Luật sư của HH Phương Nga "phản pháo" trước phát ngôn mới của Cao Toàn Mỹ

07/08/2017, 17:11 GMT+07:00

Ngay sau khi đại gia Cao Toàn Mỹ lên tiếng cho biết nếu Hoa hậu Phương Nga nhận sai thì ông sẽ dừng vụ án, luật sư bào chữa cho Phương Nga lập tức phản pháo đáp trả.

Kể từ sau ngày xét xử vụ án hoa hậu Trương Hồ Phương Nga và Nguyễn Đức Thuỳ Dung bị cáo buộc Lừa đảo chiếm đoạt tài sản ngày 29/6, cả 2 bị cáo và bị hại là ông Cao Toàn Mỹ gần như im lặng trước những lời bàn tán xôn xao của dư luận. Tuy nhiên mới đây, trên các trang báo tại Việt Nam đồng loạt đưa tin về hành động mới nhất của đại gia Cao Toàn Mỹ trong vụ kiện tụng với hoa hậu Trương Hồ Phương Nga.


Ông Cao Toàn Mỹ cho hay sẽ dừng vụ án nếu Phương Nga nhận sai.
Ông Cao Toàn Mỹ cho hay sẽ dừng vụ án nếu Phương Nga nhận sai.

Trong phát ngôn mới nhất của mình đăng tải, ông Cao Toàn Mỹ cho hay: 

"Bây giờ có cơ hội thì dừng còn không thì tới đâu hay tới đó vì những khó khăn nhất cũng đã qua rồi. Vụ án sắp hết hạn điều tra bổ sung nên hiện tại tôi cũng đang hối thúc các luật sư của mình làm đơn kiến nghị liên quan lên cơ quan có thẩm quyền xem xét. Tôi nghĩ các chứng cứ về vụ án của tôi và bên Phương Nga đã tung ra trước đó hết rồi. Tôi vẫn tin rằng mình có đủ bằng chứng chứng minh Phương Nga lừa tôi số tiền đó thông qua việc mua bán nhà.

Cơ hội ở đây là Phương Nga nhận sai. Điều kiện kiên quyết là Phương Nga phải nhận sai thì tôi sẽ dừng vụ án, còn tiền bạc tính sau".

Trước lời chia sẻ của ông Cao Toàn Mỹ, luật sư đại diện cho Hoa hậu Trương Hồ Phương Nga là ông Nguyễn Văn Quynh đã lên tiếng "đáp trả" về quan điểm của mình về vụ án Hoa hậu Phương Nga trên trang cá nhân của mình ngay sau khi ông Mỹ chia sẻ: "nếu Phương Nga nhận sai, vụ án sẽ dừng lại".


Luật sư bào chữa cho Hoa hậu Phương Nga lên tiếng "đáp trả" Cao Toàn Mỹ
Luật sư bào chữa cho Hoa hậu Phương Nga lên tiếng "đáp trả" Cao Toàn Mỹ

Ông Quynh viết:

"Anh Cao Toàn Mỹ ạ.

Vâng, anh hiểu vụ án này đối với anh như là một vụ làm ăn đó là cách riêng của anh mà ít người dám làm. Tôi ghi nhận sự chia sẻ từ tấm lòng của anh tới dư luận thật sự "hồn nhiên" là vậy.

Nhưng, anh không nên nói những điều không phải là sự thật ra dư luận: "anh nhờ luật sư hai bên "đàm phán" chấm dứt vụ việc". Tôi nghĩ chuyện này không bao giờ xảy ra dù chỉ là ý nghĩ của anh. Bởi lẽ, không ai có thẩm quyền làm việc này, và pháp luật không cho phép thoả thuận nào được ghi nhận và không có giá trị pháp lý. Nói nôm na "Tên lửa đã rời khỏi bệ phóng, dừng bắn mục tiêu là người có thẩm quyền ra lệnh" mà anh Mỹ thì không có thẩm quyền ra lệnh đó.

Anh Mỹ ơi.

Trong vụ án này, từ khi khởi tố vụ án ngày 19/11/2014 để điều tra, và khởi tố bắt hai bị can Phương Nga và Thuỳ Dung ngày 19/3/2015 sau hai lần xét xử mà chưa được quý Toà cho tranh luận tới này đã hơn 02 năm, tôi mong anh hiểu quy định pháp luật đối với tội danh "Lừa đảo chiếm đoạt" như sau:

- Theo điều 105 BLTTHS quy định: Tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản không được liệt kê vào tội "khởi tố theo yêu cầu của người bị hại" nên mặc dù có thoả thuận hay khắc phục hậu quả, và nạn nhân rút đơn khởi kiện nhưng do hành vi vi phạm pháp luật Điều 139 Luật hình sự năm 1999 (sửa đổi, bổ sung năm 2009) nên cơ quan điều tra vẫn sẽ tiến hành khởi tố, truy tố, xét xử theo đúng quy định về tố tụng hình sự.

Như vậy, điều 105 BLTTHS quy định, cho dù có thoả thuận nào đi chăng nữa cũng chả có ý nghĩa gì khi tên lửa đã bắn khỏi bệ phóng thì phải "Nổ" anh Cao Toàn Mỹ nhé. Trong khi dư luận cả nước đã quá rõ đây là một vụ án oan, sai điển hình.

Tôi hy vọng sẽ tiếp tục được thẩm vấn anh Cao Toàn Mỹ để làm rõ nhiều nội dung nữa trong phiên toà sắp tới, nếu vụ án chưa được đình chỉ.

Như vậy nhé, anh Mỹ".

Sau bài chia sẻ chính thức của luật sư Quynh, dễ hiểu được rằng vụ án sẽ tiếp tục được diễn ra trong phiên tòa sắp tới nếu chưa được đình chỉ.

Luật sư của HH Phương Nga


Hoa hậu Phương Nga xinh đẹp bên cạnh bạn thân Thùy Dung và luật sư Nguyễn Văn Quynh sau khi tại ngoại.
Hoa hậu Phương Nga xinh đẹp bên cạnh bạn thân Thùy Dung và luật sư Nguyễn Văn Quynh sau khi tại ngoại.

Được biết, sau khi Hoa hậu Phương Nga được tại ngoại vào ngày 29/6 vừa qua, ông Toàn Mỹ cũng xem xét liên lạc với cô hoa hậu này để nói chuyện nhưng không thể thực hiện. Ông Mỹ yêu cầu luật sư bảo vệ quyền và nghĩa vụ hợp pháp của mình liên hệ với luật sư bào chữa cho Phương Nga để có thể sắp xếp một cuộc gặp giữa ông và cô hoa hậu nhưng không thành công.

Ảnh: Chụp màn hình