Vụ giáo viên chửi học viên là "óc lợn": Cả 3 cơ sở đều hoạt động "chui"

07/05/2018, 00:01 GMT+07:00

Kết quả kiểm tra, xác minh bước đầu cho thấy cả 3 cơ sở đào tạo công khai của MST English chưa đăng ký hoạt động đào tạo ngoại ngữ tại Sở GD&ĐT Hà Nội theo quy định.

Ngày 6/5, ông Chử Xuân Dũng, Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, sau khi có thông tin về clip cô giáo văng tục, chửi học viên, các đơn vị chức năng của Sở đã vào cuộc.

Cụ thể, Sở GD&ĐT Hà Nội đã phối hợp với Công an thành phố Hà Nội (Phòng PA83), Ban Kiểm tra liên ngành và an ninh của các quận Hai Bà Trưng, Hà Đông và Bắc Từ Liêm xác minh, kiểm tra tại 03 cơ sở của MST English.

Cả 3 cơ sở đào tạo công khai của MST English chưa đăng ký hoạt động đào tạo ngoại ngữ tại Sở GDĐT Hà Nội theo quy định. Vì vậy, hoạt động của MST English là vi phạm các quy định hiện hành.

Vụ giáo viên chửi học viên là


Cơ sở tại số 234 Phạm Văn Đồng, Bắc Từ Liêm Hà Nội đóng cửa trong ngày 6/5 (Ảnh: Thu Quỳnh)
Cơ sở tại số 234 Phạm Văn Đồng, Bắc Từ Liêm Hà Nội đóng cửa trong ngày 6/5 (Ảnh: Thu Quỳnh)

Cụ thể, Trung tâm MST English thuộc Công ty Cổ phần hệ thống giáo dục MST; mã số doanh nghiệp: 0107478141; thành lập ngày 17-6-2016; người đại diện theo pháp luật là bà Nguyễn Thị Kim Tuyến; trụ sở chính tại địa chỉ nhà số 3, ngõ 1, đường Cầu Vồng, phường Đức Thắng, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

Trung tâm này thông báo trên website có 3 cơ sở đào tạo gồm cơ sở tầng 4, 170 Bạch Mai (Có hợp đồng thuê nhà từ ngày 1-4-2018; mới hoàn thiện lắp đặt thiết bị; chưa có biển hiệu bên ngoài toà nhà; quản lý khu nhà cho biết do chưa khai trương nên chỉ có một vài học sinh đến học); Cơ sở tại tầng 3, toà B, 197 Trần Phú, Hà Đông (Chưa tiếp cận được hồ sơ thuê địa điểm; Bên trong khu vực MST English thuê có 2 phòng học và khu vực lễ tân đã hoàn thiện thiết bị; bảo vệ toà nhà thông tin có khoảng gần 10 học sinh theo học một số ngày trong tuần); Cơ sở tại Green Stars 234 Phạm Văn Đồng, Bắc Từ Liêm (Chưa tiếp cận được hồ sơ thuê địa điểm; văn phòng được thuê tại khu vực kỹ thuật; đã hoàn thiện trang thiết bị). 


Hoạt động của MST English là vi phạm các quy định hiện hành
Hoạt động của MST English là vi phạm các quy định hiện hành

Cũng theo Sở GD-ĐT Hà Nội, tháng 2-2018, Ban kiểm tra liên ngành quận Bắc Từ Liêm đã lập Biên bản yêu cầu MST English dừng hoạt động đào tạo khi không xuất trình được giấy chứng nhận hoạt động do Sở GD-ĐT cấp, yêu cầu tiến hành đăng ký hoạt động tại Sở GD-ĐT Hà Nội theo quy định, tuy nhiên đến nay đơn vị chưa chấp hành. 

Cũng theo Sở GD-ĐT Hà Nội, hiện nay các cơ quan chức năng chưa gặp được giám đốc doanh nghiệp để làm việc do cả 3 cơ sở đều đóng cửa, không tổ chức lớp tại thời điểm kiểm tra do rơi vào ngày chủ nhật, điện thoại của giám đốc cũng không liên lạc được. 


Nữ giáo viên đã chửi bới nặng lời với nam học viên (Ảnh chụp màn hình)
Nữ giáo viên đã chửi bới nặng lời với nam học viên (Ảnh chụp màn hình)

Do vậy, đơn vị này cũng chưa tiếp cận được hồ sơ giáo viên, học viên để xác định được trình độ học vấn, bằng cấp giảng dạy của bà Tuyến cũng như tình hình học viên. 

Trong ngày mai (7-5), Sở GD-ĐT Hà Nội sẽ phối hợp chặt chẽ với các cơ quan liên ngành TP Hà Nội tiếp tục kiểm tra và đề xuất các biện pháp xử lý vi phạm theo quy định của pháp luật.