Vụ máy bay Đài Loan: Một hành khách tử vong trước lễ cưới 4 ngày

05/02/2015, 10:00 GMT+07:00

Tai nạn nghiêm trọng xảy ra với chiếc máy bay mang số hiệu GE235 của hãng hàng không TransAsia Airway ngày hôm qua đã khiến dư luận không khỏi hoang mang.

Vụ tai nạn xảy ra vào lúc 11h (theo giờ địa phương), chiếc máy bay chở 58 hành khách đã bất ngờ va chạm mạnh vào một cây cầu và lao thẳng xuống sông Keelung. Tính tới thời điểm này, đã có 31 nạn nhân tử vong trong tổng số 58 hành khách và thành viên tổ bay có mặt trên GE235. Phần thân máy bay gặp nạn đã được trục vớt thành công vào đêm qua, hiện con số hành khách mất tích là 12 người.


Hình ảnh máy bay Đài Loan gặp nạn


	
	Hiện trường trục vớt máy bay gặp nạn
Hiện trường trục vớt máy bay gặp nạn

Phi công lái GE235 “xứng đáng là anh hùng”

Cả hai phi công điều khiển chiếc máy bay xấu số đều được ca ngợi “xứng đáng là anh hùng” khi đã cố hết sức để đưa chiếc GE235 thoát khỏi khu vực dân cư trước khi rơi thẳng xuống sông.


	
	Khoảnh khắc máy bay va chạm vào cây cầu trước khi lao đầu xuống sông
Khoảnh khắc máy bay va chạm vào cây cầu trước khi lao đầu xuống sông

Các chuyên gia hàng không cũng ngợi ca cơ trưởng Liao Jiangzhong và cơ phó Liu Zizhong khi họ cố gắng lái máy bay lao xuống nước để tăng cơ hội sống sót cho hành khách và phi hành đoàn, hãn chế tối đa mọi thương vong trong tai nạn. Liao Linghui, chuyên gia hàng không của Đài Loan, cho biết: “Anh ấy đã làm tất cả những gì có thể để hạn chế tối đa thương vong trong tai nạn. Tôi cảm thấy cơ trưởng GE235 đúng là một anh hùng”. Cả hai cơ trưởng Liao Jiangzhong và cơ phó Liu Zizhong, cùng kỹ sư trong tổ bay đều nằm trong số những nạn nhân thiệt mạng sau vụ tai nạn.

Giải cứu thành công một hành khách nhí từ xáy máy bay dưới nước

Đoạn video quay lại khoảnh khắc giải cứu thành công một em bé chỉ khoảng từ 1 đến 2 tuổi đã khiến mọi người không khỏi nghẹn ngào, xúc động. Các nhân viên cứu hộ sau khi cứu được em bé này đã nhanh chóng đưa lên một chiếc xuồng và chạy vào bờ. Sau đó, nhân viên cứu hộ đã bế bé đến khu vực y tế để kiểm tra sức khoẻ và chăm sóc. Hiện thông tin về em bé cũng như số phận người thân của em vẫn chưa được xác nhận.

Một hành khách thiệt mạng chỉ trước lễ cưới 4 ngày

Wang Qinghuo, là một hướng dẫn viên du lịch đã có mặt trên chuyến bay xấu số này. Được biết, anh sẽ kết hôn vào cuối tuần này, nhưng vụ tai nạn đã khiến mọi dự định của anh đều trở nên dang dở. Trước đó, người nhà của anh chưa kịp thở phào khi nghe tin anh đã được đưa đến bệnh viện thì đã phải đau đớn chấp nhận tin dữ rằng: Wang Qinghuo đã không thể qua khỏi với những chấn thương nghiêm trọng.

Đổi lịch trình bay, 15 hành khách có mặt trên chuyến bay định mệnh

Được biết, một đoàn du khách đã quyết định đổi chuyến bay của mình và có mặt trên chuyến bay xấu số này. Theo kế hoạch ban đầu, 15 du khách này sẽ lên một chuyến bay khác có số hiệu là GE237 để bay tới đảo Kim Môn, rồi đi phà về ngược lại Hạ Môn. Sau đó, họ đã quyết định đổi vé máy bay, chuyển sang chuyến bay mang số hiệu GE235 để bay tới đảo Kim Môn vào sáng ngày 4/2. Và chuyến bay định mệnh này đã gặp tai nạn ngay sau khi cất cánh chỉ vài phút.