Vụ sập giàn giáo kinh hoàng: Đây chính là nguyên nhân khiến 3 công nhân tử vong

17/01/2018, 18:00 GMT+07:00

Nguyên nhân ban đầu được xác định do sàn tầng 2 bị sập khi đang được đổ bê tông đè lên 3 công nhân dưới tầng 1 khiến họ tử vong tại chỗ.

Theo báo cáo của sở Lao động - Thương Binh và Xã hội Hà Nội, nguyên nhân ban đầu vụ sập giàn giáo trên đường Tố Hữu (Hà Nội) được xác định do sàn tầng 2 bị sập khi đang được đổ bêtông đè lên 3 công nhân dưới tầng 1 khiến họ tử vong tại chỗ. 


Hiện trường vụ tai nạn.
Hiện trường vụ tai nạn.

Theo đó, vào thời điểm rạng sáng ngày 17/1, nhóm công nhân của Công ty cổ phần Xây dựng số 1 Hà Nội đang đổ bêtông sàn tầng 2 thì bị sập khiến 3 công nhân đang kiểm tra độ rò rỉ cốppha ở tầng 1 bị đè lên dẫn đến tử vong, 3 công nhân đứng trên sàn tầng 2 bị thương trong đó có 1 người bị thương nặng.

 
Nguyên nhân ban đầu được xác định do sàn tầng 2 bị sập khi đang được đổ bê tông 
Nguyên nhân ban đầu được xác định do sàn tầng 2 bị sập khi đang được đổ bê tông

Trước đó như đã đưa tin, một vụ sập giàn giáo xảy ra lúc 2h30 rạng sáng 17/1, khiến 3 người chết và 3 người khác bị thương. Danh tính các nạn nhân tử vong gồm: Trần Văn Cúc (SN 1987), Bàn Văn Vấn (SN 1996), Bàn Văn Mạnh (SN 1990), cùng quê ở tỉnh Yên Bái.


Sự cố đã khiến 3 người tử vong.
Sự cố đã khiến 3 người tử vong.

Theo thông tin ban đầu, tai nạn xảy ra tại công trình xây dựng tại phố Tố Hữu (Nam Từ Liêm – Hà Nội), chủ đầu tư là Công ty CPĐT&PTDV V.N. Công trình này đang xây dựng phần tầng hầm và tầng 1 thì xảy ra tai nạn.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, lực lượng cứu nạn, cứu hộ thuộc Cảnh sát PCCC số 3, Cảnh sát đã có mặt tại hiện trường cứu nạn. Lực lượng cứu hộ cứu nạn đã phải ​rất vất vả mới đưa được các các nạn nhân ra khỏi đống đổ nát. 

Cho đến khoảng 6 giờ 30 cùng ngày, công tác cứu nạn, cứu hộ mới hoàn thành, các nạn nhân tử vong được đưa ra ngoài để phục vụ công tác điều tra, còn những người bị thương ​thì được chuyển đến bệnh viện cấp cứu.