Vụ nữ sinh giao gà bị sát hại chiều 30 Tết: Lộ diện chân dung nghi phạm thứ hai

16/02/2019, 13:30 GMT+07:00

Sau nhiều ngày điều tra, đối tượng Vương Văn Hùng khai nhận Bùi Văn Công là đối tượng đã cùng Hùng trực tiếp thực hiện cướp và sát hại nữ sinh Cao Thị Mỹ Duyên.

Liên quan đến vụ nữ sinh Cao Thị Mỹ Duyên (SN 1997, ngụ tại đội 5, xã Thanh Hưng, huyện Điện Biên) bị sát hại, chiều 15/2, qua trao đổi với một số cơ quan báo chí, Đại Tá Tráng A Tủa (Phó Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên) cho biết Cơ quan điều tra Công an tỉnh Điện Biên vẫn đang tích cực làm rõ vụ án gây rúng động dư luận này.


Hiện trường phát hiện thi thể nữ sinh Cao Thị Mỹ Duyên.
Hiện trường phát hiện thi thể nữ sinh Cao Thị Mỹ Duyên.

Theo thông tin mới nhất do Đại tá Tráng A Tủa cung cấp, khi cơ quan công an mở rộng điều tra và phát hiện hai vết máu trên thùng xe tải của Bùi Văn Công được xác định của nạn nhân Cao Thi Mỹ Duyên, bị can Vương Văn Hùng (SN 1984, ngụ phường Mường Thanh, TP. Điện Biên Phủ) đã khai nhận Bùi Văn Công là người cùng trực tiếp gây án.


Chân dung nghi can Bùi Văn Công.
Chân dung nghi can Bùi Văn Công.

Tại cơ quan điều tra, nghi can Bùi Văn Công có thái độ chưa thành khẩn, cố tình trả lời quanh co, không nhận tội trạng. Tuy nhiên, những kết quả khám nghiệm tại hiện trường lại khớp với lời khai của Vương Văn Hùng. Cơ quan công an vẫn tích cực lần theo manh mối này để tiếp tục điều tra. Được biết, Bùi Văn Công là đối tượng nghiện ngập, có tiền án tiền sự với nhiều lần vi phạm pháp luật.

Trước đó, chiều 30 Tết (tức ngày 4/2), nữ sinh Cao Thị Mỹ Duyên cùng mẹ bán gà tại chợ Mường Thanh, phường Mường Thanh, thành phố Điện Biên Phủ thì có một người đàn ông lạ mặt đến hỏi mua gà với số lượng lớn. Sau khi xin số điện thoại của Duyên, khoảng 18 giờ cùng ngày, người đàn ông này gọi đặt 10 con gà và yêu cầu giao đến khu vực chợ C13 phường Thanh Trường, TP.Điện Biên Phủ (giáp với khu vực phát hiện thi thể nạn nhân).


Vương Văn Hùng khai nhận cùng Bùi Văn Công trực tiếp gây án.
Vương Văn Hùng khai nhận cùng Bùi Văn Công trực tiếp gây án.

Thấy Duyên đi lâu chưa về và không liên lạc được, người nhà đã tổ chức tìm kiếm và trình báo sự việc đến cơ quan chức năng.

Đến khoảng 10 giờ sáng mùng 3 Tết (tức 7/2), người dân ở khu vực đội 11, xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên phát hiện thi thể Duyên ở khu vực chuồng lợn của một ngôi nhà vắng chủ trong tình tình trạng chỉ mặc áo khoác, quần lót, mũ bảo hiểm úp trên mặt.

Hiện tại, cơ quan chức năng vẫn đang tích cực điều tra, làm rõ sự việc.

(Ảnh: Tổng hợp)

Cùng theo dõi, cập nhật tin tức mới nhất về Đời sống tại YAN nhé!