Vũ Ngọc Thanh - cô gái mạnh mẽ đi lên từ nghèo khó

15/03/2021, 18:00 GMT+07:00

Nhìn bức ảnh chân dung xinh xắn, trẻ trung và đáng yêu của cô nàng Vũ Ngọc Thanh, khó ai có thể hình dung được để có thể đi tới chặng đường như ngày nay, cô gái trẻ này đã vượt lên từ nghèo khó và cố gắng, nghị lực như thế nào?

Vũ Ngọc Thanh - cô gái mạnh mẽ đi lên từ nghèo khó

Hình ảnh xinh đẹp và cuốn hút của Vũ Ngọc Thanh

Đi lên từ nghèo khó và cố gắng vươn lên bằng nghị lực chính mình

Sinh ra từ vùng quê nghèo khó nên ngay từ khi còn nhỏ, Vũ Ngọc Thanh đã nhận thức được hoàn cảnh của gia đình mình và từ đó cô đã bươn chải và làm rất nhiều nghề để kiếm sống.

Nhớ lại quãng thời gian trước kia, Thanh không thể nhớ hết các công việc mà mình đã từng làm. Từ lúc còn nhỏ, cô đã theo chân bố mẹ ra chợ bán trái cây để phụ giúp gia đình nên mọi khó khăn vất vả, Thanh đều đã trải qua. 

Vũ Ngọc Thanh - cô gái mạnh mẽ đi lên từ nghèo khó

Thanh nghẹn ngào khi chia sẻ những khó khăn mà mình đã phải trải qua để có được như ngày nay

Lớn hơn một chút, Vũ Ngọc Thanh đã biết tự mình làm vòng tay vòng cổ để bán. Mặc dù lãi mỗi chiếc chỉ khoảng 2-3k nhưng cô gái nhỏ nhắn này vẫn luôn miệt mài chăm chỉ làm và giao cho khách bằng chiếc xe đạp cũ. 

Đến khi lên cấp 3, Thanh xin làm bưng bê tại mấy quán cafe, quán nước đến 10h tối mới về. Công việc rất vất vả, có ngày gần như đi làm không công vì không may làm vỡ mất 1-2 cái ly của quán là bị trừ hết tiền công. Rồi cả một chặng đường sau này, Thanh đã làm và trải qua không ít các công việc khác nhau từ bán áo thun, quét dọn đến nấu nướng và tự tay làm sushi bán.

Vũ Ngọc Thanh tâm sự nhiều khi mệt mỏi nhưng vẫn luôn phải cố gắng. Nhiều hôm, cô phải dậy từ 2h sáng để làm sushi sau đó mang ra cổng trường bán, bị bảo vệ đuổi lại ôm cả đống sushi về nhà mà khóc tu tu. Nghĩ lại quãng thời gian đó thật là khổ cực và nhiều khi chỉ muốn buông bỏ vì cuộc sống quá khốn khó.

Vũ Ngọc Thanh - cô gái mạnh mẽ đi lên từ nghèo khó

Thanh luôn nỗ lực làm việc dù là những công việc tay chân vất vả mà không phải cô gái nào cũng làm được

Chặng đường khi vào năm 1 đại học của Thanh cũng khó khăn và vất vả không kém. Thanh xin vào làm bưng bê cho quán nước với số tiền lương ít ỏi 10k/giờ. Nắng nôi, bụi bẩn bưng bê nhưng tiền lương cũng không đủ để cô trang trải tiền học và tiền sinh hoạt  hàng ngày. Do đó, cô lại xin nghỉ và tiếp tục rong ruổi tìm việc làm thêm khác phù hợp hơn. 

Mọi công việc Vũ Ngọc Thanh từng làm mặc dù rất mệt mỏi và áp lực nhưng cũng chính những công việc này đã giúp Thanh rèn luyện được cho mình tính kiên trì, nhẫn nại và cố gắng vượt khó. Dù trong mọi hoàn cảnh, khó khăn đều luôn nỗ lực và phấn đấu. 

Để rồi khi tìm được niềm đam mê thực sự với công việc kinh doanh mỹ phẩm, Vũ Ngọc Thanh đã từng bước vươn lên và dần khẳng định được quyết định theo đuổi con đường kinh doanh của mình là đúng đắn.

Vũ Ngọc Thanh - cô gái mạnh mẽ đi lên từ nghèo khó

Bằng sự năng động, nhạy bén cùng với kinh nghiệm của bản thân khi đã từng làm rất nhiều công việc, Vũ Ngọc Thanh đã kiên trì, cố gắng theo đuổi đến cùng con đường này. Cô đã trở thành tổng nhà phân phối cấp cao của Vi Jully Cosmetic - một trong những thương hiệu lớn đã tạo dựng được tên tuổi của mình trong lĩnh vực mỹ phẩm. 

Với các sản phẩm chuyên dụng về thảo dược trị mụn và tinh dầu bưởi, Thanh đã lan tỏa và mang tới cho rất nhiều khách hàng của mình những sản phẩm chăm sóc da và tóc chất lượng. Công việc kinh doanh mỹ phẩm đã giúp Vũ Ngọc Thanh thay đổi rất nhiều thứ trong cuộc sống. Không chỉ về ngoại hình, diện mạo ngày càng xinh đẹp, trẻ trung mà chính công việc này còn giúp cô có được một  cuộc sống ổn định và vững chắc hơn về kinh tế. 

Vũ Ngọc Thanh - cô gái mạnh mẽ đi lên từ nghèo khó

Vũ Ngọc Thanh đã trở thành nhà phân phối cấp cao cho hãng mỹ phẩm nổi tiếng Vi Jully Cosmetic

Dù rằng đã trải qua rất nhiều khó khăn, vất vả trong cuộc sống nhưng bằng sự từng trải và cố gắng, cô gái trẻ này đã tạo dựng nên những giá trị mới cho cuộc sống của mình.

Hy vọng với những câu chuyện đầy cảm hứng trên từ Vũ Ngọc Thanh, bạn sẽ có thêm nhiều nghị lực và cố gắng hơn để thay đổi cuộc sống. Bởi dù cuộc sống của bạn có đang khó khăn, vất vả đến thế nào nhưng nếu cố gắng thì mọi việc đều sẽ trở nên tốt đẹp hơn.