Vẫn chưa dừng lại, bà Thảo tiếp tục mời 3 luật sư đến đòi quyền lợi cho mình ở phiên tòa phúc thẩm

31/08/2019, 19:00 GMT+07:00

Theo kháng cáo của các bên và kháng nghị của VKS, TAND Cấp cao tại TP,HCM sẽ xem xét lại bản án ly hôn của "cặp đôi Trung Nguyên". 

Vào ngày 18-9 tới, TAND Cấp cao tại TP.HCM sẽ mở phiên toà phúc thẩm vụ ly hôn giữa bà Hoàng Diệp Thảo (SN 1973) và ông Đặng Lê Nguyên Vũ (SN 1971, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn cà phê Trung Nguyên). Phiên toà xét xử theo kháng cáo của ông , bà Thảo và kháng nghị của VKSND TP.HCM.

Vụ án dự kiến sẽ được xử trong ba ngày 18 đến 20/9. Phía bà Diệp Thảo sẽ có sự thay đổi về luật sư khi bà mời thêm ba luật sư cùng một văn phòng để bảo vệ quyền lợi tại phiên toà. Trong khi đó, phía ông bị đơn giữ nguyên luật sư như toà sơ thẩm.

 
Bà Thảo mời thêm 3 luật sư, ông Vũ giữ nguyên 1 luật sư. 
Bà Thảo mời thêm 3 luật sư, ông Vũ giữ nguyên 1 luật sư. 

>> Xem thêm: Bà Lê Hoàng Diệp Thảo: "Tôi rất thương anh nên tìm đủ mọi cách để thay đổi cuộc đời của anh..."

Trước đó tại phiên toà hôm 27/3, TAND TP.HCM xử sơ thẩm đã chấp nhận thuận tình ly hôn theo yêu cầu phía nguyên đơn bà Thảo. Bà Lê Hoàng Diệp Thảo được quyền nuôi 4 người con. Ông có quyền thăm con, trách nhiệm chu cấp cho bốn con mỗi năm tổng cộng 10 tỷ đồng/năm đến khi chúng trưởng thành

Tài sản được toà chia theo tỉ lệ ông nhận 60%, bà Thảo nhận 40% khối tài sản. Theo toà, sự thành công của tập đoàn Cà phê Trung Nguyên là nhờ khởi điểm từ phần vốn của cha mẹ ông bán hai căn nhà. Sau đó, ông lấy tiền này để xây dựng công ty chế biến cà phê rồi nhân rộng mô hình.

 
Tài sản được toà chia theo tỷ lệ 60:40, ông Vũ nhận 60% khối tài sản.
Tài sản được toà chia theo tỷ lệ 60:40, ông Vũ nhận 60% khối tài sản.

Ngoài cổ phần tại Tập đoàn Trung Nguyên, các công ty thuộc Tập đoàn thì vợ chồng ông - bà Thảo còn sở hữu nhiều bất động sản; tài sản lên đến hàng ngàn tỉ đồng. Khối tài sản mà hai người sở hữu tại các công ty được toà án xác định là 5737 tỷ đồng.

Trong khi đó, bà Thảo có khối tài sản đứng tên mình bao gồm tiền, vàng, ngoại tệ có giá trị hơn 1764 tỷ đồng, toà án cho rằng đương sự có nghĩa vụ đưa ra chứng cứ. Nếu không bên nào chứng minh được tài sản riêng thì khối tài sản đó sẽ được chia đôi. Bà Thảo cũng phải có trách nhiệm với 1764 tỷ đồng.

>> Đừng bỏ lỡ: Sau ồn ào vắng mặt, không chấp hành cưỡng chế, bà Thảo lên tiếng: "Không giữ con dấu làm sao để trả"

 
Ông Vũ phải trả lại tiền mặt tương đương với số cổ phần bà Thảo nắm giữ.
Ông Vũ phải trả lại tiền mặt tương đương với số cổ phần bà Thảo nắm giữ.

Từ đó, HĐXX tuyên tất cả cổ phần của ông , bà Thảo tại các công ty thuộc Trung Nguyên giao cho ông quản lý. Ông phải trả lại tiền mặt tương đương với số cổ phần mà bà Thảo đang nắm giữ.

 
Toà phúc thẩm vụ ly hôn này sẽ diễn ra vào 18/9 tới.
Toà phúc thẩm vụ ly hôn này sẽ diễn ra vào 18/9 tới.

Tổng cộng, khối tài sản chung hai vợ chồng đang sở hữu (trừ bất động sản) là 7502 tỷ đồng. Tính theo tỷ lệ 60:40 thì ông sẽ sở hữu tương đương 4501 tỷ đồng, bà Thảo đã có 3001 tỷ đồng. Ông được giao bất động sản hơn 350 tỷ đồng, bà Thảo nắm trong tay 7 bất động sản trị giá 375 tỷ đồng, ông có trách nhiệm thanh toán cho bà Thảo số tiền chênh lệch 1223 tỷ đồng.

>> Có thể bạn quan tâm: Giữa "tâm bão", bà Thảo gửi lời nhắn nhủ đến "vua cà phê", ai đọc cũng giật mình

Câu chuyện ồn ào ly hôn của cặp đôi Trung Nguyên này có vẻ như sẽ chưa dừng lại. Việc chuẩn bị cho phiên tòa phúc thẩm sắp tới đây được cộng đồng mạng dự đoán rằng sẽ còn nhiều thay đổi. 

Ảnh: Internet

Cùng cập nhật những tin tức mới nhất và hấp dẫn nhất tại YAN nhé!

Cả hai người đã cùng kháng cáo bản án sơ thẩm. Theo đó, bà Thảo đề nghị huỷ án, không đồng ý phán quyết chia tài sản theo tỷ lệ 6:4 và buộc bà giao hết cổ phần Trung Nguyên cho ông Vũ. Bên cạnh đó, bà cũng thể hiện mong muốn được đoàn tụ với chồng.

Trong khi đó, phía ông Vũ cũng không chấp nhận chia tài sản theo tỷ lệ 60:40 và mong muốn nhận 70% tài sản với lý do đã đóng góp nhiều hơn cho Trung Nguyên.