Vụ làm đám tang giả: Hé lộ chi tiết khiến hàng xóm nghi ngờ

09:25 01/04/2021

Mới đây, sự việc người phụ nữ tự làm đám tang giả cho chính mình đã gây xôn xao dư luận. Hiện cơ quan công an huyện Cù Lao Dung - tỉnh Sóc Trăng đang tiến hành điều tra, làm rõ thông tin.

 
Bà T. làm việc tại cơ quan công an. (Ảnh: Vietnamnet)
Bà T. làm việc tại cơ quan công an. (Ảnh: Vietnamnet)

Liên quan đến sự việc, theo thông tin trên báo Sóc Trăng online được biết, bước đầu bà T.T.T. khai nhận tất cả là do bà tự sắp đặt, sau đó bà kêu con và cháu mình đưa quan tài về gia đình tổ chức tang lễ.

Một trong những yếu tố khiến nhiều người cảm thấy nghi ngờ và phát hiện ra đám tang giả này đó là thái độ của những người trong gia đình bà T. Ông Nguyễn Bá Diệp, Phó Bí thư Chi bộ ấp Phước Hòa A, thị trấn Cù Lao Dung chia sẻ trên Zing, bà con hàng xóm đến phúng viếng nhưng lại thấy chồng con bà T. không hề đau buồn và cũng không khóc nên cảm thấy hoài nghi. 

 
Người thân tổ chức đám tang cho bà T. như thật nhưng lại không tỏ ra đau buồn hay khóc lóc. (Ảnh: Zing)
Người thân tổ chức đám tang cho bà T. như thật nhưng lại không tỏ ra đau buồn hay khóc lóc. (Ảnh: Zing)

Đa phần những người đến chia buồn đều gửi vài trăm ngàn đồng tiền phúng với suy nghĩ "nghĩa tử là nghĩa tận", bản thân ông Diệp cũng phúng điếu 200 ngàn đồng. Sau khi phát hiện sự việc, lực lượng chức năng đã mang hòm đựng tiền đi để phục vụ công tác điều tra.

Hàng xóm bà T. cho biết, chiều 29/3, một chiếc ô tô chở quan tài vào nhà bà T., sau đó gia đình liền dựng rạp, thuê bàn ghế tổ chức đám tang. Tuy nhiên, khi được hỏi thông tin về sự ra đi của mẹ thì các con bà T. lại trả lời không khớp nhau. Người thì nói bà T. té sông ở Đồng Tháp, người thì nói bà va chạm xe ở An Giang, thậm chí có người con lại nói rằng bà T. bị bệnh nên không qua khỏi ở khu vực biên giới Campuchia.

 
Thậm chí cả nơi chôn cất cũng đã được chuẩn bị sẵn. (Ảnh: Vietnamnet)
Thậm chí cả nơi chôn cất cũng đã được chuẩn bị sẵn. (Ảnh: Vietnamnet)

Từ những khuất tất này nên công an thị trấn đã báo cáo sự việc lên công an huyện. Trong khi đó, bản thân lời khai của bà T. cũng không nhất quán. Khi được đưa về trụ sở làm việc, bà T. cho biết dựng chuyện để "xem thái độ của những người có quan hệ tiền bạc đến viếng", khi lại khai giận chồng nên làm thế để thử lòng, xem chồng có yêu thương mình hay không.

 
Trong quan tài chỉ có ba bao cát và nhiều cành hoa huệ. (Ảnh: Báo Sóc Trăng)
Trong quan tài chỉ có ba bao cát và nhiều cành hoa huệ. (Ảnh: Báo Sóc Trăng)

Câu chuyện bà T. tự làm đám tang cho chính mình hiện đang thu hút sự quan tâm của dư luận. Nhiều người đã đặt ra câu hỏi liệu bà T. và gia đình có bị xử lý theo quy định của pháp luật không?

Liên quan đến vấn đề này, luật sự Lê Văn Hoan, đoàn luật sư TP.Hồ Chí Minh cho biết trên Thanh niên, hành vi giả làm đám tang của bà T. có dấu hiệu của tội "lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản". Tuy nhiên để đưa ra kết luận cuối cùng, cơ quan tố tụng phải chứng minh được hành vi của bà T. nhằm mục đích trốn nợ như vài thông tin đưa ra trước đó.

 
Tang vật trong quan tài được thu giữ. (Ảnh: Công an Nhân dân)
Tang vật trong quan tài được thu giữ. (Ảnh: Công an Nhân dân)

Nếu bà T. khai việc mình dựng chuyện không phải để trốn nợ và vẫn trả được nợ, đồng thời cơ quan tố tụng không chứng minh được động cơ, mục đích của bà T. thì lúc này bà T. chỉ bị nhắc nhở.

Hiện nay sự việc vẫn đang được làm rõ, chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thông tin sự việc.

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN!

TIẾT LỘ HÀNH ĐỘNG TINH VI CỦA NGƯỜI PHỤ NỮ LÀM ĐÁM TANG GIẢ

Để qua mắt bà con làng xóm, vào chiều 29/3, bà T. đã tự chuẩn bị quan tài cho mình ở Đồng Tháp rồi dặn tài xế bỏ 3 bao cát vào bên trong, đậy nắp bình thường. Sợ mọi người nghi ngờ, bà T. còn nói tài xế trang trí hoa bên ngoài quan tài để nhìn cho giống như đã làm thủ tục nhập quan.

Toàn bộ quá trình bà T. đi mua quan tài cũng đã được camera an ninh ghi lại. Sau khi phát hiện có điều bất thường, cơ quan chức năng yêu cầu mở nắp quan tài kiểm tra thì phát hiện bên trong chỉ có 3 bao cát và một số cành hoa huệ.

Ngay sau đó toàn bộ đồ vật liên quan đều được thu giữ để xác minh sự việc.

Xem thêm tại đây!