Vụ xe tải tông vào đoàn người viếng nghĩa trang: Vợ tài xế đang mang bầu cầu xin mọi người tha thứ

23/01/2019, 14:50 GMT+07:00

Qua tìm hiểu chúng tôi được biết, người vợ trẻ này đang mang bầu 2 tháng, hiện cả 2 vợ chồng đang thuê trọ ở Hà Đông (Hà Nội). Bố tài xế Tâm mất cách đây 3 năm, hiện Tâm là con cả trong gia đình. Ngoài việc chăm sóc mẹ già, vợ chồng chị đang phải chăm sóc bà nội nằm viện điều trị.

Như chúng tôi đã đưa tin, vào khoảng 13h55, ngày 21/1, trên QL5, đoạn qua xã Kim Lương, huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương, xe tải mang BKS: 29C - 719.xx do tài xế Lương Văn Tâm điều khiển đâm vào đoàn người đi dâng hương. Theo cáo cáo sơ bộ từ Ban ATGT Hải Dương, có 8 người chết (7 người chết tại chỗ, 1 người chết tại bệnh viện), nhiều nạn nhân khác bị thương.

Tài xế Lương Văn Tâm bị tạm giam tại cơ quan công anTài xế Lương Văn Tâm bị tạm giam tại cơ quan công an

Ngay sau khi vụ tai nạn xảy ra, Công an huyện Kinh Thành đã có mặt để phối hợp điều tra vụ việc. Trạm CSGT Ba Hàng, Phòng CSGT Công an tỉnh Hải Dương đang phong tỏa hiện trường vụ tai nạn. Hiện CQCSĐT công an huyện Kim Thành (tỉnh Hải Dương) đã tiến hành khởi tố vụ án và tạm giữ tài xế để phục vụ điều tra.

Ngày 22/1, tại trụ sở Công an huyện Kim Thành (tỉnh Hải Dương), vợ tài xế xe tải gây ra vụ tai nạn thương tâm khiến 8 người tử vong, chị Mai Thị Ngọc Ánh (SN 1993, quê huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình) chia sẻ, từ lúc nghe tin chồng mình gây ra vụ tai nạn kinh hoàng, chị mất ăn mất ngủ, cả ngày như ngồi trên đống lửa.


Chị Mai Thị Ngọc Ánh - vợ tài xế Tâm
Chị Mai Thị Ngọc Ánh - vợ tài xế Tâm

Sau khi sắp xếp công việc nơi đang làm kế toán, chị Ánh vội vàng cùng cha đẻ của mình về thăm chồng đang bị tạm giam tại trụ sở Công an huyện Kim Thành. Sau đó chị và gia đình cùng chủ xe xuống thắp hương cho các nạn nhân thiệt mạng trong vụ tai nạn đồng thời gặp gia đình họ để chia sẻ cho những đau thương mất mát.

Chị Ánh cho biết, lúc này bản thân chỉ biết hiện chị rối bời, chỉ biết cầu xin được mọi người tha thứ và xin được chia sẻ với các gia đình gặp nạn. Chị Ánh khóc rất nhiều khi chia sẻ: “Em đã gác mọi công việc để về đây. Sự việc xảy ra không ai muốn cả. Em chỉ muốn mọi người tha thứ và gia đình xin được chia sẻ cho những mất mát đau thương không thể bù đắp này”.

Qua tìm hiểu chúng tôi được biết, người vợ trẻ này đang mang bầu 2 tháng, hiện cả 2 vợ chồng đang thuê trọ ở Hà Đông (Hà Nội). Bố Tâm mất cách đây 3 năm, hiện Tâm là con cả trong gia đình. Ngoài việc chăm sóc mẹ già, vợ chồng chị đang phải chăm sóc bà nội nằm viện điều trị. Chị và tài xế Tâm yêu thương nhau từ thời sinh viên. Sau khi ra trường 2 người làm cùng công ty. Bất chấp 2 bên gia đình không tán thành, nhưng 2 người vẫn quyết tâm đi đến kết hôn.

Về việc chồng mình dương tính với chất ma túy trong lúc gây ra vụ tai nạn, chị Ánh cho biết bản thân khá bất ngờ về thông tin. Chị không hề hay biết, luôn đặt trọn niềm tin vào chồng.

Hiện trường vụ tai nạn Hiện trường vụ tai nạn 

Hàng ngày chị Ánh vẫn thấy chồng mình đi làm rồi về với gia đình. Hoàn cảnh khó khăn, 2 vợ chồng chỉ biết cố gắng làm ăn, chia sẻ với nhau trong cuộc sống. Cũng theo chị Ánh chia sẻ, lúc này chị cũng chưa biết phải xoay sở ra sao. Nếu đúng chồng chơi ma túy và gây ra tai nạn thì không thể tha thứ, chỉ mong nhận được sự khoan hồng của pháp luật và gia đình các nạn nhân nhận sự chia sẻ và tha thứ. 

Để theo dõi tiếp tục sự việc, mời quý độc giả cùng cập nhật tại mục Đời sống trên YAN NEWS!