Vũ Khắc Tiệp bị nhiếp ảnh gia nước ngoài "nhắc" bản quyền hình ảnh

13/07/2020, 19:20 GMT+07:00

Thời gian gần đây, Vũ Khắc Tiệp không chỉ là "ông bầu" của Ngọc Trinh mà còn thử sức với vai trò mới: Vlogger. Lĩnh vực mà anh theo đuổi là "du lịch luxury", tức là du lịch dành cho dân thượng lưu.

Trên trang Instagram của Vũ Khắc Tiệp hiện tại không thiếu những hình ảnh về du lịch, phong cảnh. Tuy nhiên, vừa qua, anh chàng lại vướng rắc rối về bản quyền.

 
Vũ Khắc Tiệp đang theo đuổi làm Vlog du lịch hạng sang. (Ảnh: FBNV)
Vũ Khắc Tiệp đang theo đuổi làm Vlog du lịch hạng sang. (Ảnh: FBNV)

>>>Xem thêm: Vũ Khắc Tiệp hiếm hoi khoe body săn chắc, cơ 6 múi

Vũ Khắc Tiệp bị nhiếp ảnh gia nước ngoài đòi bản quyền

Vừa qua, trên Instagram, Vũ Khắc Tiệp chia sẻ hình ảnh một dòng sông vô cùng hùng vĩ với dòng mô tả như thể đây là ảnh của mình: "Trên dòng sông sắc đẹp đầy cá sấu, đá ngầm và tôm tép. Tiệp một mình bơi chiếc thuyền nan chở khách qua sông - Lê Hoàng".

Cảnh vật trên được cho là hình ảnh của "chảo muối" Bonneville ở Mỹ. Tuy nhiên, trên bài viết, Vũ Khắc Tiệp cũng không ghi rõ những hình ảnh này do ai chụp hay được lấy từ đâu. 

 
Vũ Khắc Tiệp đăng tải hình ảnh của một chảo muối tại Mỹ. (Ảnh: IGNV)
Vũ Khắc Tiệp đăng tải hình ảnh của một chảo muối tại Mỹ. (Ảnh: IGNV)

Phía dưới bài viết, một nhiếp ảnh gia có tên Mattcnewey đã tự nhận mình là chủ nhân của 3 trong số 4 bức ảnh đề nghị Vũ Khắc Tiệp hãy ghi nguồn khi sử dụng để tôn trọng tác giả. 

 
Một nhiếp ảnh gia tự nhận mình là chủ nhân những bức ảnh và đề nghị ông bầu ghi nguồn. (Ảnh: chụp màn hình)
Một nhiếp ảnh gia tự nhận mình là chủ nhân những bức ảnh và đề nghị ông bầu ghi nguồn. (Ảnh: chụp màn hình)

Sau 2 tiếng chưa thấy phản hồi, nhiếp ảnh gia này còn nhấn mạnh lại một lần nữa bằng một bình luận bằng tiếng Việt: "Xin ghi nhận các nhiếp ảnh gia. 3 hình ảnh cuối cùng là hình ảnh của tôi". Nhiếp ảnh gia này còn khẳng định nếu đến ngày mai, Vũ Khắc Tiệp vẫn chưa ghi nguồn ảnh, anh ta sẽ báo cáo bài viết của ông bầu.

 
Vũ Khắc Tiệp bị nhiếp ảnh gia nước ngoài "nhắc" bản quyền hình ảnh và sự việc trở nên căng thẳng. (Ảnh: chụp màn hình)
Vũ Khắc Tiệp bị nhiếp ảnh gia nước ngoài "nhắc" bản quyền hình ảnh và sự việc trở nên căng thẳng. (Ảnh: chụp màn hình)

>>>Bài viết có liên quan: Vũ Khắc Tiệp bức xúc đáp trả khi bị chỉ trích chi 500 triệu đồng đi du lịch

Dân mạng tranh cãi xung quanh việc ghi tác quyền

Nếu một số fan của Vũ Khắc Tiệp nhận định không cần ghi nguồn vì "ông bầu" chỉ dùng ảnh đẹp trên mạng và không với mục đích thương mại thì một số cư dân mạng đề cao việc tôn trọng bản quyền cho tác giả, còn gọi Vũ Khắc Tiệp là "copy".

Vũ Khắc Tiệp bị nhiếp ảnh gia nước ngoài

Ngay lập tức sau khi bị gọi là "copy", Vũ Khắc Tiệp đáp trả lại gay gắt: "Như thế nào là copy hả em. Hình đẹp thì anh up. Hình đẹp không được phép up hả em?".

>>>Đừng bỏ qua: Ngọc Trinh cứ đi du lịch với Vũ Khắc Tiệp là phải diện bikini

Tính đến hiện tại, Vũ Khắc Tiệp vẫn chưa có động thái ghi nguồn cho những bức ảnh trên dù tác giả và cộng đồng mạng Việt Nam ra sức nhắc nhở anh. Không biết quyết định của Vũ Khắc Tiệp như thế nào nhưng có thể thấy, dạo gần đây anh thường xuyên gặp rắc rối lớn từ cộng đồng mạng.

Ảnh: Tổng hợp

Follow YAN Sao Việt để cùng cập nhật những tin tức giải trí hot nhất, những scandal mới nhất showbiz Việt và quốc tế!

Hành trình trở thành Vlogger du lịch của Vũ Khắc Tiệp

Từ giữa năm 2019, Vũ Khắc Tiệp bất ngờ lập kênh Youtube và quyết định thực hiện vlog "du lịch luxury", nghĩa là du lịch hạng sang, check-in nhà hàng, khách sạn 5 sao, di chuyển sang chảnh. Anh đã thực hiện gần 30 vlog tại các quốc gia Hà Lan, Thổ Nhĩ Kỳ, Indonesia, Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất...

Anh cho biết số Vlog trên, anh đã phải bán ngôi biệt thự trị giá 35 tỷ đồng để thực hiện. Tuy nhiên, anh cảm thấy rất xứng đáng vì công việc này cho anh được những điều hơn cả tiền bạc. Vừa qua, Vũ Khắc Tiệp thực hiện một tập Vlog tại Việt Nam trị giá đến 500 triệu đồng.