Vụ quán cháo sườn chứa "ổ sinh vật lạ": Chủ quán nói gì?

09:25 08/04/2021

Mới đây, dư luận không ngừng xôn xao, bàn tán về hình ảnh miếng sườn lúc nhúc "sinh vật lạ" tại một quán cháo có tiếng tại Hà Nội. Được biết, vụ việc được đăng tải bởi một khách hàng của quán. Ngay khi ồn ào nổi lên, chủ quán ăn đã phải nhanh chóng lên tiếng giải thích. 

 
Bài đăng đang làm xôn xao dư luận. (Ảnh: Chụp màn hình)
Bài đăng đang làm xôn xao dư luận. (Ảnh: Chụp màn hình)

Cụ thể, ngày 1/4, tài khoản có tên là D.T đã mua 2 suất cháo sườn tại một quán nổi tiếng thuộc đường Lương Sử C, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội. Tuy nhiên, sau khi đã ăn bát cháo được hơn một nửa, D. mới hãi hùng khi phát hiện ra ổ sinh vật lúc nhúc ngay trong miếng sườn. Hình ảnh khủng khiếp đến mức cô nàng phải cho ra hết mọi thứ mà mình vừa ăn.

Cũng theo bài viết, vị khách này cho biết: "Cháo không ngon, trứng cút chảy nước, sườn thì khỏi phải bàn. Mình quyết định đăng bài để cảnh báo mọi người cẩn thận về sức khỏe, ngộ độc thì các bạn có hối hận không?"

Ngay sau khi bài viết của cô nàng được đăng tải, dư luận đã không ngừng xôn xao, bàn tán. Nhiều người không khỏi hoang mang vì đã từng đến quán ăn nổi tiếng này, số khác lại tỏ ra phẫn nộ trước cách làm ăn thiếu an toàn vệ sinh thực phẩm của quán.

 
Hình ảnh miếng sườn mà vị khách đăng tải. (Ảnh: Báo hôm nay)
Hình ảnh miếng sườn mà vị khách đăng tải. (Ảnh: Báo hôm nay)

Ngay sau khi vụ việc nổi lên, chủ quán cháo sườn đã lên tiếng thanh minh về vụ việc. Ngày 7/4, chia sẻ với trang Doanh nghiệp và Tiếp thị, chủ quán cho biết bài viết hoàn toàn vô căn cứ, quán chỉ bán sườn sụn chứ không phải sườn ống như hình ảnh trên, món cháo được đăng trên mạng xã hội không phải là món cháo gia đình đang bán. 

Bên cạnh đó, chủ quán cũng nói với Dân Việt: "Tôi bán cháo sườn gia truyền nối nghiệp từ mẹ mình đến nay gần 30 năm. Nồi cháo là tâm huyết cả cuộc đời mình. Hàng ngày sườn được nhập về từ cơ sở uy tín. 

Sườn tôi ướp muối, sơ chế sau đó nấu cháo bằng củi trong thời gian 2,5 tiếng. Những ngày qua tôi cũng không nghe bất kỳ phản ánh của khách hàng nào về cháo của mình như phản ánh trên mạng."

Được biết, quán cháo sườn sụn nổi tiếng này đã có tuổi đời 50 năm, lượng khách mỗi ngày cũng không hề nhỏ nên vụ việc lại càng khiến cho nhiều người tò mò hơn. 

 
Quán cháo nổi tiếng đã lên tiếng giải thích vụ việc. (Ảnh: Dân Việt)
Quán cháo nổi tiếng đã lên tiếng giải thích vụ việc. (Ảnh: Dân Việt)

 
Dù xảy ra vụ việc nhưng quán ăn vẫn có rất đông khách hàng. (Ảnh: Dân Việt)
Dù xảy ra vụ việc nhưng quán ăn vẫn có rất đông khách hàng. (Ảnh: Dân Việt)

Nhận được thông tin, lực lượng chức năng trong khu vực cũng đã vào cuộc điều tra và xác minh, làm rõ vụ việc. Trao đổi với Dân Việt, lãnh đạo Đội Quản lý thị trường số 4 cho biết UBND phường Văn Chương sẽ phối hợp cùng lực lượng liên ngành gồm lực lượng y tế, an toàn thực phẩm trực tiếp xuống quán cháo sườn trên xác minh, làm rõ thông tin khách hàng phản ánh.

Hiện tại, vẫn chưa có thông tin chính xác về vụ việc. Nhiều người sau khi biết đến thông tin cũng đã không còn đến quán cháo này nữa, số khác vẫn chờ có kết quả từ việc điều tra.

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN

CÁCH ĐỂ PHÂN BIỆT THỰC PHẨM BẨN

Hiện nay thực phẩm bẩn đang tràn lan trên thị trường, gây ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng cuộc sống và sức khoẻ của người dân. Để tránh rơi vào trường hợp đáng tiếc, mọi người nên biết những cách để phân biệt thực phẩm bẩn sau:

- Thịt heo: Có rất nhiều cách để gian thương biến thịt heo từ hôi thối thành tươi ngon bằng hoá chất. Để nhận biết được điều này, khi đi mua thịt, mọi người nên dùng ngón tay ấn vào miếng miếng thịt, nếu độ đàn hồi tốt, không bị dính nhớp thì là thịt sạch, ngược lại là thịt đã để lâu hoặc bị bệnh.

- Hoa quả: Đây là loại thực phẩm được cho là khó phân biệt nhất. Mọi người khi đi chợ không nên chọn quả to, đẹp mã mà hay chọn loại bình thường, màu xanh đen, thâm một chút. 

Xem thêm tại đây