Vụ rơi máy bay ở Indonesia: Vợ cơ trưởng hành động lạ trước chuyến bay

11/01/2021, 08:10 GMT+07:00

Ngày 9/1, chiếc máy bay của hãng hàng không Sriwijaya Air đã không may rơi xuống biển chỉ sau 4 phút cất cánh khiến cho toàn bộ 62 người mất tích.

Người thân của các nạn nhân vẫn chưa hết bàng hoàng trước tin tức đột ngột và họ không ngừng cầu nguyện cũng như chia sẻ về những thông tin cuối cùng liên quan đến họ trước khi chuyến bay được cất cánh.

 
Rất nhiều người vẫn đang thực hiện trục vớt các mảnh vỡ máy bay và tìm kiếm nạn nhân. (Ảnh: Reuters)
Rất nhiều người vẫn đang thực hiện trục vớt các mảnh vỡ máy bay và tìm kiếm nạn nhân. (Ảnh: Reuters)

>> Xem thêm: Máy bay rơi ở Ấn Độ khiến hàng chục người thương vong

Hành động chưa từng có của vợ cơ trưởng trong suốt 15 năm qua

Cơ trưởng Afwan chính là người đã điều khiển chuyến bay mang số hiệu SJ 182 gặp nạn vừa qua. Mới đây, cháu trai của vị cơ trưởng này, anh Iqbal Zulmie đã chia sẻ với Tribunnews những thông tin liên quan đến gia đình của bác mình.

 
Cơ trưởng Afwan là người điều khiển chuyến bay này. (Ảnh: Metro UK)
Cơ trưởng Afwan là người điều khiển chuyến bay này. (Ảnh: Metro UK)

Theo đó, người bị sốc nhất lúc này chính là vợ của phi công, bà Rahmawati. Vẫn chưa thể lấy lại tinh thần để xuất hiện trước truyền thông, bà Rahmawati chỉ có thể chia sẻ về việc mình đã mắc một sai lầm chưa từng thấy trong suốt 15 năm chung sống với ông Afwan.

Anh Iqbal cho biết: “Vào đúng ngày định mệnh 9/1 đó, bác tôi đã quên ủi quần áo cho chồng dù rằng suốt 15 năm chung sống chưa từng xảy ra điều này. Đây là lần đầu tiên”. Đáng nói hơn, bộ quần áo ấy chính là đồng phục phi công mà ông Afwan mặc khi thực hiện chuyến bay. Vì thế, nhiều người trong gia đình đã tin rằng đây là một điềm báo cho sự cố đến với vị phi công cũng như toàn bộ người trên máy bay.

 
Anh Iqbal đã chia sẻ câu chuyện liên quan đến bác mình trước khi chuyến bay cất cánh. (Ảnh: Tribunnews)
Anh Iqbal đã chia sẻ câu chuyện liên quan đến bác mình trước khi chuyến bay cất cánh. (Ảnh: Tribunnews)

Cũng theo trang tin này, con gái lớn của vị phi công đã đến Bệnh viện Cảnh sát Kramat Jati hôm 10/1 để lấy mẫu ADN phục vụ cho quá trình nhận dạng thân nhân. Giống như mẹ, cô bé cũng đang ở trong trạng thái đau buồn nhưng vẫn cố gắng bình tĩnh để thực hiện các thủ tục cần thiết.

>> Đừng bỏ lỡ: Vụ máy bay rơi ở Pakistan do phi công mải nói chuyện về Covid-19

Bức ảnh cuối cùng của 3 mẹ con hành khách

Cũng trên chuyến bay này được xác định có sự xuất hiện của 3 mẹ con chị Ratih Windania. Trước khi máy bay cất cánh khỏi sân bay Jakarta, chị Ratih đã đăng tải bức hình chụp cùng 2 người con đang cười vô cùng vui vẻ cùng dòng trạng thái: “Tạm biệt gia đình. Chúng tôi đang trên đường trở về nhà đây”.

 
Bức ảnh cuối cùng được chị Ratih đăng trên trang cá nhân khi ngồi trên chuyến bay định mệnh. (Ảnh: Metro UK)
Bức ảnh cuối cùng được chị Ratih đăng trên trang cá nhân khi ngồi trên chuyến bay định mệnh. (Ảnh: Metro UK)

Thế nhưng không thể nào ngờ rằng đây lại trở thành bài đăng cuối cùng của chị Ratih trên mạng xã hội. Anh trai của cô, Irfansyah Riyanto đã vội vã đến sân bay ngay sau khi nghe được tin dữ. Anh hy vọng sẽ nghe được tin tức tốt đẹp về em gái cùng với những người khác trong gia đình trên chuyến bay, bao gồm cả bố mẹ.

Theo Metro, anh Irfansyah cho biết đáng lẽ gia đình anh sẽ phải bay ở một chuyến bay sớm hơn nhưng không hiểu sao tất cả lại ngồi lên chiếc máy bay xấu số đó.  Anh chia sẻ: “Tôi chính là người đã đưa họ tới sân bay, làm thủ tục lên máy bay và gửi hành lý… Tôi cảm thấy vẫn không thể tin được vì mọi chuyện xảy đến quá nhanh… Chúng tôi cảm thấy bất lực, chỉ có thể trông chờ và hy vọng sớm nghe được tin gì đó tốt lành”.

 
Gia đình chị Ratih chụp hình tại sân bay Jakarta trước giờ máy bay cất cánh. (Ảnh: Reuters)
Gia đình chị Ratih chụp hình tại sân bay Jakarta trước giờ máy bay cất cánh. (Ảnh: Reuters)

>> Có thể bạn quan tâm: Máy bay chở hơn 100 người rơi xuống khu dân cư ở Pakistan

Cho đến nay công tác trục vớt của Hải quân Indonesia vẫn đang được gấp rút tiến hành. Tất cả mọi người vẫn luôn mong mỏi sẽ có kỳ tích xảy đến dù rằng hy vọng ấy có mong manh đến thế nào đi chăng nữa.

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN!

MÁY BAY RƠI Ở INDONESIA: TÌM THẤY XÁC NẠN NHÂN, TIẾN HÀNH ĐƯA VÀO BỜ

Trong ngày 10/1, rất nhiều túi đen đã được các nhân viên cứu hộ đưa vào bờ. Được biết đây chính là túi đựng những mảnh thi thể của các nạn nhân trong vụ rơi máy bay ở Indonesia hôm 9/1.

Bộ Giao thông vận tải Indonesia để cử tàu tuần tra đi tìm kiếm. Ngoài xác của các nạn nhân còn tìm thấy được các vật dụng của họ, áo phao và mảnh vỡ máy bay…

Một ngư dân có mặt tại nơi xảy ra vụ tai nạn đã cho biết: “Tôi chứng kiến khoảnh khắc máy bay lao thẳng xuống biển như sét đánh và sau đấy là 2 tiếng nổ vang trời”.

Xem thêm tại đây!