Vụ em bé bị bỏ rơi ở khe tường 10cm: Không ai biết nữ sinh mang bầu

21/08/2020, 20:35 GMT+07:00

Liên quan tới vụ em bé sơ sinh bị bỏ rơi ở khe tường hẹp 10cm, cơ quan công an trong ngày 21/8 đã xác minh được danh tính của mẹ em bé. 

Mẹ của bé trai bị bỏ rơi được xác định là một nữ sinh đại học năm thứ 2, đang theo học tại một trường đại học trên địa bàn huyện Gia Lâm.

 
Nhân viên y tế tại bệnh viện chăm sóc cho bé trai (Ảnh: Thanh Niên)
Nhân viên y tế tại bệnh viện chăm sóc cho bé trai (Ảnh: Thanh Niên)

>> Đừng bỏ lỡ: Nữ y tá bất chấp nguy hiểm, cứu sống 3 bé sơ sinh ra khỏi bệnh viện

Mẹ em bé bị bỏ rơi hoảng loạn, lo sợ

Ngay sau khi danh tính mẹ của bé sơ sinh được tìm ra, tất cả mọi người sống ở xung quanh khu vực nói trên đều cảm thấy vô cùng bất ngờ. Trước đó, vào chiều tối ngày 20/8, chủ nhà trọ nơi cô gái ở đã yêu cầu tất cả mọi người đều ở yên trong phòng, phối hợp với cơ quan công an để làm việc.

Lực lượng chức năng sau đó đã tới kiểm tra, xác minh và tìm ra được mẹ của bé trai bị để trong khe tường hẹp. Cô gái 20 tuổi đã được mời về trụ sở công an huyện Gia Lâm để làm việc.

 
Khu vực nhà trọ nơi nữ sinh đang ở (Ảnh: VTC)
Khu vực nhà trọ nơi nữ sinh đang ở (Ảnh: VTC)

Nữ sinh này đã khai nhận rằng do sợ hãi mọi người xung quanh, bạn bè và gia đình biết nên đã giấu. 

>>Xem thêm: Bé trai sơ sinh có cân nặng kỷ lục Việt Nam lên đến 6,5kg

Hàng xóm xung quanh không ai biết cô gái mang bầu

Sự việc diễn ra khiến cho những sinh viên sống cùng khu trọ với cô gái cảm thấy vô cùng bất ngờ. Họ đều không hề hay biết nữ sinh mang bầu, bởi trước đó cô gái sống khá khép kín, thường hay mặc váy rộng và cũng đi làm về muộn, mọi người ít gặp, ít tiếp xúc.

 
Bác sĩ tại Bệnh viện Xanh Pôn khám cho bệnh nhi (Ảnh: BVCC)
Bác sĩ tại Bệnh viện Xanh Pôn khám cho bệnh nhi (Ảnh: BVCC)

Nhận xét thêm về nữ sinh này, một chủ tiệm tạp hóa bán ở gần khu nhà trọ cho hay: "Con bé vẫn thường ra cửa hàng của tôi mua rau, mua xúc xích, bim bim... Ngoài việc học, hình như con bé có đi làm thêm, nhiều hôm về muộn thì đến mua mì tôm, xúc xích rồi về. Khi nghe mọi người bàn tán chuyện, tôi rất bất ngờ. Nhớ lại thấy con bé hay mặc quần áo rộng nên tôi không nghĩ là mang bầu."

>>Bạn có biết: Đã xác định được mẹ của em bé bị bỏ ở khe tường: Là sinh viên năm 2​

Nhiều mạnh thường quân ủng hộ cho bé trai bị bỏ rơi 

Theo VTC News, chiều 21/8, đại diện Bệnh viện Xanh Pôn đã thông báo thêm về tình trạng sức khỏe của bé trai bị bỏ rơi. Cụ thể, bệnh nhi đã tỉnh táo, tự thở và không bị sốt, dấu hiệu nhiễm trùng tăng. Các y bác sĩ đã đổi kháng sinh, cho bé ăn sữa qua sonde và nuôi dưỡng tĩnh mạch một phần.

Đại diện bệnh viện cho biết dù chưa hề kêu gọi trợ giúp về vật chất cho bé trai, tuy nhiên tính tới 15h ngày 21/8, đã có các mạnh thường quân hỗ trợ hơn 60 triệu đồng. 

 
Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn nơi bé trai đang được điều trị (Ảnh: VTV)
Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn nơi bé trai đang được điều trị (Ảnh: VTV)

Phía bệnh viện hiện đã có thông báo tạm dừng tiếp nhận hỗ trợ bệnh nhân, đồng thời sẽ sớm cập nhật tình hình sức khỏe của bé trai cùng chi phí điều trị cho bé. Ngoài ra, bệnh viện cũng khuyến cáo mọi người nên cẩn thận để tránh bị lợi dụng, tiếp nhận sai thông tin.

Chia sẻ của người cứu bé sơ sinh ra khỏi khe tường

Là một trong những người cứu bé sơ sinh ra khỏi khe tường hẹp, người đàn ông cho biết tất cả mọi người đều nín thở khi đục tường để giải cứu em bé.

Quá trình diễn ra trong vòng 20 phút, nhưng đó là khoảng thời gian cân não với tất cả khi phải đảm bảo được an toàn cho cháu bé.

Nói thêm về khoảnh khắc khi bé trai được đưa ra, nhân chứng cho hay: "Tôi nhìn thấy cháu, thương cháu mà phải khóc. Đục tường ra, tôi sợ gạch rơi vào cháu nên phải lấy chổi chắn."...>>ĐỌC THÊM