Vụ hoa hậu Phương Nga: Kiến nghị triệu tập điều tra viên

13:22 29/06/2017

Sáng ngày 29/6, các luật sư bào chữa cho hoa hậu Phương Nga đã kiến nghị yêu cầu TAND TPHCM triệu tập điều tra viên Nguyễn Thanh Tùng.


Bị cáo Trương Hồ Phương Nga trong phiên tòa ngày 29/6
Bị cáo Trương Hồ Phương Nga trong phiên tòa ngày 29/6

Trong lời khai của bị cáo Dung khai, điều tra viên Nguyễn Thanh Tùng đã "vận động" Dung nộp số tiền 2,5 tỉ đồng này để khắc phục hậu quả, nếu như vậy sẽ sớm được trả tự do chứ không còn bị tạm giam. Chính vì vậy, Dung tin lời và vận động gia đình nộp 2,5 tỉ đồng để khắc phục hậu quả.


Bị cáo Phương Nga và Thùy Dung trước tòa
Bị cáo Phương NgaThùy Dung trước tòa

Tại tòa, Dung khai vẫn có nguyện vọng lấy lại số tiền này bởi vì số tiền đó là do Dung buôn bán mỹ phẩm mà có được.
Thùy Dung nói rằng tại cơ quan điều tra Dung được điều tra viên "cầm tay chỉ việc" đọc cho bị cáo nghe và ghi, điều tra viên cung cấp cho Dung một số kiến thức pháp luật không chính xác. "Nếu ở bên ngoài thì bị cáo đã tự tìm hiểu, còn đằng này bị cáo đang bị tạm giam, đang ở trong bốn bức tường nên không có điều kiện tìm hiểu nên phải nghe theo", Dung trình bày.

Vụ hoa hậu Phương Nga: Kiến nghị triệu tập điều tra viên

Hai bản lời khai “sinh đôi” của bị cáo Phương Nga Cao Toàn Mỹ cũng do đích thân điều tra viên Tùng lấy lời khai. Ngoài ra lời khai của bị cáo Phương Nga, nhân chứng Lữ Minh Nghĩa, Nguyễn Mai Phương liên tục nhắc tới tên điều tra viên này. Việc có mặt của điều tra viên này tại phiên tòa sẽ làm rõ được những vấn đề mấu chốt của vụ án.
Trước đó ngày 28/6, nhóm các luật sư của bị cáo lập luận Phương Nga không phải là đối tượng nguy hiểm cho xã hội, có nơi ở ổn định, không có dấu hiệu bỏ trốn, không cản trở hoạt động điều tra, xét xử nên việc tiếp tục tạm giam là không cần thiết.


 Phương Nga và luật sư bào chữa
 Phương Nga và luật sư bào chữa

Bên cạnh đó, các luật sư còn đề nghị các cơ quan chức năng có biện pháp đảm bảo an toàn cho các nhân chứng Lữ Minh Nghĩa (bạn trai Thùy Dung), bà Hồ Mai Phương (mẹ hoa hậu Phương Nga) và ông Nguyễn Văn Yên (người chạy xe ôm).
Đáng chú ý, trong kiến nghị gởi TAND TPHCM, các luật sư còn kiến nghị tòa án áp dụng biện pháp cấm xuất cảnh đối với bà Nguyễn Mai Phương (SN 1973, ngụ Hà Nội, bạn của Phương Nga).

(Ảnh: Sơn Hà)