Đàm Vĩnh Hưng kết thúc vụ kiện hơn 6 năm với nhạc sĩ Trường Nhân

22/01/2020, 16:00 GMT+07:00

Có thể thấy những vấn đề về bản quyền hoặc các sản phẩm liên quan đến Luật sở hữu trí tuệ gần đây đang được công chúng quan tâm. Những vấn đề vi phạm được người trong cuộc lên án và làm đến nơi đến chốn.

Sau 6 năm theo đuổi vụ kiện bản quyền, nhạc sĩ Trường Nhân và Đàm Vĩnh Hưng đã tìm được tiếng nói chung khi đồng ý hoà giải trên Toà và đính chính ca khúc Chút tình phai thuộc về nhạc sĩ Trường Nhân.

 
Đàm Vĩnh Hưng đính chính về bản quyền ca khúc Chút tình phai.
Đàm Vĩnh Hưng đính chính về bản quyền ca khúc Chút tình phai.

>>>Xem thêm: Dương Triệu Vũ: "Không có đám cưới với Đàm Vĩnh Hưng đâu"

Đàm Vĩnh Hưng kết thúc vụ kiện hơn 6 năm

Mới đây, trên trang cá nhân, Đàm Vĩnh Hưng đã viết một dòng trạng thái đính chính về bản quyền của ca khúc Chút tình phai: "Cuối năm, nói một lần cho rõ. Trước đây công ty Tiếng Hát Việt có mua độc quyền 1 ca khúc, có giấy tờ, CMND hẳn hoi. Đó là ca khúc Chút tình phai, sau một thời gian thì phát hiện ra ca khúc đó đã bị người bán "cầm nhầm". Nay công ty Tiếng Hát Việt xin nói lại cho rõ ca khúc đó chính xác là của tác giả Trường Nhân".

 
Đính chính của Đàm Vĩnh Hưng.
Đính chính của Đàm Vĩnh Hưng.

Đây là kết quả của cuộc thương lượng kéo dài hơn 2 tiếng tại toà của nhạc sĩ Trường Nhân và phía đại diện Đàm Vĩnh Hưng. Phía Đàm Vĩnh Hưng đồng ý trả tiền bản quyền phí ca khúc cho nhạc sĩ Nguyễn Trường Nhân. Trước đó, chi phí này được nhạc sĩ Nguyễn Trường Nhân đưa ra là 150 triệu đồng.

 
Album Góc khuất.
Album Góc khuất.

>>>Có thể bạn quan tâm: Đàm Vĩnh Hưng gửi lời đặc biệt nhân ngày sinh nhật danh hài Hoài Linh

Đàm Vĩnh Hưng công khai đính chính bản quyền và bồi thường thiệt hại cho nhạc sĩ Trường Nhân

Phía nhạc sĩ Nguyễn Trường Nhân cho biết sau nhiều năm theo đuổi vụ kiện này cuối cùng anh cùng Đàm Vĩnh Hưng đã tìm được tiếng nói chung. Dù với bất kỳ lý do gì, việc khép lại vụ kiện chỉ mong cho nghệ sĩ có điều kiện để hoàn thành tốt hơn lĩnh vực nghệ thuật, phục vụ xã hội.

 
Nhạc sĩ Trường Nhân.
Nhạc sĩ Trường Nhân.

Theo vị nhạc sĩ này, trước đó phía Đàm Vĩnh Hưng nhiều lần xâm phạm về quyền tác giả và được nhắc nhở nhưng không có thiện chí khắc phục. Hiện tại, sự việc đã kết thúc, những xích mích cũ cũng nên bỏ lại phía sau để chào đón một năm mới.

>>>Bài viết liên quan: Màn xin xỏ đồ Đàm Vĩnh Hưng nhưng "giọng mẹ thiên hạ" của Vũ Hà

Nguyên nhân tranh chấp bản quyền ca khúc "Chút tình phai"

Năm 2012, Đàm Vĩnh Hưng ra mắt album Góc khuất trong đó có ca khúc Chút tình phai. Ca khúc này được ghi do Trương Tuấn Huy sáng tác. Tiếp đến nhạc sĩ Trường Nhân phát hiện ra ca khúc Chút tình phai khá giống với ca khúc Chút tình do anh sáng tác, trong khi đó ca khúc này đã được đăng ký tác quyền vào năm 2006.

Vào thời điểm Chút tình phai ra mắt, nhạc sĩ Trường Nhân đã khởi kiện và yêu cầu phía Đàm Vĩnh Hưng cải chính thông tin và xin lỗi trên báo chí, chấm dứt việc vi phạm tác quyền, đồng thời cũng yêu cầu đền bù thiệt hại về bản quyền, tinh thần,... là 150 triệu đồng. Tuy nhiên, đến nay sau 6 năm vụ kiện này mới đi đến kết thúc và phía Đàm Vĩnh Hưng đồng ý đính chính thông tin.

Ảnh: Tổng Hợp

*Cùng đón xem những tin tức Âm nhạc mới nhất liên tục được cập nhật trên YAN!