Vụ nổ lớn tại Li Băng: Con số thương vong đã lên đến hơn 5.000 người

12:00 06/08/2020

Vào hôm 4/8, tại Thủ đô Beirut của Li Băng đã xảy ra một vụ nổ kho phân bón lớn. Vụ nổ này đã gây nên khá nhiều thiệt hại về người và của ở quốc gia này. 

Hiện tại, chính quyền Li Băng đã và đang cố gắng khắc phục hậu quả nặng nề mà vụ nổ này gây ra. 

 
Khoảng 50% thành phố Beirut chìm trong đống đổ nát. (Ảnh: Reuters)
Khoảng 50% thành phố Beirut chìm trong đống đổ nát. (Ảnh: Reuters)

Có ít nhất 5.000 người thương vong sau vụ nổ

Theo như báo Người Lao Động dẫn nguồn tin từ Reuters cho biết, vụ nổ lớn xảy ra vào hôm 4/8 vừa qua đã khiến khoảng 50% diện tích thành phố Beirut ở Li Băng bị hư hại nặng nề. Số người thương vong liên tục gia tăng trong vòng 24h qua, bên cạnh đó vẫn còn khá nhiều người bị mắc kẹt trong các đống đổ nát vẫn chưa được tìm ra. 

 
Hình ảnh người dân ở thành phố Beirut, Li Băng chạy trên đường phố sau vụ nổ. (Ảnh: AP)
Hình ảnh người dân ở thành phố Beirut, Li Băng chạy trên đường phố sau vụ nổ. (Ảnh: AP)

Thống đốc Marwan Abboud cho biết, tính đến thời điểm hiện tại, vụ nổ lớn tại kho phân bón đã khiến Li Băng hứng chịu hậu quả nặng nề, tổng thiệt hại sau vụ nổ có thể lên đến 15 tỷ USD. Thống kê từ Bộ Y tế Li Băng cho biết, hiện tại số người không qua khỏi đã lên đến 135 trường hợp; có 80 người mất tích và hơn 5.000 người bị thương.

>>> Xem thêm: Nổ lớn gây thiệt hại nặng tại Lebanon: Hơn 4.000 người thương vong

Li Băng ban bố tình trạng khẩn cấp 2 tuần sau vụ nổ

Sau khi vụ nổ lớn xảy ra vào hôm 4/8, Chính quyền Li Băng đã tiến hành ban bố tình trạng khẩn cấp 2 tuần ở Beirut. Hội Chữ thập đỏ ở Li Băng đã phối hợp cùng với Bộ Y tế để xây dựng thêm các khu nhà xác và 6 bệnh viện dã chiến điều trị cho những nạn nhân bị ảnh hưởng từ vụ nổ. 

 
Đội cứu hộ tiến hành giải cứu nạn nhân sau vụ nổ. (Ảnh: AFP)
Đội cứu hộ tiến hành giải cứu nạn nhân sau vụ nổ. (Ảnh: AFP)

Hiện tại, các bệnh viện tại thành phố Beirut đều trong tình trạng rất chật vật, số lượng bệnh nhân tăng lên vào mỗi giờ. Tình trạng thiếu giường bệnh, thiếu nhân lực... khiến cho việc điều trị bệnh nhân trở nên khó khăn hơn rất nhiều. 

>>> Xem thêm: Danh tính các nạn nhân trong vụ nổ lớn tại Bắc Ninh

Li Băng nhận được sự hỗ trợ từ các quốc gia láng giềng

Trước thiệt hại nặng nề từ vụ nổ lớn ở Li Băng vào hôm 4/8, Chính phủ Hy Lạp đã cử một đội cứu hộ đến thành phố Beirut để cứu hộ. Cụ thể, 12 thành viên của đội cứu hộ và chó nghiệp vụ đã được trang bị các trang thiết bị, khởi hành đến Li băng trong ngày 5/8. 

 
Thành phố Beirut, Li Băng chìm trong đống đổ nát. (Ảnh: Twitter)
Thành phố Beirut, Li Băng chìm trong đống đổ nát. (Ảnh: Twitter)

Cũng trong ngày 5/8, Thủ tướng Ba Lan - ông Mateusz Morawiecki đã cử một đội cứu hộ gồm 50 người và chó nghiệp vụ đến thành phố Beirut để hỗ trợ công tác cứu hộ và tìm kiếm cứu nạn. Ngoài ra, Ba Lan cũng sẽ tiến hành viện trợ các trang thiết bị y tế cần thiết để hỗ trợ cho Li Băng trong khoảng thời gian khó khăn này. 

>>> Xem thêm: Lại thêm một vụ nổ lớn tại trung tâm mua sắm tại Manchester

Bạn nghĩ như thế nào về những thiệt hại nặng nề sau vụ nổ lớn tại kho phân bón ở Li Băng? Cho chúng mình biết ý kiến tại YAN nhé!

Nổ lớn tại Nhật khiến ít nhất 41 người bị thương: Khung cảnh ngổn ngang như vừa trải qua động đất

Ngoài vụ nổ lớn xảy ra vào hôm 4/8 tại Li Băng, cách đây 2 năm, tại Nhật Bản cũng xảy ra vụ nổ gây nên thiệt hại khá nặng nề về người và của. 

Thông tin từ tờ Japan Times cho biết, vụ nổ lớn này xảy ra vào khoảng 20h ngày 16/12 tại một nhà hàng lớn ở  thành phố Sapporo, Nhật Bản.

Vụ nổ đã khiến một số tòa nhà cao tầng bị sập, có gần 50 người không qua khỏi.

Xem chi tiết: TẠI ĐÂY