Tới tận quán cháo bị tố có giòi: Hé lộ xích mích với quán đối diện

12:47 09/04/2021

Những ngày gần đây, dư luận không ngừng xôn xao, bàn tán trước vụ việc một quán cháo sườn nổi tiếng ở Hà Nội bị tố có "sinh vật lạ" nghi là giòi. Ngay sau khi những thông tin này nổi lên, YAN đã có mặt tại quán ăn để tìm hiểu về suy nghĩ của thực khách cũng như người dân xung quanh.

 
Quán cháo sườn nổi tiếng đang gây tranh cãi những ngày qua.
Quán cháo sườn nổi tiếng đang gây tranh cãi những ngày qua.

Được biết, quán cháo sườn nổi tiếng này nằm trên đường Lương Sử C, phường Văn Chương, quận Đống Đa, Hà Nội. Quán chỉ mở sáng, chiều và có hai người chủ khác nhau, là chị em trong nhà. Buổi sáng sẽ do cô Đ.K.H. bán, còn buổi chiều là cô N.L.H phụ trách.

 
Hình ảnh quán không một bóng khách.
Hình ảnh quán không một bóng khách.

Hơn 8 giờ sáng, quán cháo khá vắng khách. Tưởng rằng do vụ ồn ào ảnh hưởng nên mới như vậy, thế nhưng theo lời chia sẻ của cô H. quán đã bán hết cháo từ lâu nên giờ đang chuẩn bị dọn hàng. 

Khách tuy không đông bằng buổi chiều nhưng cứ đến giờ này là hết cháo. Thậm chí có những khách còn chấp nhận ăn cả phần cháo cháy hoặc mua quẩy không mang về. 

 
Cô H. chuẩn bị dọn hàng ra về.
Cô H. chuẩn bị dọn hàng ra về.

 
Nồi cháo đã cạn, chỉ còn phần cháy ở đáy.
Nồi cháo đã cạn, chỉ còn phần cháy ở đáy.

Cô N.T.T.L (46 tuổi) một khách lâu năm của quán cho biết: "Mình ăn ở đây nhiều lắm rồi, khéo cũng phải gọi là khách kỳ cựu luôn ấy. Vụ việc kia cũng có nghe qua nhưng mình chẳng tin lắm. Thứ nhất là bao năm quán vẫn vậy, thứ hai là thấy cái bài đó nó "giả" lắm."

Còn theo lời cô Đ.K.H: "Lúc có cái bài đó nhiều khách quen còn đến mua ủng hộ rồi an ủi nữa cơ. Họ cứ bảo là em đến em hỏi thăm chị xem sao. Nói chung tình cảm lắm". 

Có thể thấy, vụ ồn ào đã không làm ảnh hưởng nhiều đến doanh thu và danh tiếng của quán. Việc cháo hết nhanh đã cho thấy thực khách vẫn rất tin tưởng quán cháo. 

 
Cô L. chấp nhận ăn cả phần cháy vì hết cháo.
Cô L. chấp nhận ăn cả phần cháy vì hết cháo.

 
Có người mua cả quẩy mang về.
Có người mua cả quẩy mang về.

Không giống khách hàng, những người buôn bán xung quanh quán lại có những phản ứng khác nhau. Cô Đ.T.T (35 tuổi) - người bán rau củ ngay bên cạnh quán cho biết bản thân không tin vào vụ ồn ào, đồng thời cũng khẳng định mình từng ăn cháo tại quán và cảm thấy rất hài lòng về chất lượng cũng như cách phục vụ của quán.

Còn với người phụ nữ bán nước đối diện lại tỏ ý khó chịu khi thấy nhiều người tìm đến quán. Khi được hỏi chuyện, người này cũng lộ rõ sự khó chịu.

Trả lời về tình huống này, chủ quán Đ.K.H cho biết: "Từ lâu hai quán đã xích mích với nhau rồi. Một phần có lẽ là vì người ta thấy mình đông khách thì người ta không thích, một phần thì cô nghĩ là do con trai cô N.L.H đã có tiếng xấu trong làng nên chẳng ai ưng".

 
Cô Đ.T.T cũng ủng hộ quán.
Cô Đ.T.T cũng ủng hộ quán.

Chia sẻ thêm về vụ việc "ồn ào" thời gian qua, cô Đ.K.H nói: "Tin làm gì mấy cái đó, nói thật chứ cô cũng chẳng lo đâu. Cô biết thừa cái đó là giả, người trong nghề người ta biết chẳng ai đăng như vậy. Cháo nhà cô sườn nhỏ, mà đun một nồi cũng phải sôi sùng sục mấy tiếng, làm gì có cái chuyện còn nhung nhúc như người ta nói".

Đồng thời, cô cũng coi vụ ồn nào này là một điều nhắc nhở để bản thân rút kinh nghiệm. Cô đã khuyên em chồng mình nên chỉn chu, sạch sẽ hơn khi phục vụ khách hàng.

Còn về cô N.L.H - người được cho là bán bát cháo chứa "sinh vật lạ", phản ứng lại khác với chị dâu mình. Buổi tối ngày xuất hiện bài đăng, cô đã vô cùng hoảng sợ và lo lắng. Tuy nhiên ngày hôm sau, khi thấy quán vẫn rất "đắt khách" như bình thường nên cô cũng bớt suy nghĩ hơn.

 
Cô Đ.K.H thoải mái chia sẻ về vụ ồn ào vừa qua. 
Cô Đ.K.H thoải mái chia sẻ về vụ ồn ào vừa qua. 

Hiện tại, quán cháo vẫn hoạt động và đông khách như bình thường. Ngay khi vụ việc xảy ra, cơ quan chức năng đã vào cuộc kiểm tra, tiến hành xác minh quán cháo. Còn về phía người đăng tải bài viết, đến nay vẫn chưa thể liên hệ được.

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN

CHỦ QUÁN CHÁO SƯỜN NỔI TIẾNG HÀ NỘI NÓI GÌ VỀ VIỆC MÓN ĂN CÓ "SINH VẬT LẠ"?

Ngay sau khi vụ ồn ào nổi lên, cô N.L.H - chủ quán cháo sườn buổi chiều đã lên tiếng thanh minh cho bản thân. Cô cho rằng bài viết vị khách kia đăng tải là hoàn toàn vô căn cứ và không có cơ sở, bát cháo mà người này đã mua không giống như quán thường bán.

Chia sẻ với Dân Việt, cô cho biết: "Tôi bán cháo sườn gia truyền nối nghiệp từ mẹ mình đến nay gần 30 năm. Nồi cháo là tâm huyết cả cuộc đời mình. Hàng ngày sườn được nhập về từ cơ sở uy tín. 

Sườn tôi ướp muối, sơ chế sau đó nấu cháo bằng củi trong thời gian 2,5 tiếng. Những ngày qua tôi cũng không nghe bất kỳ phản ánh của khách hàng nào về cháo của mình như phản ánh trên mạng."

Xem thêm tại đây