Vụ người tàn tật bị cướp vé số: "Đó chỉ là dàn dựng"?

05/08/2014, 14:00 GMT+07:00

Câu chuyện người bán vé số bị câm điếc bị giật vé khi được chia sẻ trên mạng lại có rất nhiều ý kiến cho rằng "đó chỉ là dàn dựng"

Câu chuyện người bán vé số bị câm điếc bị giật vé khi được chia sẻ trên mạng lại có rất nhiều ý kiến cho rằng "đó chỉ là dàn dựng, lừa gạt lòng thương của mọi người mà thôi". 

Vài ngày trở lại đây, thông tin về một người tàn tật đi bán vé số bị cướp ở khu vực hẻm 51, Cao Thắng, Q.3 vào sáng ngày 2/8 đã khiến nhiều người phải xót xa. Theo thông tin được biết, một phụ nữ chạy xa tay ga đã lợi dụng việc người bán vé số bị tàn tật đã vờ dừng lại mua vài tờ rồi cầm cả xấp vé bỏ chạy.

Cảnh tượng người bị giật vé số ú ớ chạy theo, đứng khóc bất lực đã khiến rất nhiều người dân xung quanh chứng kiến sự việc động lòng xót xa. Một người đi đường đã đưa cho anh ta 200.000đ nhưng anh kiên quyết không nhận. Sau đó, có nhiều lời khuyên bảo thì anh mới chịu cầm tiền. Câu chuyện này đã khiến mọi người vừa cảm động mà vừa bức xúc cho hoàn cảnh tội nghiệp còn bị cướp giật của người bán vé số.

Tuy nhiên, khi được chia sẻ trên mạng, lại có rất nhiều ý kiến cho rằng "đó chỉ là dàn dựng, lừa gạt lòng thương của mọi người mà thôi". 

Đây được cho là một chiêu xin tiền mới đang được dùng chủ yếu là đánh vào lòng thương hại từ người đi đường. Thủ đoạn của chiêu dàn cảnh này đã được một thành viên với tài khoản Tien Hoang Minh "lật mặt":

 

"Tôi đã chứng kiến và bây giờ vẫn còn ấm ức. Và tôi bảo đảm rằng chỉ là một trò lừa đảo thôi. Đang đứng trước cửa nhà chất hàng lên xe. Nhìn qua đường thấy một người đàn ông bán vé số mù dùng gậy qua đường. Một thanh niên rồ ga giật sắp vé số trên tay. Ông ta đuổi theo một cách bất lực. Nhìn thấy cảnh đó người con trai như tôi cũng muốn rơi nước mắt.

Sau một hồi hỏi han tôi và hai người hàng xóm nữa góp cho ông được 550 nghìn. Một người đi đường cũng chạy theo cũng cho ông nhưng do xa quá tôi không thấy được bao nhiêu. Tiếp tục chất hàng lên để đi giao. Trên đường đi tôi thấy chính người thanh niên lúc nãy đang chở ông bán vé số mù đi kiếm chỗ khác tiếp tục giả vờ bị cướp. Ngạc ngiên chưa!".

Trên một fanpage, nhiều người cũng đưa ra lời cảnh báo như thành viên D.T.Q cho rằng: "Mọi người tìm hiểu kĩ nhé. Vụ này là lừa đảo đó. Có nhiều phản ánh đúng người vừa bị cướp dàn dựng cảnh cướp ở khá nhiều nơi rồi." Ngoài ra, còn có rất nhiều chia sẻ chi tiết hơn của những người "thừa nhận mình đã từng là nạn nhân" của chiêu dàn cảnh này. 

 

Hiện những thông tin phản ứng trái chiều về thực hư sự việc này đang được cư dân mạng chia sẻ liên tục.