Vụ cửa hàng quần áo Thanh Hóa: Chủ shop xinh đẹp, tự nhận "hiền dịu"

11:30 04/12/2021

Tối ngày 3/12, mạng xã hội xuất hiện nhiều bài viết có liên quan đến sự việc một cửa hàng thời trang tại Thanh Hóa bị mất chiếc chân váy trị giá 160 nghìn đồng. Đáng chú ý, người chủ cửa hàng đã có cách xử lý khiến dân tình bức xúc.

 
Cửa hàng thời trang tại Thanh Hóa đang là tâm điểm của mạng xã hội. (Ảnh: Vietnamnet)
Cửa hàng thời trang tại Thanh Hóa đang là tâm điểm của mạng xã hội. (Ảnh: Vietnamnet)

Sự việc được xác định là diễn ra tại đường Lê Hoàn (phường Lam Sơn, TP. Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa). Nguyên nhân nghi là do một nữ sinh lấy chiếc váy có giá gần 200 nghìn đồng nhưng không thanh toán. Sau khi xem lại camera, chủ cửa hàng - chị M.H mới phát hiện ra và yêu cầu nữ sinh này trả lại tiền, nhưng với con số lớn hơn gấp 10 - 20 lần giá trị chiếc váy. Đáng chú ý, tại cửa hàng quần áo của mình, chị M.H còn làm nhiều hành vi sai trái, gây ảnh hưởng tới tâm lý của nữ sinh và quay rồi đăng clip đó lên mạng.

 
Đoạn tin nhắn được cho là chủ shop trò chuyện với nữ sinh. (Ảnh: Chụp màn hình)
Đoạn tin nhắn được cho là chủ shop trò chuyện với nữ sinh. (Ảnh: Chụp màn hình)

Mặc dù chưa hiểu rõ ngọn ngành câu chuyện, tuy nhiên ngay sau khi clip được đăng tải đã có rất nhiều dân mạng kéo vào tài khoản cá nhân và fanpage cửa hàng quần áo của chị M.H để bày tỏ quan điểm. Những lượt phẫn nộ, bình luận nói đạo lý liên tục được cập nhật khiến cho câu chuyện này càng "nổi như cồn". Không dừng lại ở đó, dân mạng còn tìm được trang cá nhân của người nhà chủ cửa hàng thời trang và bình luận khiếm nhã.

 
Nhan sắc của chủ cửa hàng quần áo được đánh giá là khá xinh đẹp. (Ảnh: Group H.H)
Nhan sắc của chủ cửa hàng quần áo được đánh giá là khá xinh đẹp. (Ảnh: Group H.H)

Đáng chú ý, nhiều người còn đào lại những dòng trạng thái đã được M.H đăng tải trước đó. Cụ thể, trong một bài viết vào năm 2020, nữ chủ cửa hàng đã chia sẻ: "Trời sinh khuôn mặt hiền lành để giống với nét dịu dàng bên trong". Dòng trạng thái này khiến nhiều người càng thêm bức xúc trước hành động của chị trong thời gian gần đây. 

Tài khoản L.N bình luận: "Một người hiền dịu thì làm sao có thể cư xử thiếu nhân văn như vậy được, thật sự rất quá đáng. Thương con bé kia quá!".

Bạn trẻ H.Q.O chia sẻ: "Trời! Có nói quá không vậy? Ăn ở có đức thì đâu có chuyện như hôm nay. Chưa biết thực hư là gì nhưng làm mấy chuyện kia thì đâu có hiền với cả dịu dàng. Xạo vừa thôi má".

 
Dòng trạng thái chủ cửa hàng đăng tải vào năm 2020 được dân mạng đào lại. (Ảnh: Group H.H)
Dòng trạng thái chủ cửa hàng đăng tải vào năm 2020 được dân mạng đào lại. (Ảnh: Group H.H)

Thanh Niên đăng tải, ngay sau khi sự việc xảy ra, cơ quan chức năng TP. Thanh Hóa kết hợp công an phường Lam Sơn đã tiến hành xử lý. Việc khám xét cửa hàng quần áo M.H trên đường Lê Hoàn thu hút khá đông sự quan tâm của mọi người.

Tuy nhiên, tính đến sáng ngày 4/12, Công an TP. Thanh Hóa vẫn chưa cung cấp những thông tin chi tiết liên quan đến sự việc trên cho báo chí. Công tác điều tra vẫn đang diễn ra và sớm có kết quả chính xác nhất. 

Hiện tại, câu chuyện xảy ra tại cửa hàng thời trang trên đường Lê Hoàn (TP. Thanh Hóa) vẫn đang nhận được sự quan tâm nhiệt tình từ mọi người. Trong câu chuyện này, bạn có suy nghĩ như thế nào? Hãy cùng chia sẻ nhé!

Cùng cập nhật nhiều thông tin hấp dẫn tại YAN!

CHỦ SHOP THỜI TRANG Ở THANH HÓA CÓ THỂ BỊ XỬ PHẠT

Với những hành động không hay xuất hiện trong đoạn clip, người chủ shop thời trang M.H cùng các nhân viên có thể bị xử phạt.

Theo đó, Pháp luật và Đời sống dẫn lời từ luật sư Đặng Văn Cường - Trưởng phòng luật sư Chính pháp - Đoàn luật sư TP. Hà Nội cho biết: "Với diễn biến sự việc qua clip như vậy thì cơ quan điều tra cần vào cuộc xác minh làm rõ sự việc và có thể sẽ khởi tố vụ án hình sự về tội xúc phạm người khác theo quy định tại điều 155 bộ luật hình sự năm 2015 để xử lý đối với những người đã xúc phạm nghiêm trọng đến danh dự nhân phẩm của cô gái trong clip".

Ngoài ra, luật sư cũng cho rằng nếu phát hiện kẻ xấu lấy đồ, gia chủ không nên tự xử lý mà nên báo cáo cho cơ quan chức năng.