Vụ nhà hàng "bỏ bom" 150 mâm cỗ cưới: Cô dâu vốn sòng phẳng

01/10/2020, 14:00 GMT+07:00

Mới đây, vụ việc của một nhà hàng tại phường Mường Thanh, TP Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên bị "bỏ bom" 150 mâm cỗ cưới đã gây xôn xao dư luận. 

Chủ nhà hàng cho biết, vì cô dâu là khách quen, thường xuyên lui tới nên anh không yêu cầu đặt cọc trước. Tuy nhiên tới ngày lễ lại chẳng thấy mặt mũi cô dâu, chú rể đâu.

      
Bài đăng trên <a target='_blank' data-cke-saved-href='https://www.yan.vn/mang-xa-hoi.htm' href='https://www.yan.vn/mang-xa-hoi.htm'>mạng xã hội</a> thu hút nhiều sự quan tâm của cư dân mạng. (Ảnh: Chụp màn hình).
Câu chuyện 150 mâm cỗ cưới bị "bùng" gây xôn xao. (Ảnh chụp màn hình)

Cô dâu rất sòng phẳng, không nợ lại tiền dù chỉ 1 đồng

Chia sẻ trên báo Người Lao Động sáng ngày 1/10, anh V.T.L. (sinh năm 1986) - chủ nhà hàng bị "bỏ bom" 150 mâm cỗ cưới cho biết: "Giờ gia đình tôi cũng muốn biết nguyên nhân tại sao cô dâu cũng như chú rể lại làm như vậy. Gia đình không có thù oán gì với họ cả. Hôm đến đặt cỗ có mình 'cô dâu' tới, còn một số điện thoại xưng là bố cô dâu và một số điện thoại khác gọi điện xưng là chú rể cũng gọi điện cho nhà hàng nên chúng tôi tin tưởng".

Được biết, cô dâu đặt cỗ vốn là khách quen của nhà hàng. Cô thường xuyên lui tới ăn uống. Theo anh L. nhận định, lần nào tới cô cũng thanh toán rất sòng phẳng, không bao giờ nợ lại tiền.

Nhà hàng bị bỏ bom 150 mâm cỗ: Cô dâu là khách quen thường xuyên đến ăn uống - Ảnh 3.
Dù đã chuẩn bị tươm tất nhưng lại chẳng thấy bóng dáng ai. (Ảnh: BeatVN)

      
Rạp cưới cũng được nhà hàng dựng sẵn. (Ảnh: BeatVN).
Khung cảnh vắng hoe. (Ảnh: BeatVN)

Tin tưởng khách hàng thân quen, gia đình anh Long đã làm đủ 150 mâm cỗ cưới theo yêu cầu của cô dâu. Giá tiền mỗi mâm là 1,3 triệu đồng. Tuy nhiên tới giờ dự định diễn ra đám cưới, gia đình anh L. vẫn chưa thể liên lạc được với người đặt cỗ. 

150 mâm cỗ cưới bị "bùng" đã được giải cứu

Theo đó, chủ nhà hàng cho biết, buổi sáng ngày 30/9 khi mọi thứ đã chuẩn bị xong, cô dâu đã yêu cầu dời cỗ xuống 14 - 15 giờ chiều. Tuy nhiên tới khoảng trưa cùng ngày, nhà hàng gọi điện lại không thể liên lạc với cô dâu, điện thoại có đổ chuông nhưng không có ai nghe máy. Nhà hàng đã chờ nhiều tiếng đồng hồ nhưng không hề có bất cứ ai đến, từ cô dâu, chú rể hay cả các quan khách.

Ngay sau đó, nhà hàng đã phải đăng tải câu chuyện lên mạng và kêu gọi người dân tới giải cứu 150 mâm cỗ cưới bị "bỏ bom". Nhiều người thấy được câu chuyện cũng đã tìm tới nhà hàng ở Điện Biên để mua lại mâm cỗ với giá 500.000 đồng/mâm. 

Nhà hàng bị bỏ bom 150 mâm cỗ: Cô dâu là khách quen thường xuyên đến ăn uống - Ảnh 1.
Mâm cỗ cưới được giải cứu. (Ảnh: BeatVN)

Có lẽ đây là bài học lớn đối với chủ nhà hàng về việc không nên quá tin tưởng khách hàng để nhận lại "trái đắng" như vậy. Đặc biệt, phía nhà hàng cũng đã yêu cầu công an vào cuộc để điều tra, làm rõ vụ việc trên.

YAN COMBO: NHÀ HÀNG BỊ "BỎ BOM" 150 CỖ CƯỚI Ở ĐIỆN BIÊN

Vụ 150 mâm cỗ cưới bị "bùng": Cơ quan công an vào cuộc điều tra

Ngày 30/9, thuận theo yêu cầu đặt cỗ từ phía cô dâu, chủ nhà hàng đã chuẩn bị xong hết mọi thứ. Tuy nhiên, điều không ngờ tới là cả cô dâu, chú rể đều không tới, nhà hàng cũng không thể liên lạc được với ai. Ngay lập tức, phía nhà hàng đã báo công an vào cuộc điều tra.

Trong chiều cùng ngày, phía lãnh đạo UBND phường Mường Thanh, thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên cũng khẳng định về sự việc trên, cho biết: “Hiện tại phía cơ quan công an đang làm việc với gia đình đặt số cỗ trên và nhà hàng để giải quyết nhưng chưa có kết quả cụ thể.”

>>> Xem chi tiết TẠI ĐÂY!