Manh mối đã được tìm thấy sau vườn nhà, nhưng ai là kẻ sát hại Monika Rizzo?

31/01/2019, 21:00 GMT+07:00

Monika Rizzo là một nhân viên văn phòng bình thường, cho đến khi cô mất tích và cảnh sát tìm thấy sự thật khủng khiếp nằm ở vườn nhà.

Monika Rizzo là một người vợ, người mẹ rất bình thường tại San Antonio, Texas. Cuộc sống của cô cũng sẽ trôi qua êm đềm nếu như cái ngày định mệnh - 05/05/1997 không xảy ra.

Ngày hôm đó, Monika bỏ về giữa ca làm việc, để lại túi xách và không nói với bất kỳ ai lý do cô ra ngoài. 8 ngày tiếp theo, không ai có thể liên lạc được với Monika. Đồng nghiệp đến nhà để thăm hỏi chuyện gì đã xảy ra với cô nhân viên hiền lành. Câu trả lời họ nhận được là:

Tôi đang rất mệt và sẽ đi làm lại vào tuần sau, cụ thể là vào ngày 19/5.

Nhưng Monika đã thất hứa. Cô không bao giờ trở lại nữa. Chồng của Monika - Leonard Rizzo nói rằng một buổi sáng nọ, anh ta thức dậy nhưng không thấy vợ mình bên cạnh. Lạ lùng thay, anh ta không hề báo cảnh sát về chuyện vợ đột nhiên biến mất.

Ngày 05/06, cảnh sát thành phố Antonio nhận được một cuộc gọi ẩn danh nói rằng:

Monika đã bị Leonard sát hại. Hiện tại thi thể của cô đã bị chôn ở khu vườn sau nhà. 


Chân dung Monika (áo hồng - bên trái).
Chân dung Monika (áo hồng - bên trái).

30 phút sau cuộc gọi, cảnh sát có mặt tại gia đình Rizzo để làm rõ lời buộc tôi. Họ nhận thấy quần áo của Monika vẫn còn trong tủ, xe của cô vẫn đang đậu trong gara nhà. Khi tiến hành xới đất trong khu vườn sau nhà, cảnh sát chỉ tìm thấy những mẩu xương được cho là của động vật.

Kết quả thu được từ lần khám xét không hề khả quan. Một tháng sau cuộc gọi đầu tiên, cảnh sát tiếp tục nhận được cuộc gọi ẩn danh thứ 2 từ cùng một người, lần này hắn lại nói:

Thi thể của Monika thật sự đang nằm ở khu vườn phía sau nhà Rizzo. Xương của cô ta được chôn dưới một bụi cây. 

Cảnh sát lại huy động lực lượng một lần nữa. Lần này, họ tìm thấy một chiếc sọ người, vài mảnh xương và một túi nilon đựng thịt. 

Manh mối đã được tìm thấy sau vườn nhà, nhưng ai là kẻ sát hại Monika Rizzo?

Khi tiến hành tra hỏi Leonard, người chồng này rất bình tĩnh khai rằng ông không hề biết gì về những thứ này. 'Ai đó đang đổ tội cho tôi', Leonard vội vã nói. Lời khai này tương đối hợp lý, vì không ai lại sát hại vợ mình rồi phi tang ngay trong sân nhà. Khi quan sát và khám nghiệm tổng quát cả căn hộ, cảnh sát bắt đầu chuyển hướng nghi ngờ sang Leonard. Trên tường nhà có nhiều vệt máu khô, nhiều đồ dùng như ghế, tủ, bồn rửa bị bể, nứt. Phải chăng nơi đây từng trải qua một trong nhiều trận ẩu đả từ trước?

Manh mối đã được tìm thấy sau vườn nhà, nhưng ai là kẻ sát hại Monika Rizzo?

Giải thích cho việc này, Leonard nói rằng ông quá xúc động trước sự mất tích của vợ nên đã đập phá căn nhà để xả stress. Thế nhưng, một vài đồng nghiệp của Monika đã khai rằng họ thường nhìn thấy một vài vết bầm trên tay và mặt của Monika dù cô có cố tình mặc đồ để che kín. Khi họ hỏi về nguyên nhân dẫn đến việc này, Monika cho biết cô ổn và chỉ bị ngã, thậm chí lái sang chuyện khác với thái độ lảng tránh.

Không cho rằng mọi chuyện chỉ dừng lại ở đó. Cảnh sát tiếp tục đào bới khu vườn. Kết quả, họ tìm thấy tổng cộng hơn 200 mẩu xương vụn, đa số được cắt thành những miếng nhỏ dài không quá 6cm. Thế nhưng khi xét nghiệm DNA, kết quả lại nhận dạng tới 4 người và không ai trong số đó là Monika. Leonard từ chối mọi liên hệ của mình tới vụ việc. Ông khăng khăng rằng không hề biết 4 người này là ai, rất có thể họ đã nằm tại đó từ trước khi gia đình ông sống ở đây. Leonard một mực khẳng định mình vô tội, và mọi cáo buộc tại hiện trường đều đã được sắp đặt để nhắm vào ông. 

Mặc dù là nghi phạm chính của vụ án này nhưng phía cảnh sát không có đủ bằng chứng để kết tội Leonard về vụ mất tích của Monika Rizzo. Mâu thuẫn tiếp tục xảy ra khi cảnh sát xâu chuỗi lại cuộc điện thoại nặc danh trước đó. Sở cảnh sát Antonio tiến hành kiểm tra DNA toàn bộ 200 mảnh xương và giật mình nhận ra chúng đều thuộc về Monika

Manh mối đã được tìm thấy sau vườn nhà, nhưng ai là kẻ sát hại Monika Rizzo?

Ngoài việc nghi phạm của vụ án không rõ ràng, phía điều tra cũng cực kỳ mơ hồ với các chứng cứ của vụ án này. Vụ án cho đến nay vẫn chưa có câu trả lời thống nhất và hoàn chỉnh, hung thủ dù là ai vẫn đang sống trong bóng tối và cái kết cho vụ án của Monika vẫn chưa được làm sáng tỏ.

Hãy tiếp tục đón xem những thông tin kỳ lạ để hiểu rõ hơn về thế giới xoay vần tại YAN!