Vụ đánh ghen xát ớt vào vùng kín: Ghen tuông mù quáng, có thể chịu án 3 năm tù

11:03 19/07/2017

Việc sử dụng hành động man rợ làm tổn hại đến tinh thần và thể chất người khác sẽ khiến những người phụ nữ trong cơn cuồng ghen này phải đối mặt với luật pháp.

Dùng ớt tươi xát vào vùng kín của tình địch để đánh ghen

Gần đây, trên một trang mạng xã hội đã đăng tải hình ảnh vụ đánh ghen khiến nhiều người không khỏi hãi hùng.

Vụ việc được cho là diễn ra tại Thái Nguyên. Người chồng ngoại tình trong thời điểm vợ đang mang thai. Vì không chấp nhận được điều này, nên khi “mục sở thị” được chồng cùng tình nhân vào nhà nghỉ, cô vợ đã cùng một vài người khác vào tận phòng đánh ghen.

Vụ đánh ghen xát ớt vào vùng kín: Ghen tuông mù quáng, có thể chịu án 3 năm tù

Vụ đánh ghen xát ớt vào vùng kín: Ghen tuông mù quáng, có thể chịu án 3 năm tù

Màn đánh ghen kinh hoàng được cho là xảy ra ở Thái Nguyên. (Ảnh: FB)

Được biết, sau màn đánh đánh đập "quen thuộc", người vợ cùng bạn của mình đã lấy bọc ớt tươi, đeo găng tay bóp nát rồi xát vào vùng kín của tình địch. Những hình ảnh này đã được chụp lại và đăng tải trên mạng xã hội. Hình ảnh cô gái trẻ đang trong tình trạng không mảnh vải che thân, cố gắng dùng gối để che mặt, bất lực chống cự khi bị xát ớt vào vùng kín nhận được sự quan tâm mạnh mẽ từ cộng đồng mạng với nhiều ý kiến trái chiều.

Đừng đánh ghen mù quáng chỉ để thỏa mãn cơn ghen!

Dù chưa biết nguyên do cô gái cặp với chồng người khác ra sao, nhưng đa phần các ý kiến của cư dân mạng đều tỏ ra phẫn nộ với hình thức đánh ghen dã man như thế này.

“Cũng là phụ nữ với nhau, có làm gì cũng nghĩ đến hậu quả để lại một chút. Nếu nói về lỗi, người đầu tiên đáng phải xử tội là ông chồng, vợ bầu bì không lo lại đi kiếm "phở". Chứ đi đánh ghen bằng cách này thì quá ác. Vùng kín là nơi liên quan đến chuyện sinh nở của người phụ nữ mà”, tài khoản H.U chia sẻ.

Chúng ta không cổ xúy cho chuyện ngoại tình. Nhưng điều đó không có nghĩa là người bị phản bội tự cho mình quyền làm nhục và hành hạ người khác. Những hành vi dã man này hoàn toàn khiến cho các bà vợ đứng trước nguy cơ đối mặt với pháp luật

Qua trao đổi với phóng viên YAN, Luật sư Giang Hồng Thanh (Văn phòng luật sư Giang Thanh) đã cho ý kiến về vụ việc đánh ghen bằng việc xát muối gây xôn xao dư luận nói trên.

"Đầu tiên, rất cần có sự chia sẻ và thông cảm với trạng thái tâm lý bất thường của người vợ trong vụ việc này nếu quả thật có việc người phụ nữ bị xát ớt đã phá hoại hạnh phúc gia đình của chị ta và còn có thái độ thách thức chị này", luật sư cho biết.

Tuy nhiên, theo luật sư Thanh, với hành vi xát ớt vào vùng kín của người phụ nữ kia, người vợ có thể phải gánh chịu những hậu quả pháp lý nặng nề.

"Việc xát ớt vào khu vực nhạy cảm của người khác và đưa clip hành động đó lên mạng có dấu hiệu của hành vi "Làm nhục người khác". Hành vi này có thể bị xử lý theo Điều 121 Bộ luật hình sự hoặc bị xử phạt hành chính.

Nếu việc xát ớt gây nên những tổn thương cho cơ quan sinh dục của người phụ nữ kia mà tỉ lệ thương tật từ 11% trở lên, người vợ có thể bị xử lý theo Điều 104 Bộ luật hình sự về tội "Cố ý gây thương tích" hoặc nếu tỉ lệ thương tật dưới 11%, người vợ có thể bị xử phạt hành chính theo Nghị định số 167/2013/NĐ-CP ngày 12/11/2013, cụ thể như sau:

'Điều 5. Vi phạm quy định về trật tự công cộng

3. Phạt tiền từ 2.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng đối với một trong những hành vi

sau đây:

e) Xâm hại hoặc thuê người khác xâm hại đến sức khỏe của người khác'"Bên cạnh đó, người vợ còn phải bồi thường vật chất cho người phụ nữ bị xát ớt nếu người phụ nữ đó yêu cầu".

Ngoài ra, Luật sư Thanh cũng đưa ra lời khuyên: "Qua sự việc này, hy vọng rằng những người vợ rơi vào hoàn cảnh tương tự có cách hành xử hợp lý, đúng luật để tránh được những hậu quả pháp lý có thể xảy ra đối với mình khi lựa chọn biện pháp giải quyết thiếu bình tĩnh."

Điều 104. Tội cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khoẻ của người khác

1. Người nào cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ thương tật từ 11% đến 30% hoặc dưới 11% nhưng thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ sáu tháng đến ba năm:

a) Dùng hung khí nguy hiểm hoặc dùng thủ đoạn gây nguy hại cho nhiều người;

b) Gây cố tật nhẹ cho nạn nhân;

c) Phạm tội nhiều lần đối với cùng một người hoặc đối với nhiều người;

d) Đối với trẻ em, phụ nữ đang có thai, người già yếu, ốm đau hoặc người khác không có khả năng tự vệ;

đ) Đối với ông, bà, cha, mẹ, người nuôi dưỡng, thầy giáo, cô giáo của mình;

e) Có tổ chức;

g) Trong thời gian đang bị tạm giữ, tạm giam hoặc đang bị áp dụng biện pháp đưa vào cơ sở giáo dục;

h) Thuê gây thương tích hoặc gây thương tích thuê;

i) Có tính chất côn đồ hoặc tái phạm nguy hiểm;

k) Để cản trở người thi hành công vụ hoặc vì lý do công vụ của nạn nhân.

2. Phạm tội gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ thương tật từ 31% đến 60% hoặc từ 11% đến 30%, nhưng thuộc một trong các trường hợp quy định tại các điểm từ điểm a đến điểm k khoản 1 Điều này, thì bị phạt tù từ hai năm đến bảy năm.

3. Phạm tội gây thương tích, gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ thương tật từ 61% trở lên hoặc dẫn đến chết người hoặc từ 31% đến 60%, nhưng thuộc một trong các trường hợp quy định tại các điểm từ điểm a đến điểm k khoản 1 Điều này, thì bị phạt tù từ năm năm đến mười lăm năm.

4. Phạm tội dẫn đến chết nhiều người hoặc trong trường hợp đặc biệt nghiêm trọng khác, thì bị phạt tù từ mười năm đến hai mươi năm hoặc tù chung thân.