Vợ vua cà phê đối chất trong phiên tòa: "Từ khi cưới đến nay anh có chuyển cho em đồng nào không?"

10:15 27/03/2019

Khoảng gần 8h, ông Đặng Lê Nguyên Vũ tới tòa. Khác với những ngày xét xử trước đó, ông khoác chiếc áo gile đen, thoải mái trả lời các câu hỏi của phóng viên, ông Vũ cũng khẳng định rằng “Qua rất khoẻ, không có bệnh gì”.

Theo ghi nhận, lúc 8h, bà Thảo vào phòng xét xử, giống như các phiên toà trước đó bà Thảo không trả lời báo chí trước khi phiên toàn diễn ra. 

Đại diện ông Vũ cho biết không thể chứng minh số tiền 2.102 tỷ đồngĐại diện ông Vũ cho biết không thể chứng minh số tiền 2.102 tỷ đồng

Tại phiên tòa hôm nay, HĐXX quyết định quay lại phần xét hỏi, để các bên đương sự hỏi các bên xoay quanh số tiền 2.102 tỷ đồng.

Liên quan về số tiền 2.102 tỷ bỗng dưng “bốc hơi", sau khi các luật sư trình bày, bà Thảo hỏi ông Vũ: "Cơ sở nào để anh nói tiền này là tiền chung và từ năm 2015 đến nay, anh có chuyển cho em đồng tiền nào không”, và đề nghị ông Vũ trực tiếp trả lời. 

Câu hỏi này chỉ mình anh Vũ mới trả lời được thôi. Luật sư không thể trả lời được. Từ khi cưới nhau, anh có đưa em giữ đồng nào hay chuyển vào tài khoản em một đồng nào hay không? Tôi cần anh Vũ trả lời, chỉ một đồng thôi”, bà Thảo nói. 

Trước sự đôi co hai phía, ông Vũ đứng dậy gay gắt hơn: "Nói lời nào cũng chạm nỗi đau. Gần như tôi im lặng, cái nào nói đã nói rồi. 6 năm nay tôi không cho ai nói gì về cái gia đình này, vậy mà cô đem ra cô nói, cô đừng đứng đó đôi co”, thậm chí ông Vũ nhấn mạnh thời gian vừa qua trong quá trình chờ xét xử vụ ly hôn của ông, ông không đọc bất kì tin tức nào trên báo chí. 

Phiên toà trở nên gay gắt hơn vì số tiền 2.102 tỷ. Phiên toà trở nên gay gắt hơn vì số tiền 2.102 tỷ. 

Tuy nhiên, theo đại diện phía bà Thảo, bà Thảo không được tặng bất kì một tài sản nào từ khi cưới ông Vũ đến nay. 

Liên quan tới số tài sản trị giá hơn 2.100 tỷ đồng, gồm 654,2 tỷ đồng; 9,3 triệu Euro; 2,3 triệu GBP (bảng Anh); 28,9 triệu USD; 5,1 triệu AUD (đô la Australia) và 10.000 lượng vàng, tất cả là số tiền do bà Lê Hoàng Diệp Thảo đứng tên nguyên là tài sản chung của hai vợ chồng. 

Phía ông Đặng Lê Nguyên Vũ cho biết số tài sản chung cần phải chia ra, với tỷ lệ là ông Vũ 7 phần, bà Thảo 3 phần thông qua công sức đóng góp của cả hai. Mặt khác ông Vũ đã nộp tiền án phí cho số tiền này, do đó phía ông Vũ yêu cầu Tòa vẫn xử phân chia số tiền 2.102 tỷ. Tuy nhiên, phía bà Thảo cho biết, số tiền đó đã là con số từ trước đó và ông Vũ không có chứng cứ nói nó là tài sản chung của vợ chồng, hiện tại phía ngân hàng không có tài liệu xác minh cụ thể.

Vụ ly hôn kéo dài hơn 3 năm giữa vợ chồng ông Đặng Lê Nguyên Vũ - Chủ tịch Tập đoàn Trung Nguyên và bà Lê Hoàng Diệp Thảo tưởng chừng sẽ kết thúc vào ngày 10/3 vừa qua nhưng Hội đồng xét xử nhận thấy có nhiều tình tiết cần được giải quyết thỏa đáng và thu thập bằng chứng nên chủ toạ đã quyết định dời phiên xét đến 27/3.