Nam - Cu Ba, anh L.T.S là nạn nhân bị thương nhẹ nhưng cũng phải bó bột và trầy xước ở mặt, anh tỉnh lại trong phòng cấp cứu nhưng vẫn chưa hoàn hồn sau vụ tai nạn thảm khốc xảy ra. Anh S. cho biết vào thời điểm trước khi xe bị lật, xe đổ đèo và vào cua với tốc độ cao, đạp thắng không ăn mà về số không được nên dẫn tới xe bị lật.

 
Một nạn nhân bị thương nhẹ trong vụ tai nạn. (Ảnh: Thanh Niên)
Một nạn nhân bị thương nhẹ trong vụ tai nạn. (Ảnh: Thanh Niên)

Trước khi bất tỉnh, anh S. vẫn thấy tài xế xử lý sự cố nhưng sau khi bị lật tỉnh lại thì thấy mọi người đang cứu hộ, lôi các nạn nhân ra khỏi xe. Đoàn của anh S. gồm 40 người vừa di chuyển từ Đồng Hới và mới chụp chung một tấm ảnh thì vụ tai nạn thương tâm xảy ra khiến nhiều người tử vong tại chỗ.

>>> Xem thêm: Đôi vợ chồng bị tai nạn đúng một chỗ cách nhau 10 phút do cùng lỗi sai

Tài xế lái xe 47 chỗ nhưng chỉ có bằng B2

Theo Sở GTVT tỉnh Quảng Bình, xe mang biển kiểm soát 73 có sức chứa 47 người và trên xe có lắp thiết bị giám sát hành trình. Tuy nhiên thiết bị này bị mất tín hiệu khi phương tiện đi đến địa điểm cách vị trí xảy ra tai nạn tầm 4,1km. Vào thời điểm thiết bị hoạt động đã báo về tốc độ của phương tiện dao động từ 25 - 37km/h.

 
Tài xế hiện đang được cấp cứu và điều trị. (Ảnh: Thanh Niên)
Tài xế hiện đang được cấp cứu và điều trị. (Ảnh: Thanh Niên)

Liên quan đến tài xế lái xe gây tai nạn, Sở GTVT cho biết người này chỉ có giấy phép lái xe hạng A1 do Sở GTVT tỉnh Quảng Bình cấp ngày 18/11/2011 và giấy phép lái xe hạng B2 do Sở GTVT tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cấp ngày 25/11/2014. Đại diện Sở GTVT cho hay lái xe không đủ điều kiện để điều khiển xe ô tô khách 47 chỗ ngồi nếu chỉ được cấp giấy phép lái xe hạng này, thay vào đó là phải sử dụng bằng E.

>>> Xem thêm: Đau lòng 3 giáo viên cùng tuổi tử nạn trong vụ tai nạn ở đèo Prenn

Các bác sĩ nỗ lực hội chẩn, cứu nạn nhân bị thương nặng

Ngoài 9 người tử nạn tại chỗ, trong tổng số 28 người được đưa vào bệnh viện cấp cứu đã có thêm 6 người tử vong, nâng tổng số người thiệt mạng lên tới 15 người. 22 người còn lại đang được bệnh viện nỗ lực cứu chữa và điều trị. Giám đốc Bệnh viện Việt Nam - Cu Ba cũng hy vọng trong đêm nay, kíp Bệnh viện Trung ương Huế và Bệnh viện Việt Đức sẽ có mặt ở Đồng Hới để hội chẩn và cứu chữa những nạn nhân bị thương rất nặng tại bệnh viện.

 
Nạn nhân trong vụ tai nạn được thăm hỏi và hỗ trợ tặng quà. (Ảnh: Thanh Niên)
Nạn nhân trong vụ tai nạn được thăm hỏi và hỗ trợ tặng quà. (Ảnh: Thanh Niên)

Bên cạnh đó, Phó Thủ tướng cũng chỉ đạo bệnh viện phải dồn nhân lực và thiết bị để cứu chữa cho các nạn nhân trong vụ tai nạn. Đồng thời, Phó thủ tướng cũng đã đến thăm các nạn nhân để động viên, trao quà hỗ trợ cho gia đình của những người bị nạn.

>>> Xem thêm: Con số báo động về TNGT tại Việt Nam: Khủng khiếp hơn cả chiến tranh và đại dịch thế giới Ebola

Hiện tại công tác khắc phục hậu quả vụ tai nạn đang được tiến hành. Sau khi điều tra được nguyên nhân xảy ra vụ việc sẽ tiến hành xử lý vụ án và tài xế nếu có đủ các yếu tố cấu thành hành vi phạm tội.

Vụ tai nạn nghiêm trọng ở Bình Thuận

Chỉ cách đây vài ngày, một vụ tai nạn thương tâm cũng đã xảy ra trên địa bàn tỉnh Bình Thuận khiến 15 người thương vong.

Cụ thể, vụ tai nạn đã khiến 8 người thiệt mạng và 7 người bị thương.

Trong số các nạn nhân tử vong có trường hợp người cha mất đi con trai duy nhất khiến nhiều người không cầm được nước mắt.

Người cha chia sẻ sau vụ tai nạn: "Nếu nó nghe lời tôi, vào phía trong ngồi thì được sống rồi. Nhưng nó không chịu. Nếu không thì người ra đi giờ là tôi"...Xem thêm!