Vụ hỏa hoạn chết 4 người: mẹ vẫn ôm chặt con trong lòng

27/02/2017, 11:11 GMT+07:00

Vào rạng sáng hôm qua, ngày 26/2, lực lượng chức năng bất ngờ nhận được tin báo của người dân: có một vụ hỏa hoạn tại con hẻm thuộc đường 30/4 (thuộc khu phố 2, phường Phú Hòa, TP.Thủ Dầu Một).

Vài giờ trước khi giây phút tử thần xảy ra, cả gia đình đang vui vẻ tổ chức sinh nhật cho cậu con trai 9 tuổi. Thế nhưng, đâu ai ngờ rằng đấy cũng là giây phút cuối cùng cả nhà còn vui vẻ bên nhau.

Liên quan đến vụ cháy nhà khiến gia đình 4 người thiệt mạng, Phòng Pháp chế, điều tra – xử lí về cháy nổ Cảnh sát PCCC tỉnh Bình Dương đang phối hợp với lực lượng chức năng tỉnh tiến hành điều tra về nguyên nhân vụ cháy xảy ra tại địa bàn đường 30/4, tổ 6, KP.2, phường Phú Hòa, TP.Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương. Theo nhận định ban đầu của cơ quan chức năng, vụ việc trên có thể do chập điện trong lúc gia đình đang ngủ sâu nên dù diện tích cháy không lớn nhưng mọi người vẫn bị ngạt khói.


Nhiều vật dụng trong nhà bị thiêu rụi. (Ảnh: Đỗ Trường)
Nhiều vật dụng trong nhà bị thiêu rụi. (Ảnh: Đỗ Trường)

Theo anh Giang, hàng xóm gia đình, một trong những người tham gia chữa cháy cho hay: căn nhà nơi sự việc đau lòng xảy ra chia làm 2 căn, được ngăn ra bởi 1 vách ở giữa. Bên kia là gia đình của người anh trai nạn nhân, bên còn lại dành cho gia đình nhỏ xấu số. 

Vào 0h ngày 26/2, mọi người phát hiện hỏa hoạn và truy hô, anh Giang từ nhà chạy ra thì thấy anh trai nạn nhân đang cố gắng phá cửa để giúp đỡ gia đình người em. Tuy nhiên, do nhà sử dụng khóa số nên không thể nào phá được cửa. Thấy thế, anh liền tức tốc về nhà mang búa tạ đến, cùng mọi người hợp sức. Khi vừa phá được cửa thì cùng lúc đó đội PCCC Bình Dương cũng đến hiện trường.


Khu vực quanh nhà được lực lượng chức năng phong tỏa để tiến hành điều tra. (Ảnh: Internet)
Khu vực quanh nhà được lực lượng chức năng phong tỏa để tiến hành điều tra. (Ảnh: Internet)

Sau ít phút dập lửa, khi lực lượng PCCC tiến vào bên trong thì phát hiện cả gia đình 4 người đều đã chết: anh Hồ Thanh Diệp (39 tuổi, quê Vĩnh Long), chị Đoàn Thị Phi Yến (33 tuổi, quê Bến Tre, vợ anh Diệp), Hồ Gia Bảo (9 tuổi, con trai anh Diệp), Hồ Bảo Châu (3 tuổi, con gái anh Diệp).

Đã hơn một ngày sau thời điểm vụ việc xảy ra nhưng cả khu phố xung quanh nơi gia đình anh Diệp sinh sống vẫn chưa hết bàng hoàng. Ngoài vài vật dụng cùng chiếc xe máy cháy xém được đưa ra bên ngoài thì hầu như toàn bộ đồ đạc trong nhà đều bị lửa thiêu rụi.


Ngọn lửa bén nhanh laị thêm cửa khóa số khiến mọi người bên ngoài khó tiếp cận vào hiện trường. (Ảnh: Đỗ Trường)
Ngọn lửa bén nhanh laị thêm cửa khóa số khiến mọi người bên ngoài khó tiếp cận vào hiện trường. (Ảnh: Đỗ Trường)

Theo bà Ba (hàng xóm nạn nhân) kể lại: “Vài giờ trước khi sự việc đau lòng xảy ra, gia đình anh Diệp còn tổ chức sinh nhật mừng tuổi thứ 9 cho bé Gia Bảo. Mọi người còn vui vẻ nói cười, ăn uống cùng nhau. Vậy mà ai ngờ đâu chỉ vài giờ sau, sự việc tan thương lại xảy đến.

Khi mọi người tiếp cận được vào bên trong căn nhà thì người đầu tiên phát hiện đã chết là cháu Gia Bảo. Còn trên lầu là vợ chồng anh Diệp và cháu gái nhỏ. Nhìn cảnh tượng chị Yến ôm chặt bé Châu cho đến lúc chết, mọi người vẫn chưa thôi ám ảnh vì đau lòng”.