Vụ máy bay MH17 bị bắn hạ: Đau đớn với cảnh xác người văng xa hàng km

18/07/2014, 12:00 GMT+07:00

Tại hiện trường vụ máy bay chở 295 người của hãng Malaysia Airlines bị bắn hạ ở miền đông Ukraine, cảnh tượng thật kinh hoàng với xác người và mảnh vỡ máy bay văng xa hàng km.
 
Một nhân viên cứu hộ cho biết ít nhất 100 xác người đã được tìm thấy tại hiện trường vụ máy bay bị bắn hạ ở gần làng Grabovo, Ukraine.
 
Mảnh vỡ của chiếc Boeing 777 văng khắp nơi trên một diện tích có đường kính lên tới 15 km.
 
 
Người ta nhìn thấy các mảnh vụn của cánh máy bay được sơn hai màu đặc trưng đỏ và xanh da trời của hãng Malaysia Airlines.
 
Thủ tướng Malaysia lên Twitter cho biết ông sốc trước vụ việc và Malaysia đang điều tra ngay nguyên nhân.
 
Trước đó, ngày 17/7, hãng hàng không Malaysia Airlines cho biết đã mất liên lạc với chuyến bay số hiệu MH17 từ Amsterdam, Hà Lan đang trên đường về Kuala Lumpur. Vị trí cuối cùng liên lạc được với máy bay là ở trên không phận Ukraine.
 
Ông Gerashchenko, một cố vấn của Bộ trưởng Nội vụ Ukraine cho biết máy bay bị bắn bằng tên lửa đất đối không từ bệ phóng Buk. Hãng tin AP cho biết một nhà báo hãng này nhìn thấy một bệ phóng tương tự ở gần thành phố Snizhne trước đó cùng ngày.
 
 
Phó Chủ tịch Hãng hàng không Malaysia Airlines Huib Gorter, Trưởng khu vực châu Âu cho biết hầu hết 283 hành khách trên chuyến bay MH17 rơi ở miền Đông Ukraine là người Hà Lan.
 
Theo ông Gorter, trên chiếc Boeing 777 này có ít nhất 154 người Hà Lan, 27 người Australia, 23 người Malaysia, 11 người Indonesia, 6 người Anh, 4 người Đức, 4 người Bỉ, 3 người Philippines và 1 người Canada. Hiện vẫn còn 47 hành khách chưa xác định được quốc tịch. Trong khi đó, toàn bộ 15 thành viên phi hành đoàn là người Malaysia.