Vụ máy bay rơi ở Indonesia: Cha nhìn ảnh con mới sinh khóc nghẹn

10/01/2021, 08:50 GMT+07:00

Ngày 9/1, chiếc máy bay của hãng hàng không Sriwijaya Air, Indonesia cất cánh từ thủ đô Jakarta đã gặp sự cố khiến 62 người gồm hành khách và phi hành đoàn mất tích.

Trong khi đội cứu hộ đang tích cực làm việc, tìm kiếm tung tích các nạn nhân thì tại sân bay Quốc tế Supadio, Pontianak, Tây Kalimantan, nhiều nhân thân của những người có mặt trên chuyến bay "đứng ngồi không yên" chờ tin tức. Cũng như nhiều nhân thân khác, anh Yaman Zai đang mong một phép màu sẽ đến với vợ và 3 đứa con của anh.

 
Người đàn ông thất thần nhìn ảnh đứa con mới sinh trong điện thoại (Ảnh: Tribunnews)
Người đàn ông thất thần nhìn ảnh đứa con mới sinh trong điện thoại (Ảnh: Tribunnews)

>> Xem thêm: 5 năm MH370: Những giả thuyết về bí ẩn lớn nhất lịch sử hàng không

Người đàn ông có vợ và 3 con trên chuyến bay thẫn thờ nhìn ảnh con trong điện thoại

Được biết, anh Yaman Zai đã sống ở thành phố Pontianak được 1 năm. Vì thế, theo dự định, vợ và 3 đứa con của anh sẽ bay đến đây để đoàn tụ, sau đó cả gia đình sẽ đi nghỉ mát cùng nhau. Ngồi thất thần ở sân bay Supadio, anh Yanman Zai chỉ mong sẽ có một điều kỳ tích xảy ra với vợ con mình.

Anh chia sẻ trong dòng nước mắt. "Lần cuối cùng anh liên lạc được vợ con là vào lúc 2h30 ngày 9/1 (theo giờ địa phương). Khi đó 4 mẹ con đang ở sân bay chuẩn bị hành trình đến thành phố Pontianak. Tôi đã đợi vợ con ít nhất 1 tiếng nhưng không thấy họ, điện thoại cũng không thể liên lạc được".

 
Anh Yaman Zai mắt đỏ hoe khiến nhiều người xót xa (Ảnh: Tribunnews)
Anh Yaman Zai mắt đỏ hoe khiến nhiều người xót xa (Ảnh: Tribunnews)

Hình ảnh người đàn ông ngồi bần thần, mắt đỏ hoe nhìn đứa con mới sinh trong điện thoại đã khiến không ít người xót xa. Ngoài anh Yaman Zai, nhiều thân nhân khác cũng gục đầu khóc nức nở. Không khí đau thương bao trùm cả sân bay. 

Hiện nay, một số chuyên gia tâm lý đã có mặt tại sân bay Supadio, đề phòng trường hợp các nhân thân bị khủng hoảng, không giữ nổi bình tĩnh.

 
Nhiều nhân thân khác đứng ngồi không yên tại sân bay (Ảnh: Tribunnews)
Nhiều nhân thân khác đứng ngồi không yên tại sân bay (Ảnh: Tribunnews)

>> Có thể bạn chưa biết: Kỹ sư người Úc thông báo tìm thấy mảnh vỡ của MH370 trên biển

Lời kể của ngư dân khi máy bay rơi

Chiều 9/1, nhà chức trách Indonesia xác nhận chuyến bay mang số hiệu SJ182 của hãng hàng không Sriwijaya Air đã rơi xuống biển chỉ sau 4 phút cất cánh. Ông Surachman, đại diện chính quyền khu vực Quần đảo Nam Seribu cho biết: "Chúng tôi đã tìm thấy mảnh vỡ của chiếc máy bay này nhờ mỏ neo và sự hỗ trợ của các ngư dân".

 
Một số mảnh vỡ được cho là của máy bay được tìm thấy (Ảnh: CNN)
Một số mảnh vỡ được cho là của máy bay được tìm thấy (Ảnh: CNN)

Ngoài ra, một ngư dân đã khai báo với các nhà chức trách rằng vào thời điểm chiếc máy bay mất liên lạc, họ đã nghe thấy 2 tiếng nổ lớn. Còn theo ông Junaedi, nhà chức trách tại quần đảo Seribu thì ông đã nhận được thông tin rằng nhiều người dân tại đảo Lancang cho biết họ đã nhìn thấy một vụ rơi máy bay.

Đồng thời, một số ngư dân chứng kiến chiếc máy rơi đã ngay lập tức liên lạc với lực lượng cứu hộ. 

 
Lực lượng chức năng đang khẩn trương tìm kiếm nạn nhân (Ảnh: Metro TV)
Lực lượng chức năng đang khẩn trương tìm kiếm nạn nhân (Ảnh: Metro TV)

>> Xem thêm: 6 giả thiết về sự bốc hơi kì lạ của MH370

Trong đêm 9/1, công tác tìm kiếm các nạn nhân vẫn đang được lực lượng cứu hộ khẩn trương triển khai. Nhiều mảnh vỡ, các bộ phận được cho là của cơ thể người, quần áo và đồ dùng đã được tìm thấy trên biển. Các thông tin tiếp theo về sự việc sẽ được cập nhật tại YAN!

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN!

CHIẾC MÁY BAY RƠI ĐÃ HOẠT ĐỘNG 27 NĂM

Chuyến bay mang số hiệu SJ182 khởi hành từ Jakarta đến thành phố  Pontianak ở tỉnh West Kalimantan. Trên chuyến bay có 56 hành khách, bao gồm 7 trẻ em và 6 người thuộc phi hành đoàn.

Theo dữ liệu ghi lại, chiếc máy bay này khi đang ở độ cao hơn 3.000m đã bất ngờ mất độ cao chỉ trong chưa đầy 1 phút. Địa điểm rơi được xác định là ở khu vực quần đảo Thousands thuộc vùng biển phía Bắc Jakarta. Ngay sau sự cố, nhiều tàu biển đã được điều đến khu vực để tham gia cứu hộ, tìm kiếm nạn nhân.

Được biết, chiếc máy bay này thuộc dòng Boeing 737-500, đã đưa vào sử dụng 27 năm. 

Xem thêm tại đây!