Vụ hỏa hoạn ở London: Bé gái 6 tháng tuổi tử vong trong vòng tay mẹ

07:00 30/06/2017

Lực lượng cứu hộ đã tìm thấy một bé gái 6 tháng tuổi tử vong trong vòng tay mẹ tại vụ cháy ở tòa tháp Grenfell hôm 14/6 vừa qua.

Theo thông tin từ phía cơ quan điều tra vụ cháy kinh hoàng tại tòa tháp Grenfell vào hôm 14/6, lực lượng cứu hộ đã tìm thấy một đứa trẻ 6 tháng tuổi tử vong trong vòng tay mẹ. Đáng tiếc là cả bố và chị gái của em cũng tử nạn trong thảm kịch hỏa hoạn này.

Bé gái 6 tháng tuổi có tên là Leena Belkadi và mẹ Farah Hamdan đã được lực lượng cứu hộ tìm thấy cùng mẹ mình nằm trên bậc cầu thang giữa tầng 19 và tầng 20. Ông Eric Sword, thành viên đội cứu hộ nhớ lại cảnh tượng trong nghẹn ngào: "Đứa trẻ được tìm thấy trong vòng tay mẹ".

Bé gái 6 tháng tuổi và mẹ được phát hiện ở cầu thang nối tầng 19 với 20.
Bé gái 6 tháng tuổi và mẹ được phát hiện ở cầu thang nối tầng 19 với 20.

Được biết, gia đình Leena có 5 thành viên và sống ở tầng 20 của tòa tháp Grenfell. Sau vụ hỏa hoạn, ngoài 2 mẹ con, thì cả bố là Omar Belkad và cô chị gái Malak Belkadi (8 tuổi) cũng đã qua đời do bị ngạt khí. Trong khi đó, số phận của cô con gái thứ hai Tazmin (6 tuổi) vẫn chưa được xác định.

Anh Omar Belkad và vợ.
Anh Omar Belkad và vợ.

Cô con gái cả 8 tuổi cũng đã thiệt mạng trong vụ hỏa hoạn.
Cô con gái cả 8 tuổi cũng đã thiệt mạng trong vụ hỏa hoạn.

Sau vụ cháy kinh hoàng tại tòa tháp Grenfell ở phía Tây London, có khoảng 80 người được xác định đã thiệt mạng. Nhiều người may mắn thoát chết hiện đang phải đối mặt với tình cảnh mất nhà và không có nơi nương tựa.

Nguồn: Daily Mail.