Vụ Sư đoàn 337: Mẹ gọi con thống thiết giữa cơn mưa tầm tã

19/10/2020, 11:30 GMT+07:00

Ngày 18/10, người dân ở khắp nơi trên cả nước đều không khỏi xót xa khi hay tin 22 cán bộ, chiến sĩ thuộc Sư đoàn 337 mất tích trong vụ sạt lở đất.

Tuy nhiên, đau buồn nhất trước sự cố này có lẽ là gia đình, người thân, bạn bè và đồng đội của các chiến sĩ đã mất tích hoặc qua đời.

 
Khu vực xảy ra sự cố sạt lở đất. (Ảnh: CAND).
Khu vực xảy ra sự cố sạt lở đất. (Ảnh: CAND).

>> Xem thêm: Đã tìm thấy 3 thi thể trong 22 chiến sĩ nghi bị vùi lấp ở Quảng Trị

Người mẹ của chiến sĩ mất tích đau đớn gọi con trai

Theo Thanh Niên, trong số 22 chiến sĩ của Sư đoàn 337 bị mất tích ở vụ sạt lở đất khu nhà Tham mưu đóng tại huyện Hướng Hóa, Quảng Trị, có Thượng úy T.Q.D.. Được biết, ngay sau khi nhận tin dữ từ con trai của mình, rất đông bà con làng xóm đã đến động viên, an ủi vợ chồng ông T.Q.H. (62 tuổi, trú tại tổ dân phố 3, TT.Thạch Hà, H.Thạch Hà, Hà Tĩnh), là bố mẹ của Thượng úy D..  

 
Bà con làng xóm tới động viên bố mẹ có con là chiến sĩ mất tích trong vụ sạt lở. (Ảnh: Thanh Niên).
Bà con làng xóm tới động viên bố mẹ có con là chiến sĩ mất tích trong vụ sạt lở. (Ảnh: Thanh Niên).

Cố gắng trấn an tinh thần của mình, ông H. cho biết, sáng ngày 18/10, đơn vị con trai ông gọi điện thoại về báo tin D. gặp nạn, hiện đang mất tích cùng nhiều chiến sĩ khác vì ngọn núi phía sau nhà Tham mưu bất ngờ đổ xuống. Nghẹn ngào nói về khoảnh khắc mình hay tin con trai mất tích, ông H. chia sẻ:

“Chỉ mong rằng đó là tin báo sai. Thằng D. là đứa con có hiếu, là niềm hi vọng của gia đình, nên cầu mong ông trời đừng cướp mất nó đi”.

Bà N.T.T. (61 tuổi, vợ ông H.) sau khi nghe tin đã rất sốc, đau đớn nằm trên giường gọi con trai: “Con ơi! Con của mẹ đâu rồi”. Tiếng than khóc của bà T. khiến ai nấy đều xót xa, chỉ trực chờ khóc theo.

 
Bà T. khóc gọi con trai trong đau đớn. (Ảnh: Thanh Niên).
Bà T. khóc gọi con trai trong đau đớn. (Ảnh: Thanh Niên).

>> Có thể bạn quan tâm: Quảng Trị: Tìm thấy thi thể 6 người cùng ngôi nhà bị lở đất vùi lấp

Xót xa người vợ lên đường tìm chồng, để lại 2 con nhỏ cho ông bà ngoại

Chia sẻ với Thanh Niên, người thân cho biết, Thượng úy D. công tác tại Sư đoàn 337 từ năm 2011 đến nay. Năm 2012, D. đã cưới vợ là chị T.T.P.N. (34 tuổi) và hiện đã có 2 con. Hiện, chị N. (vợ của Thượng úy D.) đang là giáo viên tại một trường tiểu học thuộc huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh). Khi nghe tin chồng gặp nạn, chị N. lập tức bắt xe vào Quảng Trị để theo dõi công tác tìm kiếm. Hiện, 2 con của chị N. và Thượng úy D. đang được ông bà ngoại chăm sóc.

 
Mẹ của Thượng úy D. khiến ai nấy đều cảm thấy xót xa. (Ảnh: Thanh Niên).
Mẹ của Thượng úy D. khiến ai nấy đều cảm thấy xót xa. (Ảnh: Thanh Niên).

Nói thêm về Thượng úy D., người hàng xóm cho biết: “Vợ chồng thằng D. đã có nhà ở huyện Kỳ Anh. Mỗi lần được về thăm vợ con, D. cũng tranh thủ về nhà bố mẹ đẻ ở ít ngày vì vợ chồng ông H. đã già yếu, đau ốm liên miên. Tối qua, thằng D. có điện thoại về cho vợ bảo có đoàn công tác của quân khu về kiểm tra. Hi vọng đó không phải là cuộc gọi cuối cùng”.

Được biết, sau khi hay tin Thượng úy D. có trong danh sách các chiến sĩ của Sư đoàn 337 bị mất tích, lãnh đạo thị trấn Thạch Hà đã đến thăm hỏi, động viên bố mẹ của anh.

 
Hình ảnh lực lượng tìm kiếm cứu nạn đưa thi thể chiến sĩ ra khỏi hiện trường vụ sạt lở. (Ảnh: Tuổi Trẻ).
Hình ảnh lực lượng tìm kiếm cứu nạn đưa thi thể chiến sĩ ra khỏi hiện trường vụ sạt lở. (Ảnh: Tuổi Trẻ).

>> Có thể bạn quan tâm: Mưa lũ miền Trung gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản

Những tiếng khóc than xé lòng của người thân và gia đình các chiến sĩ khiến ai nấy đều vô cùng đau xót. Hiện tại, công tác tìm kiếm cứu nạn vẫn đang được thực hiện khẩn trương và ai cũng hi vọng, phép màu sẽ bất ngờ xuất hiện.

NHÂN CHỨNG THOÁT NẠN TRONG VỤ SƯ ĐOÀN 337 KỂ LẠI ĐÊM KINH HOÀNG

Được biết, trong số nhiều chiến sĩ của Sư đoàn 337 mất tích vì sự cố sạt lở đất có 5 người đã may mắn thoát nạn.

Anh H. (lái xe thuộc Sư Đoàn 337) là 1 trong 5 người thoát nạn cho biết, khoảng 1h sáng, khi mọi người đang ngủ thì nghe tiếng nổ lớn, sau đó, đất đá chảy xuống làm tường đổ, vùi lấp nhiều phòng.

Sau tiếng nổ lớn, anh H. bị 1 góc tường đổ đè lên, may mắn thoát nạn trong gang tấc nhưng đầu và tay bị mắc kẹt.

Trong lúc tuyệt vọng nhất, anh nghe tiếng đồng đội gọi lớn “Còn ai không?”, thì nhanh chóng lên tiếng và được mọi người cứu ra an toàn.

Xem thêm TẠI ĐÂY!