Cảnh tượng "khủng khiếp" sau vụ sập tường tại Vĩnh Long, con gái hốt hoảng tìm cha trong đống đổ nát

16/03/2019, 07:00 GMT+07:00

Ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng chức năng tỉnh Vĩnh Long đã có mặt tại hiện trường phong tỏa và điều tra nguyên nhân vụ việc.

Nhiều giờ sau khi vụ tai nạn 6 người chết ở khu công nghiệp Hòa Phú (huyện Long Hồ, Vĩnh Long) người dân địa phương vẫn không khỏi bàng hoàng và sợ hãi. 

Theo một nhân chứng chứng kiến sự việc kể lại, trong lúc một nhóm công nhân khoảng 10 người đang làm việc thì bức tường cao khoảng hơn chục mét bất ngờ sập đổ, một số người bỏ chạy, la hét. Khi chạy lại gần thì người này thấy 1 thanh niên, 1 phụ nữ chết, thi thể không còn nguyên vẹn. 


Người này cho biết khung cảnh lúc bấy giờ vô cùng tang thương và hoảng loạn. 
Người này cho biết khung cảnh lúc bấy giờ vô cùng tang thương và hoảng loạn. 

Được biết, bức tường này được xây từ trước không có dấu hiệu gì bị nứt. Hiện tại, các công nhân vẫn lo sợ các bức tường gắn liền sẽ tiếp tục đổ.  Theo đó, bức tường sập có chiều dài hơn 30 m, chiều cao tối đa là hơn chục mét. Cơ quan chức năng đang phong tỏa hiện trường để điều tra vụ việc.

Thông tin trên Vietnamnet, chị Nguyễn Thị Huỳnh Như – người ở gần đó cho biết: “Lúc đó, em đi giao nước uống ở phía đối diện công trình thì nghe cái “đùng”, quay lại thấy cảnh tượng khủng khiếp. Tất cả đều bị vùi lấp hết rồi”. 

Cũng theo nguồn tin này chị Như sợ hãi kể tiếp, lúc đó nhớ lại cha mình cũng đang làm việc bên trong công trình, nên hốt hoảng chạy vào tìm.

“May mắn cha tôi thoát nạn. Ông ấy hốt hoảng chạy ra ngoài rồi bỏ về nhà", chị Như nhớ lại. 

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 10h sáng nay 15/3, tại Khu Công nghiệp Hòa Phú, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long đã xảy ra vụ tai nạn nghiêm trọng khiến 8 người thương vong. Cụ thể, vào thời điểm trên khi các công nhân đang tham gia xây dựng nhà xưởng tại Công ty TNHH B.H (tên viết tắt, thuộc khu công nghiệp Hòa Phú) thì bất ngờ bức tường cao tại nhà xưởng đổ sập.

Tại hiện trường, có nhiều mảnh vỡ bê tông và trụ cốt thép bị đổ, gần như toàn bộ bức tường đang xây dựng bị đổ sụp. Cơ quan chức năng xác nhận đã có 6 trường hợp công nhân tử vong, 2 trường hợp khác bị thương đang được cấp cứu tại bệnh viện. 

Cảnh tượng

Ngay sau khi nhận được tin báo, lãnh đạo tỉnh Vĩnh Long đã trực tiếp có mặt tại hiện trường, chỉ đạo các lực lượng chức năng tích cực tham gia công tác cứu hộ vụ tai nạn.

Ông Lê Phi Long, Chủ tịch UBND huyện Long Hồ, cho biết qua báo cáo ban đầu, nơi xảy ra tai nạn là công trình của một công ty do nước ngoài đầu tư, nằm trong khu công nghiệp. 

"Trong khi xây dựng bức tường cao hơn 10 m, các công nhân đang tô tường thì bị sập dẫn đến tai nạn. Lúc đó tại công trình có khoảng 10 công nhân đang làm việc", ông Long nói đồng thời cho biết trước trước mắt huyện có bước hỗ trợ ban đầu cho người mất là 2 triệu, người bị thương là 1 triệu. 

Các nạn nhân tử vong gồm:

- Ngô Thanh Bình (SN 1976, ngụ xã Trường An, TP Vĩnh Long)

- Võ Văn Thao (SN 1971, Phú lộc, Tam Bình)

- Hồ Tân Lập (SN 2000, huyện Long Hồ)

 - Trịnh Văn Thể (SN 1967, ngụ xã Long Hồ)

 - Lưu Thị Đào (huyện Tam Bình)

 - Nguyễn Quốc Ái (SN 1983, ngụ huyện Tam Bình)

2 người bị thương:

- Nguyễn Hữu Thọ (SN 1973, ngụ TP Vĩnh Long)

- Nguyễn Văn Dũng (SN 1972, ngụ huyện Long Hồ). 

Tổng hợp 

Các tin tức Đời sống - Xã hội sẽ liên tục được cập nhật trên YAN NEWS!