Vụ sập cổng trường Lào Cai: Trường hỗ trợ học sinh tử vong 3 triệu VND

11:45 08/09/2020

Ngày hôm qua (7/9), tai nạn thương tâm xảy ra trên địa bàn xã Khánh Yên Thượng, huyện Văn Bàn, tỉnh Lào Cai đã khiến 3 học sinh không qua khỏi và 3 em khác bị thương sau khi cổng trường đổ đè vào người.

Phía đại diện trường mầm non Bản Phung - nơi xảy ra vụ việc đã lên tiếng về sự cố đáng tiếc trên. Hiệu trưởng cũng cho biết thêm, thời điểm xảy ra tai nạn, nhà trường đã thông báo cho học sinh nghỉ học, trước đó cũng đã tiến hành kiểm tra cơ sở vật chất.


Hiện trường xảy ra vụ việc thương tâm lấy đi sinh mệnh của 3 em nhỏ. (Ảnh: Laocaitv)
Hiện trường xảy ra vụ việc thương tâm lấy đi sinh mệnh của 3 em nhỏ. (Ảnh: Laocaitv)

>>> Xem thêm: Vụ sập cổng trường ở Lào Cai: Tổng cộng có 6 học sinh thương vong

Cơ sở vật chất được kiểm tra trước đó không có dấu hiệu bất thường

Theo thông tin trao đổi với Zing vào sáng ngày 8/9, Hiệu trưởng Trường mầm non Bản Phung (xã Khánh Yên Thượng, huyện Văn Bàn, tỉnh Lào Cai) - bà Lê Thu Hiền cho biết, tai nạn xảy đến là điều không ai có thể lường trước được. Thời điểm sự cố xảy ra, nhà trường đã cho các em nghỉ học sau khi kết thúc lịch học buổi sáng, 6 em học sinh rủ nhau tới trường chơi.

Cụ thể, bà cho hay: "Đêm 6/9, địa bàn xảy ra mưa lớn dẫn đến hệ thống điện, nước của trường bị hỏng, không thể nấu ăn bán trú cho học sinh. Vì vậy, chúng tôi chỉ cho các em học buổi sáng, đến trưa gia đình đón về và nghỉ học buổi chiều để nhà trường sửa lại hệ thống điện, nước".


Sự cố xảy ra là điều không ai mong muốn. (Ảnh: Dân Trí)
Sự cố xảy ra là điều không ai mong muốn. (Ảnh: Dân Trí)

Ngoài ra, vị hiệu trưởng cũng cho biết, nhà trường đã tiến hành kiểm tra toàn bộ cơ sở vật chất trong trường trước khi bắt đầu mùa học mới và không hề thấy có dấu hiệu xuống cấp. "Trước khi khai giảng, nhà trường cùng lãnh đạo UBND xã Khánh Yên Thượng đã cho rà soát, kiểm tra cơ sở vật chất tại trường và kết luận không có dấu hiệu bất thường, xuống cấp" - bà Hiện khẳng định.

>>> Đừng bỏ lỡ: Vụ sập cổng trường ở Lào Cai: 3 học sinh không qua khỏi đều có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Nhà trường hỗ trợ mỗi em học sinh không qua khỏi 3 triệu đồng

Nói về phương án hỗ trợ từ phía nhà trường đối với các học sinh bị nạn trong vụ sập cổng trường, Hiệu trưởng Trường mầm non Bản Phung cho biết sẽ hỗ trợ mỗi gia đình có học sinh tử vong khoảng 3 triệu đồng. Ngoài ra, đối với 3 em học sinh đang bị thương và phải cấp cứu tại bệnh viện, nhà trường cũng sẽ hỗ trợ các chi phí chữa trị và sữa cho các em.

Hiện tại vào sáng ngày 8/9, Trường mầm non Bản Phung vẫn đang hoạt động bình thường. Bà Hiền cho biết cổng trường bị sập đã được tháo dỡ.


Phía nhà trường đã có phương án hỗ trợ, cổng trường cũng đã được tháo dỡ. (Ảnh: Thể Thao & Văn Hóa)
Phía nhà trường đã có phương án hỗ trợ, cổng trường cũng đã được tháo dỡ. (Ảnh: Thể Thao & Văn Hóa)

>>> Có thể bạn quan tâm: Gia đình học sinh bị cây đè tử vong được nhận hỗ trợ 40 triệu đồng

Nguyên nhân ban đầu của vụ sập cổng trường ở Lào Cai

Trước đó như đã đưa tin, vào khoảng 13h30 ngày 7/9, sự cố sập cổng trường xảy ra tại Trường mầm non Bản Phung đã khiến 6 học sinh thương vong, trong đó 3 em học sinh không qua khỏi (gồm 1 cháu nhỏ 5 tuổi và 2 bé mới lên 6 tuổi), 3 học sinh còn lại bị thương.

Theo ông Nguyễn Văn Hạnh - chủ tịch xã Khánh Yên Thượng thông tin: "Qua thông tin ban đầu được biết, do các cháu nhỏ trèo lên cổng trường nghịch, không may cổng bị đổ rồi đè lên 3 cháu nhỏ".


Chiếc cổng đổ sập vào các em học sinh. (Ảnh: Người Lao Động)
Chiếc cổng đổ sập vào các em học sinh. (Ảnh: Người Lao Động)

Hiện tại, sức khoẻ của 3 học sinh bị thương đã ổn định. Các em đang được điều trị tại Bệnh viện đa khoa huyện Văn Bàn.

3 học sinh qua đời trong vụ sập cổng trường đều có gia cảnh khó khăn

Ngay sau khi xảy ra vụ việc đáng tiếc trên, lực lượng chức năng đã kịp thời có mặt để điều tra, làm rõ sự việc. Ngoài ra, Sở GD&ĐT Lào Cai cũng đã có những giải pháp nhằm giải quyết và hỗ trợ gia đình của các cháu bé bị nạn. 

Được biết, 3 học sinh không may qua đời bao gồm em G.T.D. (5 tuổi), V.T.H.T và M.T.X. (6 tuổi). Cả 3 em đều có hoàn cảnh gia đình khó khăn, trong đó em D. sinh ra trong gia đình thuộc hộ cận nghèo, còn lại đều thuộc diện hộ nghèo của huyện.

>>> XEM CHI TIẾT TẠI ĐÂY!