Cộng đồng mạng thi nhau tham gia thực hiện "Vũ điệu vẫy xe" đang "làm mưa làm gió"

31/12/2017, 18:00 GMT+07:00

Bắt chước động tác hướng dẫn đỗ xe, kết hợp cùng nền nhạc khá hài hước, "vũ điệu vẫy xe" đã trở thành một trào lưu mới cực hot trên mạng xã hội.

Bắt chước động tác hướng dẫn đỗ xe, kết hợp cùng nền nhạc khá hài hước, "vũ điệu vẫy xe" đã trở thành một trào lưu mới cực hot trên mạng xã hội.

Năm 2017 có thể nói là năm "lên ngôi" của hàng loạt trào lưu thú vị. Vô số những thử thách, vũ điệu ấn tượng nối tiếp nhau xuất hiện và gây bão trong cộng đồng mạng. Có những trào lưu do chính các cư dân mạng tự sáng tạo, cũng có những trào lưu được lấy ý tưởng từ một sự kiện, MV nào đó nổi tiếng. Cứ tưởng rằng năm 2017 đã sắp khép lại với dấu ấn của rất nhiều những trào lưu ấy thì bất ngờ, vào những ngày cuối cùng của năm lại tiếp tục xuất hiện một trào lưu mới có tên "Vũ điệu vẫy xe".

Clip "vũ điệu vẫy xe" gây bão cộng đồng mạng

Vũ điệu thú vị này xuất phát từ các cư dân mạng xã hội Trung Quốc. Nhân vật tham gia thử thách lúc đầu sẽ đứng tạo dáng thật ngầu, hoặc làm một hành động bình thường như không có chuyện gì. Sau đó đột nhiên người đó đổi dáng bất ngờ, thực hiện hành động hướng dẫn đỗ xe giống như nhân viên ở các bãi xe. Điều thú vị nhất là lúc người chơi đổi dáng thì đồng thời đoạn nhạc nền cũng đổi khác, nghe rất vui tai và hài hước.


Những màn thực hiện "vũ điệu đẩy xe" cực thú vị của cư dân mạng
Những màn thực hiện "vũ điệu đẩy xe" cực thú vị của cư dân mạng

Cộng đồng mạng thi nhau tham gia thực hiện

Trào lưu hay ho này nhanh chóng lan rộng trong cộng đồng mạng, thu hút không ít người tham gia thực hiện dù chỉ mới xuất hiện trong thời gian ngắn. Bất kể là con gái hay con trai đều tham gia chơi, địa điểm thực hiện cũng rất phong phú. Đó có thể là trong một bãi đỗ xe thực sự, người chơi sẽ "chỉ đạo" một chiếc ô tô thật, hoặc có thể là trong siêu thị với phương tiện được hướng dẫn đỗ đúng chỗ là chiếc xe đẩy hàng, hay thậm chí một nhóm bạn cũng có thể sáng tạo bằng cách thực hiện hướng dẫn đỗ xe đồ chơi trong nhà.

Đơn giản, hài hước mà vẫn cực thú vị chính là điểm mà trào lưu này có sức hút với giới trẻ đến vậy. Hiện tại, không chỉ cộng đồng mạng Trung Quốc mà ngay cả cộng đồng mạng Việt Nam cũng đang "phát cuồng" với trào lưu này. Số lượng người tham gia cũng ngày một tăng thêm.

Bạn M.A bình luận: "Trông buồn cười và ngộ nghĩnh quá. Chắc ngày mai phải rủ đứa bạn tham gia trào lưu mới này mới được!".

Rất nhiều cư dân mạng khác cũng bày tỏ ý định tham gia trào lưu thú vị này.