Vũ Ngọc và Son: “Chúng tôi từng bán sạch một BST khi vừa kết show”

05/01/2021, 10:30 GMT+07:00

Dù đang phải gấp rút chạy đua với thời gian để gấp rút hoàn thành những khâu cuối cùng trong BST Hừng Đông nhưng NTK Vũ Ngọc và Son vẫn dành thời gian chia sẻ về quá trình thực hiện BST này.

 
NTK Vũ Ngọc Tú (Vũ Ngọc) NTK Đinh trường Tùng (Son) (Ảnh: NVCC)
NTK Vũ Ngọc Tú (Vũ Ngọc) NTK Đinh trường Tùng (Son) (Ảnh: NVCC)

>>> Xem thêm: Vũ Ngọc&Son tổ chức show thời trang trong Bảo tàng TP.HCM

Chào NTK Vũ Ngọc và Son. Cuộc sống của hai anh trong mùa dịch 1 năm qua thế nào?

Hai anh giữ lại hết nhân viên chứ không cắt giảm nhân sự. Năm 2020 rất khó khăn khi Vũ Ngọc và Son mất một lượng khách du lịch nước ngoài. Có những đơn vẫn ship đi nước ngoài nhưng không đáng kể.

Vì sao hai anh đặt tên BST mới là "Hừng Đông"?

Vũ Ngọc và Son chọn cái tên Hừng Đông vì muốn năm 2021 sẽ tươi sáng hơn. Mỗi chúng ta như tia nắng, sắc màu rực rỡ hòa vào nhau để vẽ nên bức tranh cuộc sống muôn màu, tươi đẹp.  

 
Vị trí vedete trong show diễn sẽ được giao cho Giáng My, Võ Hoàng Yến, Trần Tiểu Vy.
Vị trí vedete trong show diễn sẽ được giao cho Giáng My, Võ Hoàng Yến, Trần Tiểu Vy.

Tại sao mình không gộp 2 show diễn lại với nhau cho tiết kiệm chi phí?

Dù hai anh không có tuyên bố gì nhưng nếu mọi người để ý thì Vũ Ngọc và Son chúng tôi cố gắng thực hiện một năm sẽ làm 2 show để ra mắt bộ sưu tập. Trong năm 2020 Show diễn ký ức Kí ức tuổi thơ ở New York nhưng vì ở nước ngoài nên tụi anh không tính. Thật ra thì Hừng Đông là phần tiếp theo của Vàng Son nhưng tính năm âm thì vẫn là trong năm cũ nên 2020 có thể nói là năm thành công khi trong khó khăn hai anh vẫn thực hiện đúng kế hoạch đưa ra vào đầu năm.

Hai show diễn có sự khác nhau khi Vàng Son các thiết kế nghiên về runway cho các mùa lễ hội. Hừng Đông thì tập trung vào các thiết kế ứng dụng mùa Xuân Hè. Chưa kể mỗi năm Tết, phía bên anh đều sản xuất trang phục theo hoạ tiết của 12 con giáp, năm nay lại là năm con trâu nên bắt buộc phải giới thiệu bộ sưu tập trước Tết.  

>>> Xem thêm: Vũ Ngọc và Son chụp hình BST "Hừng Đông" trong Rừng Sác

Trong showbiz thì chỉ có hai anh sử dụng linh vật cho mỗi năm để thiết kế đồ Tết, Vũ Ngọc và Son có tự thấy mình bắt trend nhanh nhất làng mốt Việt?

Không hẳn như vậy. Mỗi năm sẽ chọn linh vật để đưa vào thời trang đây là định hướng của hai anh trước khi phát triển cái tên Vũ Ngọc và Son. Nhìn ra thế giới các nhãn họ cũng làm khá nhiều nhưng đây là nét đặc trưng mà hai anh muốn khai thác.

Việc bắt trend là bắt buộc, không theo trend sẽ không bán được hàng. Anh và ê-kíp luôn bám sát vào bảng màu thời trang của thế giới. Chẳng hạn như hồi năm Giáp Tuất 2018, hai anh sản xuất màu bộ sựu tập Mơ Yêu với sắc tím chủ đạo sau đó đúng là trend hay Vàng Son mới đây Vũ Ngọc và Son làm màu vàng thì đúng năm Ất Sửu là trend vàng.

 
Vũ Ngọc và Son diện thiết kế mới trong bộ sưu tập Hừng Đông
Vũ Ngọc và Son diện thiết kế mới trong bộ sưu tập Hừng Đông

Các anh không ngại khi tên show diễn  đụng tên một bộ phim nổi tiếng của Hollywood sao?  

Không. Cùng là Hừng Đông nhưng mỗi dự án sẽ khai thác mỗi nội dung khác nhau! Hừng Đông của Vũ Ngọc và son sẽ là một hừng đông lạc quan, niềm tin và hy vọng.

Vũ Ngọc và Son có thể bật mí một chút về show diễn Hừng Đông?  

BST lần này hai anh sẽ diễn 100 thiết kế ứng dụng. Ngoài ra, Vũ Ngọc và Son là một trong những người đầu tiên đưa ra ý tưởng kết show có màn đặc trưng là các người mẫu cùng diện một kiểu hoạ tiết nên tổng cộng bộ sưu tập sẽ 150 look. Vẫn là xanh đỏ, tím, vàng sắc màu làm nên thương hiệu của Vũ Ngọc và Son. Âm nhạc là một phần không thể thiếu trong show diễn của vũ Ngọc và Son nên sẽ là một điểm nhấn tiếp theo cho show diễn lần này.

Hết Đại Nội đến chọn Bảo tàng giới thiệu bộ sưu tập? Hai anh có phải NTK của việc thích chọn sàn runway khó?  

Chúng tôi muốn được tôn vinh những giá trị thuộc về văn hoá bản sắc dân tộc, truyền thông điệp tình yêu quê hương, đất nước, con người. Sàn runway của chúng tôi luôn hướng đến là những nơi mang đậm dấu ấn văn hoá với không gian thiên nhiên hoà quyện với con người.

Rất may mắn là các cơ quan chức năng hỗ trợ hết mình khi Vũ Ngọc và Son trình lên ý tưởng. Khó khăn nhất của hai chúng tôi khi làm show này là về tài chính vì đây cũng là một năm có nhiều biến động xã hội ảnh hưởng đến doanh số.

 
Chỉ còn 5 ngày nữa show diễn của NTK Vũ Ngọc và Son sẽ diễn ra nên hai NTK đang làm việc cật lực
Chỉ còn 5 ngày nữa show diễn của NTK Vũ Ngọc và Son sẽ diễn ra nên hai NTK đang làm việc cật lực

Làm show tốn kém, bán trang phục có thu hồi vốn được không ạ?

Với hai anh kết hợp cả hai yếu tố đẩy mạnh thương hiệu và bán được hàng. Hai anh may mắn không bị ảnh hưởng nhiều với doanh thu, mỗi show diễn được hỗ trợ hết mình của truyền thông nên bên cạnh những khách cũ lại có thêm những khách mới tìm đến.

Có BST nào sau trình diễn, Vũ Ngọc và Son “cháy” hàng, bán sạch đồ chưa ạ?

Có chứ. Ngoài sự tưởng tượng của mình là bộ sưu tập Queen of love ra mắt năm 2019. Khách hàng mua hết sạch tại chỗ và còn nhận được nhiều đơn đặt hàng sau đó.

>>> Xem thêm: Dàn sao Việt lộng lẫy khoe sắc, nhuộm vàng Đại Nội Huế

 
Show giới hạn 100 khách mời, trong đó có Hoa hậu Giáng My, Trần Tiểu Vy, ca sĩ Thanh Lam, siêu mẫu Võ Hoàng Yến...
Show giới hạn 100 khách mời, trong đó có Hoa hậu Giáng My, Trần Tiểu Vy, ca sĩ Thanh Lam, siêu mẫu Võ Hoàng Yến...

Ảnh: NVCC

HƠN 100 THIẾT KẾ ĐƯỢC TRÌNH DIỄN TRONG SHOW HỪNG ĐÔNG

Để tổ chức show diễn mở màn cho năm 2021, Vũ Ngọc và Son đã chọn Bảo Tàng TP. HCM dàn dựng sân khấu. Theo hai nhà mốt, họ sẽ biến sảnh ngoài của bảo tàng thành sàn catwalk, phần bên trong sẽ tổ chức chụp ảnh thảm đỏ và tiệc nhẹ cho các khách mời tham dự.

Tham gia show diễn có sự góp mặt của 50 model như: Quỳnh Anh, Trà My, Hà Kino, Trang Phạm, Long Lê, Hữu Long... Khách mời gồm dàn mỹ nhân nổi tiếng như hoa hậu Giáng My, hoa hậu Tiểu Vy, siêu mẫu Võ Hoàng Yến... và các doanh nhân, các ngôi sao hàng đầu Việt Nam. xem thêm thông tin về NTK Vũ Ngọc và Son tại đây